Cái kết bất ngờ dành cho cặp đối thủ lừng danh nhà DC: Batman qua đời vì ốm, Joker an hưởng tuổi già ở viện dưỡng lão

DG,  

Cuộc vui nào rồi sẽ có lúc tàn, Batman và Joker cũng chẳng thể đối đầu với nhau mãi được.

Batman và Joker có thể nói là cặp đôi địch thủ nổi tiếng bậc nhất trong nền văn hóa đại chúng, sở hữu cho mình kho tàng tác phẩm đồ sộ với nhiều thể loại khác nhau, từ truyện tranh, series hoạt hình cho đến cả bom tấn điện ảnh. Cho đến tận bây giờ, 2 nhân vật này vẫn là đề tài hấp dẫn để các họa sĩ, các nhà làm phim khai thác cho dự án của họ.

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn. Có bao giờ bạn tự hỏi mối quan hệ giữa Batman và Joker sẽ đi về đâu hay không? Sẽ ra sao khi cả hai đã có tuổi và không còn được nhanh nhẹn, minh mẫn như trước? Câu trả lời đã phần nào được hé lộ trong tập truyện Batman/Catwoman của Tom King và Clay Mann. Trong đó, kế hoạch “về hưu” của Joker được đề cập đến 1 cách khá khái quát và chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Cái kết bất ngờ dành cho cặp đối thủ lừng danh nhà DC: Batman qua đời vì ốm, Joker an hưởng tuổi già ở viện dưỡng lão - Ảnh 1.

Liệu có 1 cái kết nào khác dành cho Batman và Joker hay không, hay cả 2 sẽ tiếp tục đối đầu 1 mất 1 còn với nhau?

Cụ thể, Batman/Catwoman sẽ bao gồm 3 câu chuyện diễn ra trong 3 bối cảnh khác nhau: quá khứ, hiện tại và tương lai. Điều này giúp độc giả có 1 cái nhìn khách quan hơn về những siêu anh hùng, những nhân vật quen thuộc của DC trong từng giai đoạn cuộc đời của họ. Và riêng với Joker, vốn nham hiểm, ranh ma, thâm độc là thế, ấy vậy mà lại lựa chọn dưỡng già trong viện dưỡng lão như bao người dân bình thường khác.

Ngay từ đoạn đầu tiên của chương truyện, khán giả đã được gặp gỡ Selina Kyle phiên bản cao tuổi ghé thăm 1 cơ sở dưỡng lão có tên Seabird Island ở Florida. Tại đây, bà đã có cuộc trò chuyện thân mật với 1 cụ ông, dường như là 1 người bạn cũ của mình. Những câu chuyện vô thưởng vô phạt cứ thế qua đi, cho đến khi cái tên Bruce Wayne được nhắc tới. Thì ra tại thời điểm này trong tương lai, chàng Batman đã ra đi mãi mãi, không phải vì kẻ thù sát hại, mà chỉ đơn giản là do bị bệnh tuổi già mà thôi. Cái chết của Wayne khiến cụ ông kia bần thần 1 lúc trước khi bật khóc nức nở.

Cái kết bất ngờ dành cho cặp đối thủ lừng danh nhà DC: Batman qua đời vì ốm, Joker an hưởng tuổi già ở viện dưỡng lão - Ảnh 2.

"Người bạn" của Catwoman, không ai khác chính là Joker, bật khóc đầy xúc động khi nghe tin Batman, đối thủ không đội trời chung số 1 của mình, đã qua đời vì bệnh tuổi già.

Đây cũng là mục đích chính của Selina trong chuyến viếng thăm lần này, để thông báo buồn cho người bạn của mình. Hóa ra, đó chẳng phải ai xa lạ mà lại chính là Hoàng tử tội phạm khét tiếng một thời và từng không ít lần làm Gotham chao đảo. Không chỉ khiến độc giả bất ngờ khi lựa chọn dưỡng già 1 cách đơn giản như vậy, Joker còn gây xúc động mạnh trước phản ứng của bản thân khi nghe hung tin về Batman - 1 đối thủ không đội trời chung nhưng cũng là người rất quan trọng trong cuộc đời mình. Điều đó được nhấn mạnh hơn qua lời thoại đầy cay đắng của nhân vật này: “Thế là thêm 1 kết thúc nữa. Khi bạn đến tầm tuổi này, vào thời điểm hiện nay, dường như mọi thứ đều dẫn đến kết thúc”.

Chi tiết đầy bất ngờ này khiến cho Batman/Catwoman gây sức hút cực lớn đối với fan hâm mộ truyện tranh siêu anh hùng nói chung và DC nói riêng. Với 11 chương truyện chưa phát hành trong series lần này, chắc chắn biên kịch Tom King vẫn còn rất nhiều cú twist khó tin đang chờ đợi khán giả ở phía trước, Bên cạnh đó, Batman/Catwoman còn được đánh giá cao bởi nó vẫn giữ được đúng chất của Kỵ sĩ bóng đêm và đào sâu hơn vào mặt tâm lý của dàn nhân vật nổi tiếng nhất thành phố Gotham.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày