Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào?

DG,  

Không chỉ giỏi đấu kiếm, các witcher còn có thể sử dụng nhiều loại phép thuật cấp thấp để hỗ trợ bản thân trong những cuộc đi săn quái vật đầy nguy hiểm.

Mặc dù không được đào tạo chuyên sâu như các pháp sư nhưng witcher cũng có khả năng sử dụng nhiều dạng phép thuật ở cấp độ thấp, được gọi chung là Dấu (Sign), trong những cuộc đi săn quái vật của mình. Đó là lý do vì sao họ thường sử dụng những món vũ khí gọn nhẹ, chủ yếu là kiếm, có thể cầm bằng 1 tay để tay còn lại được tự do và sẵn sàng dùng Sign bất cứ lúc nào cần thiết. Mỗi Sign lại được triệu hồi bằng các thao tác tay khác nhau, có ứng dụng khác nhau và không phải lúc nào cũng được áp dụng trong chiến đấu.

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 1.

Bên cạnh khả năng múa kiếm, các witcher còn biết sử dụng một số loại phép thuật cấp thấp.

Mùa phim thứ 2 của series The Witcher trên Netflix đã khai thác khía cạnh phép thuật của các Thợ săn nhiều hơn, đa dạng hơn. Điểm sơ qua thì bộ 5 Sign cơ bản, mà fan của những tựa game witcher vốn đã rất quen thuộc, đều đã được tái hiện lại trên màn ảnh nhỏ qua mùa phim này. Tuy nhiên, nếu xét trong cả vũ trụ witcher rộng lớn, vẫn còn một số loại Sign khác ít phổ biến hơn, ít được sử dụng hơn. Trong nguyên tác, Geralt cũng không mấy khi dùng những loại phép này và chiến đấu chủ yếu dựa vào kỹ năng múa kiếm của mình.

Về cơ bản, witcher có thể sử dụng ít nhất những loại Sign dưới đây, đã từng chính thức được đề cập trong bộ tiểu thuyết của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski

Aard

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 2.

Aard là một loại phép thuật tạo ra sóng ngoại cảm, có khả năng đẩy lùi hay thậm chí là hất văng đối thủ ra xa. Đây là 1 trong số ít Sign được Geralt sử dụng trong nguyên tác, và cũng đã được Netflix khai thác rất nhiều lần trong 2 mùa phim của mình. Bên cạnh đó, Aard cũng được sử dụng để phá hủy những chướng ngại vật to lớn, hay đục thủng tường khi cần thiết để mở lối đi.

Ví dụ như trong mùa đầu tiên, khi bị quái vật Striga đè lên mình và khóa chặt cử động, Geralt đã vận dụng Sign này nằm phá vỡ sàn nhà, khiến cả anh lẫn đối thủ đều rơi xuống tầng bên dưới và nhờ đó mới thoát khỏi tình thế nguy hiểm. Còn trong mùa thứ 2, Geralt đã dùng Aard ngay ở tập phim đầu tiên, khi anh đối đầu với ma cà rồng bruxa Vereena.

Axii

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 3.

Axii có thể coi là một loại Sign bùa chú, tác động trực tiếp đến tâm trí của những sinh vật sống, bao gồm cả con người lẫn động vật. Nó được dùng để xoa dịu đối phương, giống như Geralt đã làm với Roach trong mùa thứ 2, khiến đối phương bối rối hay thậm chí là quên luôn mục đích ban đầu của mình. Ở mùa đầu tiên, Axii cũng đã xuất hiện thoáng qua khi Geralt định sử dụng với Renfri, nhưng cuối cùng cả hai lại quyết định tỉ thí bằng kiếm pháp, bởi ma thuật không có tác dụng với nàng công chúa dính lời nguyền Black Sun này.

Trong các tựa game The Witcher, Axii được dùng để vô hiệu hóa tạm thời 1 đối thủ, cho phép người chơi tập trung đối phó với những kẻ thù khác trong cùng 1 trận chiến. Ở mức độ cao hơn, Axii sẽ biến đối phương thành đồng đội của người chơi trong 1 khoảng thời gian nhất định. Axii cũng được dùng để thao túng người khác và buộc họ phải làm theo yêu cầu của witcher.

Igni

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 4.

Igni là một loại Sign cho phép witcher triệu hồi lửa ở nhiều mức độ khác nhau, có thể cực kỳ dữ dội để tấn công kẻ thù, hoặc chỉ nhen nhóm vừa đủ để đốt củi trong lò sưởi. Trong mùa phim thứ 2, Geralt từng dùng Igni đến 2 lần để nung nóng thanh kiếm của mình và chiến đấu với kẻ thù. Chính thanh kiếm đỏ rực lửa đó đã giết chết Eskel trong hình của loài ma cây Leshy - 1 trong những chi tiết gây tranh cãi nhất vì quá xa rời so với nguyên tác.

Quen

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 5.

Quen là một Sign bảo vệ, giúp witcher chống chọi lại với một số đòn tấn công nhất định của kẻ thù. Loại phép thuật này đã được Netflix khai thác triệt để trong mùa phim vừa qua, không chỉ Geralt mà rất nhiều Thợ săn khác đều đã sử dụng Quen trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là trong trận chiến với ác quỷ Voleth Meir trong cơ thể Ciri ở tập phim cuối cùng.

Yrden

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 6.

Yrden là 1 Sign bảo vệ, được dùng để ngăn không cho quái vật xâm nhập hoặc ít nhất là làm chúng chậm loại, hạn chế chuyển động của chúng. Nếu như bạn còn nhớ, ở mùa phim đầu tiên, để hóa giải lời nguyền Striga, Geralt đã chui vào trong quan tài của con quái vật này và dùng Yrden như một cách để “khóa cửa”, không cho nó cạy nắp lên. Ở mùa 2, Yrden được dùng để ngăn không cho Eskel/Leshy thoát ra khỏi căn phòng, và sau đó là sử dụng nhằm hạn chế phạm vi hoạt động của Voleth Meir/Ciri.

Heliotrope

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 7.

Heliotrope cũng là 1 Sign phòng thủ mà Geralt từng sử dụng trong nguyên tác. Khác với Quen - chỉ mất đi khi bị kẻ thù phá vỡ hoặc sau 1 khoảng thời gian cố định, Heliotrop chỉ kéo dài trong 1 khoảnh khắc và thường dùng để chặn 1 đòn tấn công uy lực.

Một số fan cho rằng Quen được sử dụng để chống lại những đòn đánh vật lý, còn Heliotrop dùng để chặn những đòn đánh phép thuật. Không rõ liệu Netflix có đưa loại Sign vào series của mình hay không, nhưng như chúng ta đã thấy trong mùa 2, Quen hoàn toàn có thể chặn được cả phép thuật (tiếng hét của ma cà rồng bruxa) và những chiêu thức vật lý.

Đối với các bản game, Heliotrope chỉ xuất hiện trong The Witcher 2: Assassins of Kings nếu người chơi “build” nhân vật theo hướng sử dụng ma thuật. Khi được kích hoạt, Heliotrope sẽ tạo ra một “lớp bảo vệ thời gian” xung quanh Geralt. Bất kỳ kẻ thù nào bước vào bên trong lớp này đều sẽ cử động chậm lại.

Somne

Somne là loại Sign dùng để đưa đối phương vào giấc ngủ hoặc khiến kẻ thù tê liệt tạm thời. Trong tập truyện Season of Storms, Geralt từng sử dụng Sign này với phù thủy trẻ Sorel Degerlund. Tuy nhiên, Somne chưa bao giờ được đưa vào series của Netflix hay loạt game của CD Projekt RED.

Hate-Reflecting

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 8.

Trên thực tế, Hate-Reflecting không phải là tên chính thức của 1 loại Sign, bởi trong nguyên tác, nhà văn Sapkowski thường chỉ mô tả động tác tay của witcher khi dùng ma thuật chứ không đề cập quá rõ ràng đến tên gọi của chúng. Trong bộ truyện The Last Wish (tổng hợp của nhiều truyện ngắn), Geralt từng sử dụng Hate-Reflecting để thu thập cơn phẫn nộ, khát máu của kẻ thù và bắn trả lại chúng. Loại Sign này khiến chúng cảm nhận được nỗi sợ hãi mà chúng gây ra cho đối phương, và đôi khi sẽ khiến chúng nhụt chí mà bỏ chạy.

Supirre

Các Witcher có thể sử dụng những loại phép thuật nào? - Ảnh 9.

Supirre được coi là 1 loại Sign bị động, dùng trên bề mặt các đồ vật khác nhau và giúp witcher nghe lén được cuộc trò chuyện của những người khác. Cùng với Hate-Reflecting, Supirre cũng là 1 sign được mô tả trong truyện nhưng không được đưa vào trong các bản game của CD Projekt RED.

Theo WitcherWiki/CBR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ