Các thiết bị hỗ trợ NFC có thể sạc không dây cho bút cảm ứng dễ dàng trong tương lai

Thiên Long,  

Sẽ thật thú vị khi có một ngày nào đó, chiếc bút stylus đang cầm trên tay bạn có thể tự động sạc không dây với thiết bị thông qua NFC mà không cần phải cắm bút vào máy để sạc như trước kia.

Các thiết bị hỗ trợ NFC có thể sạc không dây cho bút cảm ứng trong tương lai không xa. Tất cả là nhờ mối quan hệ hợp tác giữa Diễn đàn NFC và Sáng kiến bút cảm ứng đa năng (USI).

Các thiết bị hỗ trợ NFC có thể sạc không dây cho bút cảm ứng dễ dàng trong tương lai - Ảnh 1.

Tính năng mới là kết quả từ việc tích hợp công nghệ sạc không dây qua giao tiếp NFC (WLC) của Diễn đàn NFC trên các thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn USI.

Công nghệ WLC được công bố vào tháng 5, hỗ trợ sạc không dây 1W cho các thiết bị nhỏ. Nó không yêu cầu smartphone hoặc máy tính bảng hỗ trợ NFC phải có cuộn sạc ở mặt lưng vì ăng ten NFC sẽ hoạt động như một cuộn dây sạc.

Mặc dù 1W là công suất cực thấp khi nhắc đến các thiết bị sạc không dây như tai nghe hoặc smartphone nhưng nó hoàn toàn đủ cho các thiết bị nhỏ hơn như bút cảm ứng vì chúng có kích thước nhỏ hơn nhiều pin.

Theo chuyên trang XDA Developers, giao tiếp NFC sẽ điều khiển quá trình truyền điện năng và thông số kỹ thuật sạc sẽ sử dụng tần số cơ bản là 13,56 MHz.

Các thiết bị hỗ trợ NFC có thể sạc không dây cho bút cảm ứng dễ dàng trong tương lai - Ảnh 2.

Các thiết bị cũng có thể sạc bằng hai chế độ: chế độ tĩnh sử dụng tần số vô tuyến tiêu chuẩn và cung cấp nguồn điện ra cố định và chế độ tùy chỉnh sử dụng tần số vô tuyến cao hơn nhưng có thể xoay vòng công suất đầu ra từ 0,25W tới 0,5W, 0,75W hoặc lên tới 1W .

Vẫn chưa rõ thông tin về thời điểm tính năng này sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị nhưng giới công nghệ rất chờ đợi, WLC sẽ sớm được giới thiệu trên smartphone ra mắt vào năm sau.

Nhưng cũng có khả năng, nhiều nhà sản xuất có các thiết bị hỗ trợ NFC sẽ không không hỗ trợ tính năng sạc không dây nếu họ cho rằng, nó không phải là một tính năng quan trọng cần thêm vào máy.

Tham khảo Gizmochina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ