Cãi nhau với mẹ, thiếu niên ra vườn tự đào hầm ngầm rồi trang bị hệ thống sưởi và Wi-Fi để ở

Bảo Nam,  

Một thiếu niên ở Tây Ban Nha đã dành 6 năm để biến một cái hố trong khu vườn nhà mình thành nơi ở mới sau khi cãi nhau với cha mẹ.

Andres Canto, 20 tuổi, đến từ La Romana, Alicante, Tây Ban Nha, bắt đầu dự án của mình sau khi tranh cãi với cha mẹ về một bộ trang phục vào năm 2015, khi anh 14 tuổi. Thiếu niên này khi đó đã trút cơn giận của mình lên mặt đất trong khu vườn bằng cách dùng một cái cuốc. Nhưng cái hố đó dần to ra và nhanh chóng trở thành một nỗi ám ảnh đối với cậu thiếu niên này.

Kể từ đó tới nay, Canto đã tạo ra một hang động ngầm của riêng mình. Nó dài gần 10 mét vào lòng đất, với các bậc thang dẫn đến phòng khách và phòng ngủ.

Anh chàng này dự định sẽ mở rộng ngôi nhà dưới lòng đất hơn nữa, nhưng nó hiện đã có hai phòng, một hệ thống sưởi, một dàn âm thanh để nghe nhạc và mạng Wi-Fi riêng.

Cãi nhau với mẹ, thiếu niên ra vườn tự đào hầm ngầm rồi trang bị hệ thống sưởi và Wi-Fi để ở - Ảnh 1.

Căn hầm dưới sân vườn được Andres đào suốt 6 năm.

Mặc dù bố mẹ của Andres vẫn ổn với công trình xây dựng ở phía trên, nhưng căn hầm đã được cơ quan bảo vệ môi trường của chính quyền đến thăm để đảm bảo rằng nó hợp pháp. Và họ không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, vì nó không thể được xác định là tầng hầm, phần mở rộng hay cấu trúc lưu trữ.

'Vì tôi là người đầu tiên ở Tây Ban Nha làm điều gì đó như thế này, nên họ không biết báo cáo cụ thể về nó như thế nào", anh chia sẻ. "Đó không phải là một tầng hầm, cũng không phải là một nhà kho, nó chỉ là một túp lều được xây dựng tốt dưới lòng đất."

"Thật tuyệt vời, tôi có mọi thứ tôi cần. Làm việc ở đây có thể mệt mỏi vì trời ẩm ướt và không có nhiều không khí xung quanh, nhưng tôi đã tìm thấy động lực cho chính mình để tiếp tục đào mỗi ngày", Andres nói. "Tôi luôn thích xây những túp lều nhỏ. Tôi sống ở nông thôn và thường khi tìm thấy gỗ bỏ hoang ở đâu đó, tôi sẽ xây một ngôi nhà đẹp. Tôi là một đứa trẻ với trí tưởng tượng rất phong phú".

"Tôi không muốn ở trên mặt đất nữa", anh chia sẻ thêm. "Sự tiến hóa cuối cùng là túp lều dưới lòng đất này"

Vào năm 2018, một người bạn của anh tên là Andrew cũng bắt đầu hợp tác đào hầm. Anh chàng này mang tới một chiếc máy khoan khí nén, khiến công việc tiến triển nhanh hơn. Cặp đôi này đã dành tới 14 giờ một tuần để đào.

Cãi nhau với mẹ, thiếu niên ra vườn tự đào hầm ngầm rồi trang bị hệ thống sưởi và Wi-Fi để ở - Ảnh 2.

Căn hầm hiện tại đã khá khang trang và có nhiều vật dụng.

Kể từ đó tới nay, Andres đã tạo ra một hang động ngầm hoàn chỉnh của riêng mình, cách mặt đất gần 3 mét, với các bậc thang dẫn đến phòng khách và phòng ngủ. Việc dọn đất chủ yếu được thực hiện bằng tay với xô để mang đất ra khỏi hố. Sau thời gian vất vả, Andres quyết định nghiên cứu các kỹ thuật khai thác khác để công việc tiến triển nhanh hơn. Và ý tưởng sử dụng một hệ thống ròng rọc nảy ra. Tuy nhiên, chiếc cuốc vẫn là công cụ quen thuộc và thường được sử dụng nhất.

Để ngăn chặn sự sụp đổ, anh đã sử dụng các cột gia cố và lối vào hình vòm trong các phòng. Ước tính, toàn bộ dự án đã tiêu tốn khoảng 50 euro chi phí vật liệu xây dựng. Trên thực tế, bố cục của hang động cũng thường xuyên thay đổi trong quá trình đào, khi gặp những tảng đá lớn xuất hiện và cả đường.

Căn hầm dưới lòng đất của thiếu niên Tây Ban Nha

"Đôi khi tôi bắt gặp một hòn đá lớn và có thể bực bội vì sau hàng giờ đào bới mà hầu như không làm được gì", anh nói.

Mặc dù căn hầm thỉnh thoảng cũng ngập lụt sau một trận mưa như trút nước, nhưng nhiệt độ 20 độ C gần không đổi cho phép anh có một nơi yên tĩnh và mát mẻ để trải qua những ngày hè nóng nực. Andres cũng thừa nhận rằng thường xuyên có côn trùng, như nhện và ốc sên, nhưng chúng không làm anh bận tâm.

"Tôi không có vấn đề với chúng. Nếu tôi phá hủy nhà của chúng, tôi phải để chúng xây dựng nó ở một nơi mới bên trong tường, không có vấn đề gì cả", anh nói.

Cãi nhau với mẹ, thiếu niên ra vườn tự đào hầm ngầm rồi trang bị hệ thống sưởi và Wi-Fi để ở - Ảnh 4.

Công cụ đào hầm của Andres.

Andres cũng lên Twitter để chia sẻ hành trình "xây nhà" của mình, ghi lại toàn bộ quá trình thi công. Hiện tại, Andres đã đặt vào hầm một chiếc giường đơn. Một hệ thống đường ống để sưởi  ấm cũng đã được kéo xuống hầm, cho phép nơi đây không bị đóng băng ngay cả trong mùa đông lạnh giá. Và anh cho biết căn hầm thực sự ngày càng trở nên phù hợp trong bối cảnh đại dịch lan tràn.

"Căn phòng thành hình khi đại dịch ập đến. Diện tích 4m² yên tĩnh và sâu 4m dưới lòng đất. Đáng giá!", anh chia sẻ trên Twitter.

Sau khi xem các video của con trai đăng trên mạng xã hội, mẹ của Andres đã ghé thăm để tận mắt xem nơi con mình định ở. Tuy nhiên, bà sau đó chỉ nói rằng trông nó nhỏ hơn so với hình ảnh trong video. Bậc phụ huynh này cũng không có thái độ cấm đoán gì với dự án riêng của con mình.

Tham khảo DailyMail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ