CD Projekt bị kiện bởi chính nhà đầu tư của mình, do tựa game Cyberpunk 2077 gây thất vọng

tvd,  

“Cyberpunk 2077 gần như không thể phát hành trên các hệ máy console thế hệ hiện tại như PS4 hay Xbox One, do có quá nhiều lỗi”.

Mặc dù Cyberpunk 2077 đã bán ra hơn 13 triệu bản chỉ trong vòng 1 tuần và thu hồi toàn bộ chi phí sản xuất trong vòng 8 năm, nhưng tựa game này vẫn khiến các nhà đầu tư thất vọng.

CD Projekt SA, nhà phát hành trò chơi điện tử Ba Lan của tựa game Cyberpunk 2077, đã bị kiện bởi chính một nhà đầu tư của mình. Theo cáo buộc của nhà đầu tư này, CD Projekt SA đã giấu khả năng xảy ra các lỗi của Cyberpunk 2077, và khiến cho cổ phiếu của công ty này giảm mạnh.

CD Projekt bị kiện bởi chính nhà đầu tư của mình, do tựa game Cyberpunk 2077 gây thất vọng - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, nhà đầu tư Andrew Trampe đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang tại Los Angeles vào hôm thứ 5. Đồng thời, ông Trampe cũng đại diện cho nhiều nhà đầu tư khác đã mua cổ phiếu của CD Projekt trước khi nó sụt giảm mạnh.

Theo đơn kiện, CD Projekt đã không thông báo cho các nhà đầu tư biết về việc “Cyberpunk 2077 gần như không thể phát hành trên các hệ máy console thế hệ hiện tại như PS4 hay Xbox One, do có quá nhiều lỗi”.

Thậm chí, Sony đã phải gỡ tựa game này khỏi PlayStation Store và hoàn lại tiền cho người chơi. Microsoft và nhiều nền tảng phân phối game khác cũng phải cho phép người chơi có thể refund tựa game này.

Cổ phiếu ký quỹ của CD Projekt SA tại Mỹ đã sụt giảm 25% chỉ trong 3 ngày sau khi Cypberpunk 2077 ra mắt, và tiếp tục giảm 16% sau khi Sony gỡ bỏ tựa game này khỏi PlayStation Store, đã khiến cho các nhà đầu tư thua lỗ không ít.

Tham khảo: bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ