Cả dàn xe Tesla tắc nghẽn trong đường hầm dưới đất ở CES 2022

Bảo Nam,  

Giải pháp giao thông không có ắc tắc của Elon Musk, vừa gặp phải cảnh tắc nghẽn ngay trong ngày mở cửa trải nghiệm.

Trung tâm Hội nghị Las Vegas là nơi diễn ra sự kiện công nghệ CES 2022 năm nay. Nó khá rộng và bạn có thể đi bộ từ đầu này của trung tâm hội nghị sang đầu kia, mất khoảng 15 phút. Hoặc chỉ mất 2 phút, với một chuyến xe Tesla trong đường hầm Loop của Boring Company - một công ty con khác của Elon Musk - đã được xây dựng bên dưới mặt đất.

Theo kế hoạch ban đầu của Boring Company, mọi thứ sẽ hoàn tất để phục vụ cho CES 2021, nhưng đại dịch đã khiến nó phải dời lịch sử dụng sang năm nay. Nếu mọi chuyện tiến triển tốt, dự án của Boring Company có thể sẽ mở rộng ra khắp Las Vegas.

Để trải nghiệm, mọi người cần đi xuống lòng đất từ một ga gần Sảnh Tây của Trung tâm Hội nghị Las Vegas và điểm đến là Sảnh Nam (hoặc ngược lại). Phương tiện là những chiếc Tesla do người lái (không có tính năng tự lái hoặc tự hành ở đây) qua đường hầm đến điểm trả khách.

Kẹt xe trong đường hầm của Elon Musk

Nhưng, dù quãng đường ngắn và được quảng cáo đây là một cách di chuyển mới vô cùng thông suốt và nhanh chóng, nó vẫn bị tắc nghẽn. Điều này khiến các video được chia sẻ trực tuyến về vụ tắc đường tại hội nghị công nghệ Las Vegas càng trở nên khó hiểu. Trong video, một loạt xe điện Tesla bị kẹt bên trong đường hầm do Elon Musk xây dựng.

"Vậy ở đây thường xuyên có nhiều xe cộ qua lại không?", một hành khách hỏi đùa trong đoạn video.

Và một vấn đề không thể phủ nhận khác là chỉ có một làn xe trong đường hầm này, khiến việc chờ đợi sau đó là bắt buộc. Rất may, đoạn tắc nghẽn gần lối ra và vấn đề có thể chỉ do việc sắp xếp điểm dừng đỗ của các xe phía trước.

Cả dàn xe Tesla tắc nghẽn trong đường hầm dưới đất ở CES 2022 - Ảnh 2.

Hãy tưởng tượng việc mắc kẹt hàng giờ trong một chiếc xe tự lái, bên trong một đường ống ngầm một chiều dưới lòng đất. Bạn chắc chắn sẽ không thích cảm giác đó.

Nhà sáng lập SpaceX và Tesla đã đưa ra ý tưởng tạo ra một hệ thống đường hầm di chuyển siêu tốc độ từ sự thất vọng trước nạn tắc đường ở Mỹ. Vào tháng 11/2021, Elon Musk đã chia sẻ một cảnh tắc đường trên Twitter, rồi tuyên bố "đó là kiểu giao thông mãi như cũ hoặc đường hầm".

Sau đó, ông đặc biệt chỉ ra đường hầm ở Las Vegas như một ví dụ về trường hợp thứ hai. Tuy nhiên, có vẻ như người sáng lập đã hơi thiếu trí tưởng tượng để hỏi, tại sao không phải là cả hai.

Tham khảo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ