iPhone 15 Pro sẽ có màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất?

Thế Duyệt,  

BOE, một công ty sản xuất tấm nềm OLED đang muốn trở thành đối tác cung cấp màn hình cho iPhone 15 các dòng Pro.

Bên cạnh Samsung và LG là 2 nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới, BOE cũng đang là một cái tên mới nổi trong ngành công nghiệp OLED. Theo báo cáo từ Apple Insider, BOE đang nhăm nhe trở thành đối tác cung cấp màn hình OLED chính cho các mẫu iPhone 15 Pro ra mắt trong năm 2023.

Trong năm 2018, BOE cũng đã từng có ý định tương tự là cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 series, tuy nhiên cho tới cùng, chỉ có Samsung và LG là 2 đối tác chính cung cấp các lại màn hình OLED cho các dòng iPhone 12. Nếu theo đúng tham vọng của mình, BOE sẽ là nhà sản xuất cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

BOE nuôi hy vọng cung cấp màn hình OLED cho iPhone 15 Pro - Ảnh 1.


Trang The Elec cho biết tấm nền mà BOE dự kiến cung cấp cho iPhone 13 Pro series sẽ là tấm nền LTPO OLED (low-temperature polycrystalline oxide). Ưu điểm của tấm nền này là có tần số quét biến thiên theo thời gian thực. Công nghệ LTPO hiện đã và đang được ứng dụng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, các tấm nền LTPO OLED của BOE cũng được cho là sẽ có tuổi thọ cao hơn so với các tấm nền LTPO OLED thông thường do cách thiết kế mới.

Nhà máy sản xuất màn hình OLED mới của BOE sẽ mang tên B12 và được đặt tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Các dây chuyền sản xuất đã đi vào hoạt động kể từ quý 4 năm ngoái với sản lượng 48,000 đơn vị mỗi tháng.

Trước đó, BOE đã không đạt được thoả thuận cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13, nguyên nhân tới từ vấn đề chất lượng. Hiện tại, Samsung và LG vẫn là 2 đối tác chính của Apple.

https://genk.vn/boe-nuoi-hy-vong-cung-cap-man-hinh-oled-cho-iphone-15-pro-20220124232730667.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày