Bộ đôi Bphone giá rẻ bị BKAV gỡ khỏi website sau gần 1 năm trì trệ

Bình Minh,  

Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy BKAV đã từ bỏ hai mẫu máy này?

Bphone B40 và Bphone B60, hai mẫu Bphone giá rẻ và tầm trung, đã chính thức bị BKAV gỡ bỏ khỏi trang chủ website của mình sau một thời gian dài ở trạng thái "sắp mở bán". 

Tại sự kiện hồi tháng 5 năm ngoái, bên cạnh mẫu Bphone B86 ở phân khúc cận cao cấp, BKAV đã bất ngờ tung ra thêm hai mẫu Bphone khác là Bphone B60 và Bphone B40 với mức giá lần lượt là 6.99 triệu đồng và 5.49 triệu đồng. Hai mẫu máy này thừa hưởng một số tính năng chủ đạo của Bphone B86 như thiết kế lưng kính và viền kim loại, màn hình tràn đáy, khả năng kháng nước; nhưng bị cắt giảm ở cấu hình và camera. 

Bộ đôi Bphone giá rẻ bị BKAV gỡ khỏi website sau gần 1 năm trì trệ - Ảnh 1.

Bphone B40 và Bphone B60 được công bố lần đầu hồi tháng 5/2020

Ở thời điểm ra mắt, BKAV hứa hẹn sẽ đưa Bphone B40 và Bphone B60 lên kệ "trong tháng 6/2020". Thế nhưng, không lâu sau đó, BKAV đẩy lùi thời điểm lên tháng 7/2020. Tháng 7 trôi qua, BKAV lại một lần nữa cập nhật thông tin mở bán của Bphone B40 và Bphone B60. Lần này, BKAV không còn đưa ra một mốc thời gian cụ thể nào nữa, mà thay vào đó chỉ viết rằng "Sắp mở bán".

Bộ đôi Bphone giá rẻ bị BKAV gỡ khỏi website sau gần 1 năm trì trệ - Ảnh 2.

Bphone B40 và Bphone B60 ở trong thạng thái "Sắp mở bán" suốt nhiều tháng qua.

Tháng 9/2020, trong một buổi livestream giao lưu với người dùng, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng được hỏi về tiến độ ra mắt hai mẫu Bphone giá rẻ. Ông Quảng cho biết Bphone B40 và Bphone B60 bị "delay" là do BKAV đang trong quá trình xin chứng chỉ Google Play Protect. Sau đó, ông Quảng tiếp tục khẳng định BKAV sẽ tung ra thêm một mẫu Bphone giá rẻ trong năm 2020, "nếu kế hoạch không thay đổi".

Cuối tháng 1/2021, Bphone B86 chính thức nhận được chứng chỉ Google Play Protect. Thế nhưng, kể từ thời điểm đó cho đến nay, BKAV vẫn "bặt vô âm tín" về Bphone B40 và Bphone B60. Và ở thời điểm hiện tại, hai mẫu máy này đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi trang chủ của BKAV. Trong danh sách Bphone vẫn có sự tồn tại của Bphone B40 và Bphone B60, nhưng người dùng không thể truy cập vào được do đã bị làm mờ.

Bộ đôi Bphone giá rẻ bị BKAV gỡ khỏi website sau gần 1 năm trì trệ - Ảnh 3.

Website của BKAV trước và sau khi bị cập nhật để gỡ bỏ Bphone B60 và Bphone B40

Dù chưa chính thức được xác nhận, nhưng việc BKAV "khai tử" hai mẫu Bphone này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Những trang bị của Bphone B40 và Bphone B60 như chip Snapdragon 636/660 từ năm 2017, camera đơn, dung lượng pin thấp... đã tỏ ra hết sức lạc hậu và khiến cho bộ đôi này không thể cạnh tranh với những sản phẩm hiện tại trên thị trường. 

Bộ đôi Bphone giá rẻ bị BKAV gỡ khỏi website sau gần 1 năm trì trệ - Ảnh 4.

Cấu hình lạc hậu khiến cho Bphone B40 và Bphone B60 khó có thể cạnh tranh với các đối thủ

Một sản phẩm khác của BKAV cũng đang trong trạng thái trì trệ là tai nghe AirB. Được BKAV công bố lần đầu hồi tháng 5 năm ngoái và hứa hẹn sẽ ra mắt sau 2 tháng, thế nhưng số phận của AirB trong suốt gần 1 năm vừa qua cũng tương tự như Bphone B40 và Bphone B60. Hiện chiếc tai nghe này vẫn đang ở trạng thái "sắp ra mắt".

Trong chia sẻ gần đây nhất của CEO Nguyễn Tử Quảng hồi tháng 1, ông biện minh rằng "quá trình nghiên cứu công nghệ chống ồn chủ động gặp nhiều khó khăn""hứa hẹn sẽ có những chiếc AirB cao cấp nhất trong thời gian tới". 

Bộ đôi Bphone giá rẻ bị BKAV gỡ khỏi website sau gần 1 năm trì trệ - Ảnh 5.

AirB có số phận tương tự như Bphone B40 và Bphone B60, bị thay đổi thời gian ra mắt và đến nay vẫn chưa có thời điểm cụ thể.

Liệu cụm từ "thời gian tới" mà ông Quảng nói đến có đồng nghĩa với cụm từ "sắp ra mắt" mà BKAV đã từng sử dụng với Bphone B40 và Bphone B60 hay không, chúng ta hãy cùng chờ đợi trong "thời gian tới".

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày