CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone giá rẻ sẽ có những tính năng mà flagship hãng khác cũng không có

Jenny Kay,  

Ông Nguyễn Tử Quảng nói Bphone dòng A sẽ được thừa hưởng nhiều tính năng từ Bphone dòng B cao cấp.

Trong tháng 12 tới, BKAV sẽ tung ra bốn mẫu Bphone mới là A40, A50, A60 và A85 5G. Khác với những lần ra mắt trước đó, những mẫu Bphone lần này sẽ thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung, thay vì cận cao cấp như những mẫu máy trước đây.

Do có phân khúc thấp hơn, vậy nên Bphone dòng A sẽ bị cắt giảm một số tính năng so với Bphone dòng B cận cao cấp, ví dụ như loại bỏ khung nhôm nguyên khối, không có khả năng kháng nước, màn hình đục lỗ thay vì tràn đáy, dùng chip MediaTek thay vì Snapdragon. Ngoài ra, Bphone dòng A còn có quy trình sản xuất khác biệt khi được dựa trên mô hình ODM, tức là đặt hàng một đơn vị khác thiết kế và sản xuất, thay vì BKAV tự mình làm các khâu như trước đây.

Tuy vậy, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng khẳng định rằng Bphone dòng A vẫn sẽ có nhiều tính năng được thừa hưởng từ dòng B cận cao cấp, chủ yếu là ở phần mềm. Về camera, Bphone dòng A sẽ có đầy đủ các tính năng như nhiếp ảnh điện toán, chụp ảnh đêm sNight, chụp khoảnh khắc, chụp góc rộng, chụp ảnh macro... Máy cũng sẽ hỗ trợ điều hướng bằng thao tác cử chỉ "Full Gesture".

Thế nhưng, ông Quảng còn khẳng định rằng Bphone dòng A sẽ có những tính năng bảo mật mà ngay cả các flagship của hãng khác cũng không có được. Một số tính năng bảo mật của các dòng Bphone trước đây gồm chống trộm, chống tin nhắn rác, chống giả mạo ngân hàng, được ông Quảng đánh giá là "thiết thực cho người dùng". Những tính năng này cũng sẽ có mặt trên Bphone dòng A thông qua phần mềm BKAV Mobile Security (BMS).

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone giá rẻ sẽ có những tính năng mà flagship hãng khác cũng không có - Ảnh 1.

Các tính năng bảo mật trên Bphone

"Cho dù Bphone dòng A có giá rất tốt, nhưng các bạn sẽ ngạc nhiên là các tính năng bảo mật thì không có điện thoại nào khác ngoài Bphone ở trên thị trường có. Tính năng của flagship Bphone cũng có mặt trên Bphone dòng A, và các smartphone flagship của hãng khác cũng không có được tính năng đó chứ chưa nói là smartphone giá rẻ", ông Quảng khẳng định.

Phát triển phần mềm là một trong số ít khâu mà BKAV sẽ tự mình thực hiện trên Bphone dòng A. Qua đó, đối tác của BKAV sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và sản xuất sản phẩm, còn BKAV sẽ đảm nhiệm khâu phát triển phần mềm, kiểm soát chất lượng và hoàn thiện sản phẩm. Ngoài ra, Bphone dòng A sẽ được BKAV nhập khẩu "cụm linh kiện" từ ODM, thay vì từng linh kiện như các dòng máy trước đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ