Camera macro của iPhone 13 Pro Max chưa là gì so với chiếc kính hiển vi bé bằng ngón tay này

PH - WeBuy,  

Chiếc kính hiển vi bé như đầu ngón tay giá hơn 900k nhưng cho chất lượng gần tương đương với các loại chuyên dụng giá nghìn Đô.

iPhone 13 Pro Max vừa ra mắt có một tính năng đang được dân tình khen “rần rần” trên mạng. Khả năng chụp macro của máy đúng là chất lượng thật đấy, nhưng độ “cận” vẫn chỉ đủ để chụp được bề mặt của tấm vải hay toàn thân một con ruồi như dưới đây.

Ảnh chụp macro từ camera của iPhone 13 Pro Max trông đẹp đấy, nhưng mà...

Camera macro của iPhone 13 Pro Max chưa là gì so với chiếc kính hiển vi bé bằng ngón tay này - Ảnh 2.

... không có cửa so với kính hiển vi hạng xịn như iMicro Q2p đang gọi vốn trên Kickstarter.

Để thực sự “dí” gần hơn nữa, bạn sẽ phải cần tới một chiếc kính hiển vi, ví dụ như loại dưới đây, kích thước chỉ bé bằng đầu ngón tay mà độ phóng đại lên tới 800 lần. Dự án gọi vốn của nó trên Kickstarter hiện đã thu về gấp 8 lần mục tiêu ban đầu.

Camera macro của iPhone 13 Pro Max chưa là gì so với chiếc kính hiển vi bé bằng ngón tay này - Ảnh 3.

Đây là chiếc kính hiển vi iMicro Q2p

iMicro Q2p không chỉ hay ho vì khả năng phóng đại vượt trội so với các sản phẩm cùng loại mà còn ở lớp phủ phân cực chéo giúp hình ảnh ra sắc nét, rõ ràng và đầy màu sắc nhìn rất “phê”. Nó có thể gắn được lên camera của mọi loại điện thoại hiện nay, từ giá rẻ như Galaxy A22 hay cao cấp như iPhone 13 series.

Camera macro của iPhone 13 Pro Max chưa là gì so với chiếc kính hiển vi bé bằng ngón tay này - Ảnh 4.

Kính hiển vi iMicro cho ra chất lượng ảnh không khác nhiều so với một mẫu kính chuyên dụng khác giá hơn 5000 USD.

Thay vì chỉ dùng 1 thấu kính duy nhất làm hình ảnh dễ bị méo, mờ và tối đen xung quanh, iMcro Q2p tích hợp hẳn nhiều lớp thấu kính chẳng khác gì camera xịn xò. Hình ảnh vì thế mà nét từ tâm ra viền, hạn chế méo và tối góc.

Camera macro của iPhone 13 Pro Max chưa là gì so với chiếc kính hiển vi bé bằng ngón tay này - Ảnh 5.

Nhờ lớp kính phân cực chéo (ảnh bên phải) mà iMicro Q2p chụp ảnh rõ nét, màu sắc lạ mắt, ấn tượng hơn hẳn kính hiển vi thông thường.

Đi kèm với sản phẩm là 1 khay chứa tiêu bản 2 lớp để hắt ngược ánh sáng bên ngoài vào, không cần dùng đèn soi chuyên dụng và 1 bộ chân đế đặt điện thoại để lấy nét. Cách sử dụng chiếc kính rất hay, giúp điện thoại nằm vững 1 chỗ, tránh rung động để ghi lại hình ảnh sắc nét nhất có thể.

Camera macro của iPhone 13 Pro Max chưa là gì so với chiếc kính hiển vi bé bằng ngón tay này - Ảnh 6.

Cách dùng kính hiển vi iMicro Q2p rất đơn giản...

Camera macro của iPhone 13 Pro Max chưa là gì so với chiếc kính hiển vi bé bằng ngón tay này - Ảnh 7.

... và có thể gắn lên mọi loại smartphone từ giá rẻ đến cao cấp.

Trước đây, WeBuy cũng đã thử dùng một mẫu kính hiển vi mini khác tên là Foldscope với độ phóng đại 140x. Loại này chất lượng chỉ tạm ổn, đủ để mua về chơi cho vui nhưng giá lại rẻ chỉ 120k là có. Nếu quan tâm bạn có thể đặt mua Foldscope hoặc đầu tư hẳn iMicro Q2p bằng cách đặt hàng sớm trên Kickstarter với giá 49 CAD, tương đương khoảng gần 1 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ