CD Projekt công bố doanh số hai bom tấn "con cưng", đồng thời tung ra một loạt lời hứa mới

Dink,  

Game bán được hàng triệu bản, nhưng vẫn là ít so với tên tuổi và tiếng vang của nó trên các cộng đồng mạng.

Báo cáo tài chính do CD Projekt công bố hôm qua (theo giờ địa phương) phô diễn số lượng bản bán ra của hàng loạt game bom tấn, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu hơn vào cách CD Projekt đang nuôi dưỡng những đứa con cưng.

Việc series The Witcher và Cyberpunk 2077 bán chạy không thể gây nên bất ngờ. Thực tế, tính tới thời điểm những con số ghi nhận, series game The Witcher đã bán được 65 triệu bản, trong số đó 40 triệu bản thuộc về The Witcher 3: Wild Hunt. Sản phẩn mới Cyberpunk 2077 đã bán ra tổng cộng 18 triệu bản.

Cùng khoảng thời gian này năm ngoái, khi CD Projekt công bố doanh số 2020 của mình, ta thấy Cyberpunk 2077 đã bán được 13,7 triệu bản. Vậy là trong khoảng thời gian hơn một năm qua, Cyberpunk 2077 đã bán thêm được 5 triệu bản. Tuy nhiên, con số mơ ước của nhiều nhà phát triển lại cho thấy dấu hiệu chững lại của studio tới từ Ba Lan.

CD Projekt công bố doanh số hai bom tấn "con cưng", đồng thời tung ra một loạt những lời hứa mới - Ảnh 1.

Trạng thái không hoàn thiện của Cyberpunk 2077 sau thời điểm ra mắt khiến game thủ hoài nghi, cả khả năng và độ tín nhiệm của nhà CD Projekt. Nhà phát triển liên tục vá lỗi, cập nhật thêm tính năng tăng chất lượng game, nhưng vẫn chưa thực hiện toàn bộ lời hứa năm xưa. 

Phụ bản của Cyberpunk 2077 - những phần nội dung bổ sung cho game được hứa hẹn từ những ngày đầu vẫn biệt tăm. CD Projekt hứa hẹn sẽ công bố nội dung tải thêm cho game vào năm sau; người phát ngôn của công ty khẳng định một đội 160 người (một phần tư đội phát triển) đang chung sức hoàn thiện DLC, đồng thời hứa hẹn đem tới cho game thủ nội dung mới.

Cyberpunk 2077 cũng ngày một trau chuốt sau mỗi bản update, nên cũng có thể coi đây là thời điểm tốt để quay lại, hoặc hòa nhập cộng đồng game vẫn tồn tại tới giờ.

Người chơi Cyberpunk 2077 phô diễn kỹ năng.

Thành công của The Witcher, cụ thể là The Witcher 3 đã khiến Cyberpunk 2077 bị phủ dưới cái bóng quá lớn. Kỳ vọng cho tựa game bối cảnh tương lai cao vút lại càng khiến nỗi thất vọng khó nguôi ngoai. Tuy nhiên, danh tiếng CD Projekt vẫn chưa vụn vỡ, nỗ lực của nhóm các nhà phát triển vẫn kéo dài tới ngày nay, game thủ vẫn sẽ để mắt tới dự án mới của CD Projekt.

Màn nhá hàng tựa game The Witcher tiếp theo là minh chứng rõ ràng cho điều đó. Chỉ với một tấm ảnh linh miêu, CD Projekt bòn rút cả trí lực lẫn giấy mực của cộng đồng đam mê The Witcher. Chỉ có một tấm ảnh nhá hàng duy nhất vẫn khiến người chơi đồn đoán không ngơi, mọi chuyện chỉ ngã ngũ khi nhà phát triển lên tiếng trên Twitter.

CD Projekt công bố doanh số hai bom tấn "con cưng", đồng thời tung ra một loạt những lời hứa mới - Ảnh 3.

Mề day linh miêu của game The Witcher mới.

The Witcher không chỉ được yêu mến trong cộng đồng game thủ, mà còn có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng đam mê phim ảnh. Series The Witcher trên Netflix tuy không sở hữu những màn kỹ xảo hào nhoáng, nhưng cốt truyện thú vị, nhân vật cá tính đã khiến The Witcher sớm được lòng người xem.

Cyberpunk 2077 mon men bước theo dấu chân thành công của The Witcher. Dự kiến, bộ phim Cyberpunk: Edgerunners, với phong cách anime lấy bối cảnh trong game, sẽ được trình chiếu trên Netflix vào năm nay. Thành công của Edgerunners sẽ đóng vai trò trong việc níu giữ Cyberpunk 2077 trong lòng người hâm mộ, và nếu gây ấn tượng mạnh, chắc chắn doanh số game sẽ còn được đẩy cao hơn nữa.

https://genk.vn/cd-projekt-cong-bo-doanh-so-hai-bom-tan-con-cung-dong-thoi-tung-ra-mot-loat-loi-hua-moi-20220415154305721.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ