LG V50 ThinQ lộ diện: Tai thỏ, 3 camera sau, hỗ trợ mạng 5G, ra mắt 24/2

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài việc hỗ trợ 5G, LG V50 không có quá nhiều điểm nổi bật so với V40 trước đó.

Hôm nay, leaker Evan Blass vừa tung ra hình ảnh báo chí của thiết bị mà anh khẳng định là phiên bản dành cho nhà mạng Sprint của LG V50 ThinQ. Hình ảnh này trông rất thật, và có một số điểm chúng ta cần nói về nó:

LG V50 ThinQ lộ diện: Tai thỏ, 3 camera sau, hỗ trợ mạng 5G, ra mắt 24/2 - Ảnh 1.

- LG V50 trông khá tương đồng với V40. Máy có một tai thỏ, viền siêu mỏng, cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng, và một cụm camera sau gồm 3 ống kính đặt theo chiều ngang. Xét việc V40 chỉ vừa được bán ra chừng vài tháng, có thể LG đã "lười nhác" và sử dụng lại thiết kế của nó cho thiết bị mới này.

- Không như các đối thủ khác, bao gồm người đồng hương Samsung, LG vẫn kiên định với cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng. Không có gì nhiều để nói về cảm biến này, khi mà các cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình hiện vẫn còn khá chậm chạp và không hiệu quả bằng các thiết kế truyền thống.

- Một thay đổi đáng chú ý: cụm camera không còn lồi lên nữa, có nghĩa là 1) LG đã tìm ra cách nào đó để "xén" bớt độ dày của các camera sao cho chúng có thể nằm vừa vặn trong một thân máy chỉ dày 7,5mm, hoặc 2) V50 dày hơn một chút so với V40, nhiều khả năng nhằm tích hợp một viên pin lớn hơn. Có vẻ như khả năng thứ 2 là hợp lý hơn cả.

- LG nói hồi tháng trước rằng chiếc điện thoại 5G đầu tiên của họ sẽ xuất hiện tại MWC với viên pin 4.000mAh và hệ thống làm mát tiên tiến. Công ty chưa xác nhận đó là V50, nhưng chúng ta có thể ghép nối nhưng tuyên bố của họ lại với nhau để có cái nhìn cụ thể hơn.

- Trên thực tế, hình ảnh dựng bị rò rỉ này đã xác nhận việc LG V50 được ra mắt tại MWC, bởi trên màn hình máy hiển thị thời gian là "Sunday, February 24th" (Chủ nhật, ngày 24/2). Đó chính là thời gian diễn ra buổi họp báo của LG tại Barcelona.

- Có thể thấy dấu ấn của nhà mạng Sprint rất rõ rệt trong hình ảnh rò rỉ. Thông thường các nhà mạng sẽ không tỏ ra khoa trương như vậy, nhưng Sprint lại sử dụng hình nền cùng logo 5G tùy biến màu vàng đặc trưng của mình. Chúng ta chưa thấy chiếc điện thoại nào dán logo 4G cả, nhưng có vẻ như LG V50 sẽ được in hẳn logo 5G lên mặt lưng để quảng bá cho nhà mạng Sprint, nên dù thích hay không, bạn cũng phải chấp nhận thôi. Ngoài ra, có biểu tượng 5G xuất hiện trên thanh trạng thái của máy. Ít nhất thì đó là 5G thật, chứ không phải "5G E" trá hình mà Sprint đang kiện AT&T.

- Cuối cùng, cái tên ThinQ vẫn tiếp tục được LG sử dụng. Không hiểu tại sao họ lại thích cái tên này đến thế?

Một cách tổng thể, LG V50 trông rất bình thường. Lý do chính cho sự tồn tại của nó có lẽ là để LG "khoe" họ có một chiếc điện thoại 5G, và quả thực họ đã đạt được mục đích. Nhưng chúng ta lại có cảm giác rằng V50 sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với các đối thủ khác ra mắt cùng thời điểm. 

Tham khảo: AndroidAuthority

Tags: