Bom tấn Morbius sẽ mở ra một vũ trụ điện ảnh mới dành riêng cho Spider-Man?

DG,  

Mới đây, Jared Leto, người sẽ thủ vai Tiến sĩ Ma cà rồng Morbius, đã úp mở rằng bộ phim này cùng với Venom sẽ là tiền đề cho 1 vũ trụ điện ảnh mới của riêng Spider-Man trong tương lai gần.

“Vũ trụ điện ảnh" hiện đang là xu hướng chung của rất nhiều studio lớn tại Hollywood. Giờ đây, mỗi một bộ phim lẻ khi ra mắt đều được tính toán kỹ lưỡng để trở thành 1 mảnh ghép cho bức tranh lớn hơn, toàn diện hơn. Marvel Studios đã rất thành công với mô hình này với 3 phase đầu tiên của MCU cùng 23 tác phẩm khác nhau nhưng lại liên quan mật thiết đến nhau. Họ cũng có thể coi là người tiên phong giúp cho khái niệm “vũ trụ điện ảnh" phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Không bỏ qua xu hướng hái ra tiền này, Sony cũng đang ấp ủ rất nhiều dự định về những bộ phim lẻ cùng chung 1 vũ trụ, trong đó phải kể đến Morbius - Tiến sĩ Ma cà rồng khét tiếng của Marvel. Theo kế hoạch ban đầu, bộ phim này đã được công chiếu vào ngày tháng 2 năm nay, trước khi phải lùi lịch vô thời hạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để giữ lửa cho Morbius, mới đây nam chính Jared Leto đã bất ngờ lên tiếng xác nhận dự án này thuộc 1 vũ trụ điện ảnh lớn, còn vũ trụ nào thì anh lại không nói rõ khiến cho fan hâm mộ không khỏi tò mò.

"Trailer" đặc biệt của Morbius không hề có cảnh phim mới, mà chỉ đơn giản là Jared Leto úp mở về 1 vũ trụ điện ảnh dành riêng cho Spider-Man và các nhân vật liên quan.

Cụ thể, trong đoạn trailer mới nhất, Jared Leto đã chia sẻ: “Tôi rất háo hức và mong chờ mọi người sẽ đón nhận Morbius, bộ phim mới của tôi. Thực sự rất phấn khích khi phim sắp ra mắt rồi mọi người ạ. Đây là 1 vai diễn thú vị trong 1 vũ trụ điện ảnh rộng lớn với nhiều điều bất ngờ đang chờ đón chúng ta ở phía trước".

Có 2 khả năng lớn nhất mà fan đang nghĩ đến lúc này. Thứ nhất, Morbius thuộc vũ trụ điện ảnh riêng của Người Nhện, bởi suy cho cùng đây cũng là 1 nhân vật “anti-Spider” giống như Venom vậy. Trên thực tế, kế hoạch này đã được nhen nhóm kể từ khi 2 phần phim The Amazing Spider-Man ra mắt, nhưng lại phải tạm hoãn khi không nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả. Phải đến năm 2018, trước sự thành công của Venom và Into Spider-Verse, vũ trụ điện ảnh dành riêng của Spidey mới được hồi sinh trở lại. Bên cạnh Morbius, Sony còn đang gấp rút hoàn thiện cả dự án Venom 2: Let There Be Carnage để kịp ra mắt vào tháng 6/2021.

Khả năng thứ 2 là Morbius sẽ nằm trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), hoặc có mối liên hệ chặt chẽ với thế giới đồ sộ mà Marvel Studios đã mất công xây dựng trong hơn 1 thập kỷ qua. Hiện tại, Sony vẫn đang nằm trong tay bản quyền hình ảnh Spider-Man do Tom Holland thủ vai, cũng như nhiều nhân vật khác liên quan đến Nhện nhọ. Cuối năm 2019, họ từng có ý định rút Spidey khỏi MCU sau khi không đạt được thoả thuận chung về doanh thu với Marvel Studios.

Tuy nhiên sau tất cả, mối quan hệ giữa 2 studio này cơm lành canh ngọt, còn chàng Nhện của Tom Holland thì vẫn được phép kề vai sát cánh với Avengers. Không những vậy, sau khi ký hợp đồng mới, dường như cả Sony và Marvel Studios đều đang nỗ lực mang MCU với vũ trụ điện ảnh riêng của Spider-Man đến gần nhau hơn.

Bom tấn Morbius sẽ mở ra một vũ trụ điện ảnh mới dành riêng cho Spider-Man? - Ảnh 2.

Venom và Morbius sẽ là những cái tên tiên phong cho 1 vũ trụ điện ảnh mới dành riêng cho Spider-Man?

Chỉ riêng trong đoạn trailer đầu tiên của Morbius thôi, fan đã soi ra 2 điểm liên quan mật thiết đến MCU rồi. Đầu tiên là bức vẽ Người nhện trên đường phố kèm theo dòng chữ “murderer” (kẻ sát nhân), cho thấy Spidey cũng tồn tại trong vũ trụ này nhưng chưa rõ có phải là phiên bản do Tom Holland thủ vai hay không. Thứ hai là sự xuất hiện của Vulture (Michael Keaton) ở cuối video, phản diện chính trong Spider-Man: Homecoming. Rất có thể Vulture đang tập hợp thành viên cho tổ chức chống lại Spider-Man có tên Sinister Six.

Trong 1 diễn biến khác, Jamie Foxx sẽ góp mặt trong Spider-Man 3 của Marvel Studios với vai trò Electro - vai diễn mà anh từng thể hiện rất thành công trong The Amazing Spider-Man 2. Sự liên quan chặt chẽ giữa 2 vũ trụ điện ảnh này đang ngày càng được thể hiện rõ ràng hơn, khó có thể nói trước Sony và Marvel Studios đang toan tính gì với Spider-Man cùng các nhân vật liên quan khác.

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể khẳng định 1 điều chắc chắn: Sony đang ấp ủ những kế hoạch rất lớn dành cho anh chàng Peter Parker. Bộ phim hoạt hình Into Spider-Verse cũng từng mang đến concept vũ trụ song song, có thể giúp nhiều phiên bản Spider-Man khác nhau hội ngộ với nhau trong 1 phần phim chung. Vừa hay, khái niệm này cũng được Marvel Studios giới thiệu trong bom tấn Endgame vừa qua. Đó có thể là chìa khóa giúp họ tạo ra 1 cú crossover quy mô lớn khác trong những phần phim tương lai.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ