Black Panther 2: Không dùng CGI để tái tạo khuôn mặt Chadwick Boseman, không thay diễn viên mới

Nhưng cũng không sao vì Wakanda vẫn còn quá nhiều bí ẩn và truyền thuyết để khai thác.

Trong sự kiện Disney Investor Day diễn ra vào cuối tháng 12/2020 vừa qua, chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios đã khẳng định sẽ không casting lại vai diễn Black Panther nhằm tri ân Chadwick Boseman. Trước đó, nam diễn viên đã rất thành công với hình ảnh Báo Đen trong phần phim riêng ra mắt vào năm 2018, góp mặt trong 2 bom tấn lớn là Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Tuy nhiên cuối tháng 8/2020, Chadwick đã qua đời sau 4 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng, khiến cho khán giả cũng như nhiều đồng nghiệp của anh không khỏi bàng hoàng.

Fan hâm mộ đương nhiên rất thông cảm và ủng hộ quyết định của Marvel Studios. Nhưng điều đó lại đặt ra 1 câu hỏi lớn: Họ sẽ xử lý kịch bản của Black Panther 2 như thế nào nếu như không casting diễn viên mới thay cho Chadwick Boseman? Trong 1 buổi họp báo mới đây nhằm quảng bá cho WandaVision, Kevin Feige đã hé lộ 1 vài thông tin liên quan đến vấn đề này.

Black Panther 2: Không dùng CGI để tái tạo khuôn mặt Chadwick Boseman, không thay diễn viên mới - Ảnh 1.

Không có Chadwick Boseman, Marvel sẽ xử lý thế nào với vai Black Panther trong phần phim sắp tới?

Chủ tịch Marvel Studios cho biết: “Phần lớn thời lượng trong phần phim đầu tiên, và cả trong nguyên tác truyện tranh, đều tập trung vào Wakanda. Đây là 1 nơi vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố, nhiều nhân vật, nhiều nền văn hóa đặc sắc mà chúng tôi có thể khai thác. Đó vẫn luôn là mục tiêu chính và là trọng tâm của những câu chuyện ở các phần phim sau (chứ không chỉ tập trung vào mỗi Black Panther)”.

Kevin Feige chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ không sử dụng CGI để tái tạo lại khuôn mặt của Chadwick, và cũng không casting diễn viên mới cho vai T’Challa. Đạo diễn Ryan Coogler đang cực kì bận rộn với kịch bản của phần 2 để có thể mang đến thật nhiều truyền thuyết tại Wakanda. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ thêm vào các chi tiết để tri ân Chads, tri ân những thành quả mà anh đã tạo ra với bộ phim này cũng như những gì mà tất cả chúng tôi đã học được từ anh ấy”.

Trước đó, Victoria Alonso, giám đốc cao cấp của Marvel Studios cũng khẳng định họ sẽ không sử dụng kỹ xảo để đưa bất cứ những gì có liên quan đến Chadwick vào phim, như 1 cách để tôn trọng người đã mất: “Chỉ có duy nhất 1 Chadwick mà thôi, và anh ấy đã không thể đồng hành với chúng tôi được nữa. Thật đáng buồn là nhà vua của chúng ta đã băng hà trong đời thực chứ không phải trên màn ảnh”.

Black Panther 2: Không dùng CGI để tái tạo khuôn mặt Chadwick Boseman, không thay diễn viên mới - Ảnh 2.

Black Panther 2 sẽ tập trung vào những nhân vật, những câu chuyện khác tại vùng đất Wakanda rộng lớn.

Như vậy, có thể nói Black Panther 2 sẽ chắc chắn sẽ không có sự góp mặt của T’Challa - nhà vua của Wakanda và cũng là người được diện bộ đồ Báo Đen ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, bộ phim này có thể sẽ khám phá sâu hơn những nhân vật khác, những địa điểm, sự việc khác đang diễn ra ngay trên vương quốc Wakanda rộng lớn thời kỳ hậu Endgame.

Một số giả thuyết cho rằng Shuri sẽ là người kế thừa những gì anh trai mình để lại và trở thành Black Panther kế tiếp, đồng thời cũng là người lãnh đạo tối cao của quốc gia này. Tuy nhiên, ngay cả khi ý tưởng này được hiện thực hóa, Marvel Studios vẫn phải nghĩ ra lý do thuyết phục nhất về sự biến mất của T’Challa trong MCU. Khó hơn nữa, họ phải thực hiện điều đó mà không có sự góp mặt của Chadwick Boseman, và cũng không tuyển ai thay thế hay sử dụng CGI như cách nhà sản xuất Fast & Furious đã thực hiện với Paul Walker trước đây. Có lẽ, đây là lúc những phân cảnh bị cắt bỏ của Chadwick trong các phần phim trước như Black Panther, Infinity War hay Endgame phát huy tác dụng chăng?

Theo dự kiến, Black Panther 2 sẽ công chiếu vào ngày 8/7/2022.

Theo comicbook