Bom tấn hóa bom xịt, đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott đổ lỗi cho chứng nghiện smartphone của giới trẻ

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tháng trước

The Last Duel, một trong những tác phẩm mới nhất của Ridley Scott, hiện mới chỉ thu về vỏn vẹn 20 triệu USD sau gần 1,5 tháng công chiếu, con số khá khiêm tốn so với kinh phí sản xuất 100 triệu USD.

Quy tụ dàn sao khá khủng như Matt Damon, Jodie Comer, Adam Driver hay Ben Affleck, nhưng bộ phim The Last Duel của đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott lại không hề đạt được thành công như mong đợi. Công chiếu từ ngày 15/10 vừa qua, đến nay dự án này mới chỉ thu về vỏn vẹn 20 triệu USD, một con số khá khiêm tốn so với kinh phí 100 triệu USD mà đội ngũ sản xuất đã bỏ ra.

Trong số podcast mới đây của WTF with Marc Maron, đạo diễn Scott cho biết nguyên nhân chính dẫn đến thất bại thảm hại của The Last Duel chính là bởi… chứng nghiện smartphone của thế hệ gen Y (những người sinh đầu thập niên 80 đến cuối thập niên 90).

Bom tấn hóa bom xịt, đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott đổ lỗi cho chứng nghiện smartphone của giới trẻ - Ảnh 1.

Đạo diễn Ridley Scott cho rằng chứng nghiện smartphone của thế hệ trẻ là nguyên nhân chính khiến cho The Last Duel thất bại.

Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ vấn đề chính là hiện nay có rất nhiều khán giả được “nuôi dưỡng” trên những chiếc điện thoại di động (Scott thậm chí đã chửi thề khi trong lời phát biểu này). Thế hệ Millennial (một cách gọi khác của gen Y) không bao giờ muốn tiếp thu bất cứ một kiến thức mới mẻ nào cả, trừ khi những kiến thức đó có trên điện thoại thì họ mới chịu xem”.

“Đây là một phạm trù rất rộng, nhưng tôi nghĩ đối thủ lớn nhất hiện giờ của những đạo diễn như tôi là Facebook. Mạng xã hội này đã khiến thế hệ trẻ có được nhiều tư tưởng và sự tự tin một cách sai lệch”.

Bên cạnh đó, đạo diễn Ridley Scott cũng nhấn mạnh ông không hối hận khi đã sản xuất 1 tác phẩm có yếu tố lịch sử: “Tất cả chúng tôi đều đánh giá kịch bản phim rất tuyệt vời. Và chúng tôi đã thực hiện nó thành công. Nhưng không phải lúc nào chiến thắng cũng đứng về phía chúng tôi. Tôi chưa bao giờ hối hận về bất kỳ tác phẩm nào của mình, chưa bao giờ! Ngay từ khi bắt đầu theo nghề, tôi đã học được cách trở thành nhà phê bình của chính mình. Bạn chỉ nên phán xét những gì mà bạn đã làm ra. Cứ tiếp tục bước đi, luôn hạnh phúc và không bao giờ ngoảnh lại. Đó chính là phương châm của tôi”.

Bom tấn hóa bom xịt, đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott đổ lỗi cho chứng nghiện smartphone của giới trẻ - Ảnh 2.

The Last Duel đang khá chật vật với doanh thu phòng vé.

Tuy nhiên, ý kiến của Scott đã vấp phải chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng Twitter. Họ cho rằng ông thậm chí còn không hiểu định nghĩa của Millennial và chỉ đang tìm cách bao biện cho thất bại của The Last Duel.

Bom tấn hóa bom xịt, đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott đổ lỗi cho chứng nghiện smartphone của giới trẻ - Ảnh 3.

Millennial đâu có lớn lên cùng điện thoại di động đâu. Họ gần 40 tuổi rồi. Tìm lý do khác mà bao biện.

Bom tấn hóa bom xịt, đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott đổ lỗi cho chứng nghiện smartphone của giới trẻ - Ảnh 4.

Đúng là boomer điển hình (thuật ngữ chỉ những người lớn tuổi có tư tưởng bảo thủ), lúc nào cũng muốn mọi thứ mình làm ra phải thành công rực rỡ. Nếu không thì đều là lỗi của người khác. Chưa kể còn coi bất cứ ai nhỏ tuổi hơn mình đều là thế hệ Millennial nữa. Chúng tôi không lớn lên cùng điện thoại di động. Mẫu iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007. Khi đó tôi đã 2 tay 2 đứa rồi.

Bom tấn hóa bom xịt, đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott đổ lỗi cho chứng nghiện smartphone của giới trẻ - Ảnh 5.

Vấn đề là như này: Đoạn quảng cáo duy nhất của bộ phim này mà tôi đã nghe đi nghe lại nhiều lần không mang đến bất kỳ 1 thông tin tiền đề nào cả. Nội dung chỉ có mỗi ca ngợi khả năng của Scott và Matt Damon. Chừng đó là chưa đủ để tôi quan tâm và mạo hiểm sức khỏe của mình trong 1 rạp chiếu toàn là người lạ.

Bom tấn hóa bom xịt, đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott đổ lỗi cho chứng nghiện smartphone của giới trẻ - Ảnh 6.

Đa số thế hệ Millennial và những gen Z đời đầu đều đã trải qua 1 khoảng thời gian không hề có điện thoại di động. Cứ thừa nhận là marketing kém hay phim chán thì cũng có sao đâu.

Theo 9gag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ