Bộ sưu tập hàng ngàn ngọn cỏ bốn lá của người đàn ông "may mắn nhất thế giới"

ryankog,  

Tỷ lệ tìm thấy cỏ từ bốn lá trở lên của anh này là 95/100 lần tìm kiếm.

Julio, một giáo viên Thụy Sĩ 30 tuổi, đã khiến cộng đồng mạng phải ấn tượng với bộ sưu tập cỏ bốn, năm, sáu và thậm chí bảy lá, nếu theo quan niệm dân gian, những ai tìm được cỏ bốn lá (một biến dạng hiếm có của cỏ ba lá thông thường) sẽ gặp may mắn, thì anh này đã trở thành người đàn ông may mắn nhất thế giới.

Julio thu thập những ngọn cỏ may mắn từ khi mới 9 tuổi, và kể từ đó đã tích lũy được một bộ sưu tập đáng nể với 3.467 ngọn cỏ bốn, năm, sáu và thậm chí bảy lá, chúng được ép mỏng để lưu giữ.

Người đàn ông "may mắn" nhất thế giới với bộ sưu tập hàng ngàn ngọn cỏ bốn lá - Ảnh 1.

Ngọn cỏ bốn lá đầu tiên anh có là khi hái cùng với ông nội. Dù tìm thấy hàng nghìn ngọn cỏ khác, anh cho biết vẫn không bao giờ quên trải nghiệm đầu tiên đó.

Thời kỳ tìm kiếm nhiều nhất của Julio là lúc trong độ tuổi từ 25 đến 30, khi anh đang trải qua thời gian thất nghiệp kéo dài và giải khuây bằng cách tản bộ tại thị trấn và vùng nông thôn. Có những ngày anh tìm được 50 đến 100 ngọn cỏ đặc biệt, và kỷ lục của anh là tìm được 200 ngọn cỏ có ít nhất 4 lá một ngày.

Người đàn ông "may mắn" nhất thế giới với bộ sưu tập hàng ngàn ngọn cỏ bốn lá - Ảnh 2.

Bằng kinh nghiệm bản thân, Julio cho biết trung bình trong số 10.000 ngọn cỏ, chỉ có một ngọn 4 lá, trong số 100.000 ngọn cỏ, chỉ có 1 ngọn 5 lá và khả năng tìm được cỏ 6 lá là 1 trong 2 triệu ngọn cỏ. Đối với cỏ 7 lá, nó hiếm đến mức anh không thể thống kê được.

“Tôi có ba ngọn cỏ bảy lá”, Julio tự hào khoe. “Theo tôi biết, nó rất hiếm, một trong những người gần đây nhất tìm được nó là cậu bé 9 tuổi ở Anh và điều đó xảy ra vào năm 2019”.

Người đàn ông "may mắn" nhất thế giới với bộ sưu tập hàng ngàn ngọn cỏ bốn lá - Ảnh 3.

Mọi người cho rằng Julio phải bỏ rất nhiều công sức để tìm kiếm các ngọn cỏ hiếm này, nhưng anh cho biết nếu tìm trong một vài phút mà không thấy, anh chẳng buồn tìm tiếp nữa.

Giờ đây khi đã có một công việc mới, Julio vẫn thích đi dạo, và bất cứ khi nào nhìn thấy một bãi cỏ ba lá, anh sẽ dành vài phút để tìm kiếm. Thậm chí anh “may mắn” đến mức 95 trong số 100 lần, anh đều tìm thấy ngọn cỏ đặc biệt để bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Julio cho biết tìm kiếm những ngọn cỏ này giúp anh cảm thấy thoải mái, dành thời gian cho riêng mình giữa thiên nhiên.

Tham khảo: OC

https://genk.vn/bo-suu-tap-hang-ngan-ngon-co-bon-la-cua-nguoi-dan-ong-may-man-nhat-the-gioi-20220328182655405.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ