Camera trên OPPO Reno6 thách thức được cả những điều kiện khó nhằn nhất như thế nào?

PH - AD,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 11/20/2021 10:07 PM

Trong các điều kiện ánh sáng khó nhằn, cảm biến xịn, khẩu độ lớn hóa ra không quan trọng bằng phần mềm xử lý, và OPPO đã làm rất tốt khoản này trên cặp đôi Reno6 series vừa ra mắt.

OPPO trước giờ đã có tiếng về khoản chụp ảnh chân dung hay selfie rất “ảo”, bấm chụp là “auto đẹp” không cần chỉnh sửa nhiều. Với dòng Reno6 ra mắt gần đây, hãng vẫn giữ đúng tinh thần này với khả năng chụp ảnh chân dung, chân dung xóa phông rất tốt, kể cả trong điều kiện sáng yếu hay ngược sáng.

Camera trên OPPO Reno6 thách thức được cả những điều kiện khó nhằn nhất như thế nào? - Ảnh 1.

Dù là máy tầm trung, cận cao cấp nhưng trải nghiệm camera của OPPO Reno6 series rất ấn tượng.

Nói vậy nếu bạn chưa tin thì hãy xem thử bộ ảnh dưới đây, tất cả đều được chụp bằng Reno6 5G và Reno 6Z 5G.

Chụp giữa trưa nắng, ánh sáng gắt

Mấy hình ảnh đầu tiên mình chụp vào tầm trưa, nắng gắt chiếu gần như thẳng đứng từ trên đỉnh đầu cạnh ô cửa sổ. Ánh sáng chỉ có từ bên ngoài, hắt vào trong phòng. Thế mà máy xử lý khá tốt ở khoản HDR, giữ cho mặt đủ sáng mà hậu cảnh lại không bị cháy, nhìn rõ màu sắc của tán lá và một chút bầu trời. Dù là chụp chế độ thường hay chế độ chân dung xóa phông thì màu sắc vẫn tương đồng, không chênh lệch.

Camera trên OPPO Reno6 thách thức được cả những điều kiện khó nhằn nhất như thế nào? - Ảnh 2.

Một bức ảnh chụp thường để bạn thấy rõ áng sáng gắt đến mức nào.

Camera trên OPPO Reno6 thách thức được cả những điều kiện khó nhằn nhất như thế nào? - Ảnh 3.

Chuyển sang chế độ chụp chân dung xóa phông, màu sắc vẫn sáng đẹp như vậy, tách phông nền cực tốt, bokeh đủ "ảo" mà vẫn rất thật.

Riêng chế độ xóa phông Bokeh Flair cho ra chất ảnh “ảo hơn” vì áp sẵn lớp filter màu tươi sáng, chụp xong có thể dùng ảnh ngay không cần sửa lại khá hay ho.

OPPO Reno6 series có sẵn nhiều bộ lọc màu cho chế độ chân dung rất đáng thử.

Chụp buổi chiều, ngược nắng

Khả năng xử lý HDR và cân bằng độ sáng khi chụp chân dung của OPPO Reno6 series càng bộc lộ rõ khi chụp ảnh ngược sáng hoàn toàn. Mình chụp các ảnh dưới vào tầm 5 giờ chiều, mặt trời ở ngay phía sau lưng mẫu nhưng máy vẫn tự động bù sáng cho khuôn mặt. Bầu trời lúc này không giữ được chi tiết nữa nhưng lại tạo hiệu ứng khá hay, làm nổi bật mẫu lên chứ không cố cân bằng ánh sáng mà làm hỏng cả ảnh như nhiều điện thoại khác.

Reno6 ưu tiên cân bằng sáng cho khuôn mặt nên giữ được màu da đẹp, mượt mà, khả năng bóc tách phông nền và chất lượng bokeh đều tốt.

Chụp khi trời nhá nhem tối, ánh sáng từ đèn

Trời tối hẳn, đèn bật thật nhiều thì không nói nhưng khi trời còn nhá nhem, vẫn có chút ánh nắng lưu lại mới thực sự “khó nhằn” với các loại máy ảnh.

Camera trên OPPO Reno6 thách thức được cả những điều kiện khó nhằn nhất như thế nào? - Ảnh 6.

Chỉ có đèn điện vàng nhẹ chiếu sáng nhưng màu sắc vẫn rất "okela", background lại được xử lý vừa đủ đẹp, trông rất thật mắt.

Lúc này, mình chọn vị trí ngay dưới một chiếc đèn điện hơi vàng, phía sau là hoàng hôn đầy màu sắc lúc 5 rưỡi chiều. OPPO Reno6 tiếp tục làm mình thấy ấn tượng vì cho ra ảnh với màu sắc rất tự nhiên, không bị đẩy lên quá mức hay nhợt nhạt thiếu sức sống. Khả năng bóc tách phông nền và chất lượng bokeh cũng rất ổn áp, nhìn đủ “ảo” mà cũng rất “thật”.

Camera trên OPPO Reno6 thách thức được cả những điều kiện khó nhằn nhất như thế nào? - Ảnh 7.

Một bức ảnh khác chụp trong nhà, ánh sáng yếu và zoom 1.5x. Độ chi tiết giảm đôi chút nhưng màu sắc, độ sáng đều được xử lý vừa mắt, dễ nhìn.

Kết

Camera trên OPPO Reno6 thách thức được cả những điều kiện khó nhằn nhất như thế nào? - Ảnh 8.

Camera của OPPO Reno6 series vẫn giữ vững phong độ như bao năm nay, cải tiến đúng chỗ, đúng lúc để cho ra ảnh chụp tốt ở mọi điều kiện sáng.

Trước giờ mình không đánh giá cao khả năng chụp xóa phông trên điện thoại cho lắm vì đã quen dùng máy ảnh với ống kính chuyên nghiệp rồi. Nhưng sau vài ngày cầm chụp thử bằng OPPO Reno6 thì hoàn toàn thấy ấn tượng, từ khả năng bóc tách phông nền, hiệu ứng bokeh cho tới cách xử lý màu sắc đều vượt ngoài mong đợi, cảm giác tốt không kém, thậm chí là hơn cả vài mẫu điện thoại siêu cấp nghìn đô hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày