CEO Apple Tim Cook đổi tên Twitter thành "Tim Apple" sau khi bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi nhầm

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, việc chuyển đổi tên gọi này của Tim Cook cũng đem đến một số vấn đề cho ông.

Ngày 7/3 vừa qua, trong cuộc họp của Ban cố vấn chính sách lao động Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi nhầm tên của CEO Apple Tim Cook thành... Tim Apple, không chỉ một lần mà là đến hai lần. Câu chuyện này đã lập tức trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. 

Video ghi lại tổng thống Donald Trump đọc sai tên của Tim Cook tới 2 lần

Để đáp lại, ông Tim Cook mới đây đã đổi tên mình trên mạng xã hội Twitter thành Tim Apple. Nói một cách chính xác hơn, tên mới của ông trên Twitter là "Tim" kèm theo biểu tượng quả táo.

CEO Apple Tim Cook đổi tên Twitter thành Tim Apple sau khi bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi nhầm - Ảnh 2.

Có lẽ đây chỉ là một động thái mang tính vui vẻ của Tim Cook, tuy nhiên nó cũng đang mang đến một số vấn đề cho ông. Ký hiệu quả táo là một ký hiệu riêng của Apple và không thuộc chuẩn Unicode chung, vậy nên nó chỉ có thể hiển thị chính xác trên các thiết bị do Apple sản xuất (iPhone, iPad, Mac...). Còn với các thiết bị chạy Android hoặc Windows, người dùng sẽ không nhìn thấy quả táo mà chỉ là một ô vuông.

CEO Apple Tim Cook đổi tên Twitter thành Tim Apple sau khi bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi nhầm - Ảnh 3.
CEO Apple Tim Cook đổi tên Twitter thành Tim Apple sau khi bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi nhầm - Ảnh 4.

Biểu tượng quả táo không xuất hiện trên thiết bị Android và Windows

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump nhầm lẫn tên của người đứng đầu các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Trước đây, ông Trump từng gọi bà Marillyn A. Hewson - CEO của hãng chế tạo máy bay/tên lửa Lockheed Martin là "Marillyn Lockheed". Hay, CEO Amazon Jeff Bezos cũng bị ông Trump gọi là "Jeff Bozo".

NỔI BẬT TRANG CHỦ