Blizzard bổ nhiệm giám đốc điều hành mới cho dự án Diablo IV, đồng thời chia sẻ một loạt cảnh hậu trường làm game

Kim,  

“Việc chế tác âm thanh của Diablo cần tới cả khoa học và nghệ thuật … và cả một quả cầu lửa nữa", giám đốc mới của dự án thổ lộ.

Giám đốc mới Joe Shely mới được bổ nhiệm vào dự án Diablo IV là khuôn mặt quen thuộc trong công ty. Từ năm 2005, Joe Shely đã tham gia vào một loạt các dự án World of WarCraft, đồng thời cũng là nhà thiết kế game kỳ cựu đã góp mặt trong Diablo III. Anh đã làm việc với đội Diablo IV từ năm 2017, là người “quản lý chung” mảng thiết kế hệ thống chiến đấu của game, đồng thời cũng là người điều hành quy trình phát triển bản demo Diablo IV đã được công bố tại Blizzcon 2019.

Blizzard bổ nhiệm giám đốc điều hành mới cho dự án Diablo IV, đồng thời chia sẻ một loạt cảnh hậu trường làm game - Ảnh 1.

Joe Shely.

Với tư cách là nhà thiết kế chính, đã làm việc với [Diablo IV] từ những ngày đầu, tôi vinh dự được tiếp nối tầm nhìn của Diablo IV với tư cách Giám đốc Dự án, đồng thời tôi xin được đại diện cho đội ngũ đang dồn tình cảm vào game này”, Shely nói sau khi nhậm chức. “Giống như nhiều bạn khác, đội của chúng tôi đã suy nghĩ nhiều về những sự kiện gần đây. Nhiều chuyện xảy ra từ lần cập nhật cuối cùng, và nỗ lực giữ gìn những giá trị chúng tôi vẫn đề cao phải được tiếp diễn. Song song với những cố gắng đó, quá trình phát triển Diablo IV cũng tiếp diễn”.

Những sự kiện gần đây” ám chỉ việc Blizzard bị kiện vì dung túng môi trường làm việc không lành mạnh. Sau khi vụ việc bị đưa ra ánh sáng, một loạt giám đốc cấp cao của Blizzard đã từ chức, trong đó có chủ tịch J. Allen Brack và giám đốc tiền nhiệm của anh Shely, ông Luis Barriga. 

Bên cạnh màn thay máu, nhóm phát triển Diablo IV còn công bố một loạt những thông tin liên quan tới quá trình làm game. Anh Shely có viết: “Việc chế tác âm thanh của Diablo cần tới cả khoa học và nghệ thuật … và cả một quả cầu lửa nữa. Giám sát âm thanh Kris Giampa và đội của anh đã chia sẻ một số thông tin đằng sau cách chúng tôi làm việc”.

Quả cầu lửa mà Shely nhắc tới không phải phép ẩn dụ cho thứ gì cao siêu đâu, nó là một quả cầu bốc cháy đúng nghĩa:

Cách đội ngũ phát triển Diablo IV thiết kế âm thanh của game

Bắp cải cũng có thể thay thế da thịt ...

Phá đồ để kiếm đồ là một trong những phần không thể thiếu của trải nghiệm Diablo.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ