Canon bất ngờ mở trung tâm dịch vụ nhiếp ảnh, hỗ trợ phóng viên ảnh bất chấp đại dịch Covid-19

Thiên Long , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Canon đã thông báo thành lập một trung tâm dịch vụ ảnh chuyên nghiệp đầy đủ bên trong trung tâm báo chí chính Tokyo 2020 để hỗ trợ các nhiếp ảnh gia Thế vận hội bất chấp những phức tạp của việc liên lạc với các phóng viên.

Tuần trước, nhiếp ảnh gia Jeff Cable tiết lộ ông đã được thông báo về việc các nhiếp ảnh gia sẽ cần tự mang theo máy ảnh và ống kính để đưa tin về Thế vận hội Olympic 2020. Nếu như vậy đây có thể là lần đầu tiên không còn các cửa hàng trưng bày camera và ống kính đến từ các công ty chuyên về thiết bị nhiếp ảnh để hỗ trợ các phóng viên thể thao.

Canon bất ngờ mở trung tâm dịch vụ nhiếp ảnh, hỗ trợ phóng viên ảnh bất chấp đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mới tuần trước, Cable chia sẻ với PetaPixel về việc anh đã đang mang tất cả thiết bị của riêng mình đến Nhật Bản. Tuy nhiên Cable cũng bày tỏ mong muốn Canon có đủ thiết bị để hỗ trợ anh và các đồng nghiệp trong trường hợp máy ảnh hoặc ống kính không may bị vỡ. Yêu cầu này được cho do IOC muốn ngăn chặn tình trạng thất lạc thiết bị nếu không may bùng dịch Covid-19 tại đại hội.

Nhưng các quy tắc hoặc quy định dường như đã thay đổi trong hai ngày qua. Canon vừa thông báo sẽ mở một gian hàng đầy đủ ống kính và máy ảnh hỗ trợ cho cho các nhiếp ảnh gia báo chí.

Canon, một trong những nhà tài trợ chính của thế vận hội lần này sẽ không đưa ra thông báo lớn như vậy nếu không được IOC cho phép. Điều này có nghĩa rằng, các quy tắc dành cho nhiếp ảnh gia đã thay đổi trong vài ngày qua.

Đại diện Canon chia sẻ: "Canon đã cung cấp hỗ trợ tại chỗ cho các nhiếp ảnh gia báo chí, bao gồm bảo trì máy ảnh và ống kính, hỗ trợ công nghệ, hậu trường tại các sự kiện thể thao lớn trên thế giới. Thế vận hội Tokyo 2020 cũng không phải là ngoại lệ. Tại đây, Canon cũng sẽ áp dụng bí quyết hỗ trợ chuyên nghiệp, linh hoạt và phù hợp cho các nhiếp ảnh gia hoặc các yêu cầu và sự cố thiết bị khác nhau mà họ có thể gặp phải".

Canon bất ngờ mở trung tâm dịch vụ nhiếp ảnh, hỗ trợ phóng viên ảnh bất chấp đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Canon bất ngờ mở trung tâm dịch vụ nhiếp ảnh, hỗ trợ phóng viên ảnh bất chấp đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Canon bất ngờ mở trung tâm dịch vụ nhiếp ảnh, hỗ trợ phóng viên ảnh bất chấp đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Trung tâm ảnh sẽ hoạt động theo mô hình mà Canon gọi là mô hình "zero downtime", có nghĩa là các nhiếp ảnh gia sẽ được cung cấp dịch vụ máy ảnh cực kỳ nhanh chóng, sửa chữa thiết bị và cho mượn thiết bị thay thế để các nhiếp ảnh gia luôn sẵn sàng và trong tình trạng tốt nhất có thể.

Canon cho biết: "Trung tâm dịch vụ ảnh Canon sẽ cung cấp các thiết bị như dòng máy ảnh hàng đầu, chuyên nghiệp của công ty, EOS-1D X Mark III hay các model mirrorless EOS R5 và EOS R6 và các dòng ống kính siêu tele. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên ưu tú và được đào tạo chuyên sâu sẽ làm việc tại chỗ để hỗ trợ các nhiếp ảnh gia cho đến khi kết thúc lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo 2020".

Canon cho biết, trung tâm dịch vụ sẽ thực hiện "các biện pháp phòng ngừa triệt để chống lây lan Covid-19" và đảm bảo các nhiếp ảnh gia và nhân viên có thể sử dụng và vận hành gian hàng một cách an toàn. Trong ảnh, các dải phân cách và thanh chắn bằng nhựa có thể nhìn thấy nằm xung quanh gian hàng để phân tách những người đang xếp hàng và đang làm việc bên trong.

Cable chia sẻ: "Đây là Thế vận hội đầu tiên mà tôi cần mang theo mọi thứ, vì Canon không được phép cho các nhiếp ảnh gia mượn sản phẩm vì dịch bệnh, trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp. Điều này khiến tôi có thêm một chút căng thẳng trong khoảng thời gian này".

Đối với các nhiếp ảnh gia, mối quan tâm chính cho đến nay dường như liên quan đến giao tiếp và sự hỗ trợ từ ban tổ chức.

Việc thay đổi các quy tắc xung quanh việc cho thuê thiết bị vào phút chót là một quyết định truyền thông khá khó hiểu, mặc dù nó khá hữu ích đối với các nhiếp ảnh gia trong lúc này.

Tham khảo Petapixel

NỔI BẬT TRANG CHỦ