Bloomberg: Google sớm cho phép lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ của mình

Kim,  

Tập đoàn lớn đã bắt tay với Coinbase và BitPay để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Theo Bloomberg đưa tin, Google đang manh nha thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa khi bộ phận chịu trách nhiệm thanh toán trực tuyến không đạt chỉ tiêu. “Tiền số đang là thứ đang được chúng tôi để tâm”, Bill Ready, chủ tịch mảng thương mại của Google cho hay. “Khi nhu cầu của người dùng và thương lái tiến hóa, chúng tôi cũng tiến hóa theo”.

Cũng theo tin tức từ Bloomberg, Google đã bắt tay với nền tảng trao đổi tiền mã hóa Coinbase, đồng thời hợp tác với dịch vụ xử lý thanh toán tiền mã hóa BitPay để ứng dụng thêm chức năng thanh toán. Giám đốc Ready khẳng định đội ngũ dưới trướng ông sẵn sàng chào đón những cơ hội hợp tác mới, ngay cả khi công ty chưa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Bloomberg: Google sớm cho phép lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ của mình - Ảnh 1.

Bước đầu, việc Google ứng dụng công nghệ mới sẽ cho phép người sử dụng lưu trữ Bitcoin trong thẻ điện tử, trong khi vẫn sử dụng tiền định danh để thanh toán. Giao thức thanh toán sẽ cho phép người dùng tiêu số Bitcoin mình vẫn thu gom bấy lâu.

Tuy nhiên, nhìn vào giá trị Bitcoin trong thập kỷ vừa qua, khó có thể thấy viễn cảnh người giữ Bitcoin muốn tiêu “khoản tiết kiệm” của mình. Thông tin được Bloomberg đăng tải tới sau sự kiện tháng 10, khi Google dừng nỗ lực phát triển mảng ngân hàng, và thuê giám đốc từng làm việc cho PayPal, Arnold Goldberg, về đầu quân cho mảng thanh toán.

Theo lời ông Ready, Google muốn trở thành “mô liên kết” cho toàn bộ các thanh toán giữa người dùng và nhà cung cấp dịch vụ. “Chúng tôi không phải ngân hàng - chúng tôi không có ý định chuyển hướng công ty thành ngân hàng”, ông Ready nói với Bloomberg. “Chẳng qua, một số những nỗ lực trong quá khứ đôi khi lại liên quan tới mảng đó”.

https://genk.vn/bloomberg-google-som-cho-phep-luu-tru-tien-ma-hoa-tren-the-cua-minh-2022012116245823.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày