Cây đại thụ nhiều trăm năm tuổi tại Ba Lan được đặt tên theo nhân vật của series The Witcher

Kim,  

Những yếu tố trong bộ truyện giả tưởng ngày một hiện hữu nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Nếu bạn muốn tận tay chạm vào những nhân vật chỉ tồn tại trên trang giấy của bộ tiểu thuyết The Witcher, bạn có thể đặt chân tới Ba Lan để diện kiến “Geralt xứ Rivia” hay “Yennefer xứ Vengerberg”. 

Cây đại thụ nhiều trăm năm tuổi tại Ba Lan được đặt tên theo nhân vật của series The Witcher - Ảnh 1.

Cái cây trứ danh trong game The Witcher 3.

Tại thành phố Ostrołęka, những cây cổ thụ trăm năm tuổi đã chứng kiến lịch sử đất nước Châu Âu chính thức được đặt tên mới. Hội đồng thành phố đã thông qua đơn đề nghị của hội đồng thanh niên: một dự án đổi tên di tích lịch sử được thảo ra từ hồi tháng 11 năm 2020. Sau nhiều tháng chờ đợi, văn bản được ký duyệt hôm 25/3 vừa qua và thông tin đã lên truyền hình Ba Lan hồi cuối tháng 7. 

Cây tần bì già sẽ được đặt tên theo nhân vật ma cà rồng thượng đẳng Regis, cái tên đã xuất hiện nhiều lần trong bộ tiểu thuyết và đóng một vai trò quan trọng trong bản mở rộng Blood and Wine của game The Witcher 3. Sáu cây đại thụ khác được đặt theo tên của 6 nhân vật nổi tiếng khác: chàng witcher Geralt, hai phù thủy Yennefer và Triss Merigold, công chúa quyền năng Cirilla, cụ witcher già Vesemir và chàng nghệ sĩ Dandelion. 

Cây đại thụ nhiều trăm năm tuổi tại Ba Lan được đặt tên theo nhân vật của series The Witcher - Ảnh 2.

Những cái cây trên đều nằm gần trung tâm thành phố Ostrołęka, tại đường Księcia Mieszka đệ Nhất. Hồi 2008, hội đồng thành phố đã chính thức tuyên bố những cái cây này là di tích tự nhiên được bảo tồn, và đã không có tên riêng từ thời điểm đó.

Quyết định đổi tên cũng không được lòng tất cả. Có những chính trị gia đã không hài lòng với việc đặt tên nhân vật hư cấu cho những cái cây có thật, đặt tên nữ cho cây đực và rằng những tên này không được viết bằng tiếng Ba Lan. Nhưng cuối cùng, văn bản cũng được thông qua, và “cư dân” thành phố Ostrołęka có cho mình những cái tên mới.

Tầm ảnh hưởng của series The Witcher đã lan rộng toàn cầu, kể từ khi tựa game bom tấn cùng tên khuấy đảo ngành công nghiệp trò chơi điện tử, sau đó là series ăn khách của Netflix đã tạo nên cơn sốt chưa từng có. Những chi tiết của The Witcher còn len lỏi cả vào đời thực: ngoài những cái cây cổ thụ có tên kể trên, chúng ta còn chứng kiện sự hiện diện của mề đay witcher tại sự kiện Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Vận động viên bắn súng Vitalina Batsarashkina của Nga đã thi đấu với mề đay witcher trên người và vinh dự đạt được cả huy chương vàng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ