Bloomberg: Nintendo sẽ tung ra Switch mới vào cuối năm nay, đồ họa khủng nhờ chip NVIDIA, màn OLED 7 inch, giá 399 USD

Kim,  

Đây sẽ là hệ máy "khủng" để game thủ chơi được những game nặng như những bản tiếp theo của Breath of the Wild, Pokémon hay Monster Hunter.

Như Bloomberg đưa tin dựa trên một số nguồn tin nội bộ bị rò rỉ, Nintendo dự định sẽ ra mắt một mẫu máy Switch mới vào cuối năm nay, có khả năng tải đồ họa “khủng” nhờ chip của NVIDIA.

Cụ thể, phiên bản Switch mới này sẽ hỗ trợ Deep Learning Super Sampling (DLSS) của NVIDIA, công nghệ render hình ảnh tiên tiến tích hợp trí tuệ nhân tạo để tạo ra hình ảnh sắc nét hơn. DLSS sẽ cho phép chiếc Switch tận dụng khả năng hiển thị của màn OLED rộng tới 7 inch, đồng thời tạo ra chất lượng hình ảnh 4K khi truyền tải lên TV.

Để hỗ trợ DLSS, Nintendo sẽ phải đưa thêm code mới vào game nên hiện tại, công nghệ render hình ảnh mới chỉ có trên những tựa game sắp sửa được ra mắt. Đây là nhận định cung cấp bởi của bên giấu tên đã cung cấp thông tin cho Bloomberg, đồng thời một số nhà phát triển cũng đã khẳng định điều này. 

Bộ chip mới của NVIDIA cũng sẽ cung cấp CPU mạnh mẽ hơn, nhiều dung lượng hơn. Bên cạnh đó, Nintendo sẽ tung một loạt game chưa công bố kèm chiếc Switch mới ra mắt vào cuối năm nay.

Bloomberg: Nintendo sẽ tung ra Switch mới vào cuối năm nay, đồ họa khủng nhờ chip NVIDIA, màn OLED 7 inch, giá 399 USD - Ảnh 1.

Nước đi này sẽ kích thích những nhà phát triển phần mềm khác hỗ trợ nền tảng Switch, bên cạnh đó kích cầu mua sắm cả phần cứng lẫn phần mềm”, nhà phân tích thị trường Kazunori Ito tới từ Morningstar Research cho hay. “Nintendo học được nhiều từ những sai lầm trong quá khứ, là khi hệ thống Wii đình đám nhanh chóng mất đà phát triển khi không theo kịp các game có độ phân giải cao”.

Các nhà phân tích thị trường cũng trông đợi phiên bản Switch mới này sẽ có giá cao hơn mốc 299 USD, vốn không đổi từ ngày Switch ra mắt, từ 2017 cho tới nay. Chuyên gia phân tích thị trường của Bloomberg dự đoán giá sẽ tăng thêm 100 USD nhưng vẫn sẽ không quá cao bởi nhu cầu thị trường vẫn rất lớn.

Khái niệm DLSS được công bố năm 2018 là công nghệ nâng độ phân giải hình ảnh độc quyền của card đồ họa NVIDIA. Việc đưa DLSS lên Switch là bước đi táo bạo và khác biệt của Nintendo - công ty vốn ưa chuộng những công nghệ đã chín muồi và giá rẻ chứ không chạy đua phần cứng với Sony và Microsoft. Xét tới kích cỡ và công nghệ bên trong một chiếc Switch, chắc chắn khả năng của hệ máy không thể so sánh với PlayStation 5 hay Xbox One Series X/S.

Nếu tin rò rỉ là chính xác, “hành động tăng cường khả năng xử lý đồ họa sẽ nhắm trực tiếp tới những game thủ muốn chơi những bản tiếp theo của Breath of the Wild, Pokemon hay Monster Hunter với chất lượng cao nhất có thể”. Đó là nhận định của Michael Prefontaine, một chuyên gia của Silicon Studio, tập đoàn nghiên cứu công nghệ đồ họa và phát triển trò chơi điện tử. 

Ông Prefontaine còn nhận định thêm: cải tiến này sẽ “không hấp dẫn tập khách hàng quen thuộc của Nintendo là gia đình và trẻ em, những người vốn mua game dựa trên nội dung. Tuy nhiên, động thái này vẫn cho thấy Nintendo tó ý muốn cạnh tranh gay gắt”.

Hiện tại, cả NVIDIA và Nintendo từ chối đưa ra bình luận.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ