Card đồ họa đã hiếm, vậy mà một xe tải chở đầy card RTX 30-series còn bị đánh cắp

ryankog,  

Lô hàng card đồ họa EVGA GeForce RTX 30-series có giá từ 329,99 USD đến 1959,99 USD.

Trong một thế giới mà card đồ họa được sử dụng để chơi game, khai thác tiền điện tử và chạy các chương trình khoa học, giá trị của chúng sẽ rất cao. Do đó, khi thiếu nguồn cung, giá bán thực tế của chúng tăng vọt, điều này đương nhiên khiến chúng trở thành mục tiêu của những tên trộm. Theo EVGA, một trong những nhà sản xuất chính của NVidia, một lô hàng card đồ họa RTX 30-series của công ty đã bị đánh cắp khi đang trên xe tải vận chuyển ở California.

Card đồ họa đã hiếm, vậy mà một xe tải chở đầy card RTX 30-series còn bị đánh cắp - Ảnh 1.

Lô hàng card đồ họa EVGA GeForce RTX 30-series có giá từ 329,99 USD đến 1959,99 USD (gần như toàn bộ dòng sản phẩm bắt đầu từ GeForce RTX 3060 đến GeForce RTX 3090, một trong những card đồ họa tốt nhất hiện nay) đã bị đánh cắp từ một chiếc xe tải ở Nam California vào ngày 29 tháng 10 năm 2021. Không rõ liệu vụ cướp có vũ trang hay không, nhưng những ngày này, một xe tải chở nhiều card đồ họa đắt tiền chắc chắn trị giá hàng chục nghìn USD.

Những card đồ họa này có thể sẽ dừng chân tại trong một trung tâm khai thác tiền điện tử hoặc có thể được bán thông qua đấu giá trực tuyến. Vì vậy, EVGA nhắc nhở rằng việc mua, nhận, bán, che giấu, giữ lại hoặc hỗ trợ che giấu và bán các mặt hàng bị đánh cắp là bất hợp pháp.

Card đồ họa đã hiếm, vậy mà một xe tải chở đầy card RTX 30-series còn bị đánh cắp - Ảnh 2.

Hơn nữa, vì EVGA biết thông tin của những card bị đánh cắp, công ty sẽ không đăng ký, không bảo hành và không cập nhật cho những card này, đây là điều này quan trọng đối với các game thủ, nhưng có thể không quan trọng đối với “thợ đào”. Trong khi đó, game thủ có thể kiểm tra xem card họ đang muốn mua có bị ảnh hưởng bởi vấn đề này hay không tại trang web của EVGA.

Những ai có bất kỳ thông tin nào về lô hàng bị đánh cắp có thể chia sẻ thông tin với công ty bằng cách sử dụng một email dành riêng.

Tham khảo: Tomshardware

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày