Cần đến 9 người trưởng thành cùng nhún nhảy mới có thể làm sập chiếc giường làm từ bìa carton tại Olympics 2020

DG,  

Loại giường làm từ bìa carton được sử dụng tại làng Olympics cực kỳ chắc chắn chứ không hề "èo uột" như nhiều người lầm tưởng.

Olympics Tokyo 2020 không chỉ gây chú ý bởi những nội dung thi đấu hấp dẫn, gay cấn, mà còn để lại nhiều ấn tượng nhờ sáng kiến độc đáo giường làm bằng bìa carton để các vận động viên nghỉ ngơi ở Làng Thế vận hội.

Mặc dù mục đích chính của loại giường này là giúp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, nhưng trước đó đã có không ít tin đồn cho rằng đây là biện pháp nhằm hạn chế vận động viên quan hệ tình dục trong thời gian tham gia giải đấu. Một số người đánh giá chủ quan rằng giường làm từ bìa carton thì sẽ không chắc chắn, chỉ có thể chịu được trọng lượng cơ thể của một người, và sẽ sập ngay lập tức trước những cử động mạnh, đột ngột.

Tuy nhiên, đây chỉ là những suy đoán vô căn cứ. Và để chứng minh điều ngược lại, vận động viên bóng chày Ben Wanger của Israel đã tiến hành một thử nghiệm nho nhỏ để kiểm chứng mức độ chắc chắn của mẫu giường này. Theo đoạn video của Wanger đăng tải trên TikTok (hiện đã bị gỡ bỏ mà không rõ nguyên nhân) cho thấy: Phải cần đến 9 người trưởng thành cùng nhau nhún nhảy bên trên mới có thể làm sập những tấm dát giường làm bằng bìa carton bên dưới.

Cần đến 9 người trưởng thành cùng nhún nhảy mới có thể làm sập chiếc giường làm từ bìa carton tại Olympics 2020 - Ảnh 1.

Cần đến 9 vận động viên cùng nhau nhảy trên giường mới có thể làm sập mẫu giường carton này.

Đây không phải lần đầu tiên các vận động viên tại Làng Olympics tiến hành những bài thử nghiệm độ chắc chắn của loại giường độc đáo này. Trước đó, anh chàng Rhys McClenaghan cũng từng ghi lại cảnh bản thân nhảy nhót liên tục với cường độ cao mà chiếc giường vẫn không hề hấn gì. Hay nữ cầu thủ rugby người Mỹ Ilona Maher, người cùng các đồng đội thực hiện loạt hành động mạnh như tập yoga, chống đẩy, đi bước nhỏ, mà vẫn không thể “đánh sập” chiếc giường carton.

Chiếc giường carton vẫn trụ vững trước hàng loạt hành động mạnh từ đội tuyển rugby nữ của Mỹ.

Rõ ràng, mẫu giường do công ty Airweave chế tạo không hề có mục đích cản trở việc “sinh hoạt” của các vận động viên trong thời gian tham gia Olympics như nhiều tin đồn trước đó. Tuy nhiên, những video liên quan đến việc kiểm tra độ bền của loại giường carton này vẫn liên tục gây chú ý trên những nền tảng lớn. Ví dụ như với TikTok, hashtag #cardboardbed hiện đã thu về hơn 5,3 triệu lượt xem và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hai vận động viên bóng rổ của Argentina, Francisco Caffaro và Luis Scola, với tổng khối lượng cơ thể là khoảng 480 pound, cũng không thể làm sập chiếc giường carton.

Ngay cả khi bất ngờ nhảy bổ vào giường, chiếc giường này vẫn vững vàng như không có gì xảy ra.

Theo Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ