CEO Tim Cook bị rình mò bởi một người phụ nữ 45 tuổi

Thế Duyệt,  

Một người phụ nữ 45 tuổi tới từ Vargina đã có hành vi rình mò kỳ quái với CEO Tim Cook, tuy nhiên danh tính cụ thể không được tiết lộ.

Mới đây, Apple đã gửi hồ sơ cáo buộc một người phụ nữ có hành vi xấu tới CEO Tim Cook lên tòa án phúc thẩm tại hạt Santa Clara, California. Trong đơn gửi tòa án, Apple cáo buộc người phụ nữ tới từ Virginia đã có những "hành vi bất thường và các hành vi đe dọa kỳ quái". Apple cũng tin rằng người này được trang bị vũ trang, hiện đang trú tại khu vực South Bay Area và "có ý định xâm phạm nơi ở cũng như định vị Tim Cook bằng cách này hoặc cách khác trong tương lai gần".

Theo Apple, CEO Tim Cook đã bị người phụ nữ này lén lút theo dõi trong hơn một năm qua. Người này thậm chí còn đột nhập vào nơi ở của vị CEO, đồng thời gửi các email đe dọa đính kèm với hình ảnh của một khẩu súng đã lên đạn. Các hành động của người phụ nữ này được đánh giá là hành vi đe dọa, và vì thế Apple đã gửi đơn tố cáo lên tòa án.

Trong đơn gửi tới tòa án, Apple cũng đề nghị thẩm phán cho phép Apple có thể ban hành một lệnh cấm tới người phụ nữ kể trên. Đề nghị được gửi vào hôm thứ 5 tuần trước và nó đã được thẩm phán tại Santa Clara chấp thuận vào hôm thứ 6.

CEO Tim Cook bị rình mò - Ảnh 1.

Lệnh cấm được ban hành đã hạn chế các hoạt động của người phụ nữ được tình nghi sở hữu súng. Người này sẽ không được phép tiếp cận bất kỳ nhân viên nào của Apple bao gồm cả CEO Tim Cook cũng như bất kỳ tài sản nào khác của Apple. Ngoài ra, người này cũng sẽ bị cấm cửa tại khu dinh thự của Cook nằm ở Palo Alto.

Vị CEO của Apple cho biết ông lần đầu nhận ra các hành vi đáng ngờ của người phụ nữ này vào thời điểm cuối năm 2020 khi ông được gắn thẻ (tag) trong một bài đăng trên Twitter. Người phụ nữ này sử dụng tài khoản với họ "Cook", tuyên bố bản thân là vợ của Giám đốc điều hành Apple và là Tim Cook chính là cha của hai đứa trẻ song sinh của cô.

Người này sau đó sử dụng tài khoản Twitter để đăng nhiều bài đăng về mối quan hệ giữa cô và Tim Cook trong khoảng thời gian cuối năm 2020, gửi email cho Tim Cook khoảng 200 lần. Các tin nhắn được mô tả là "có sự đe dọa và đáng quan ngại theo thời gian" khi các hình ảnh khẩu súng đã lên đạn được gửi cho Tim Cook. Trong một email bày tỏ sự ham muốn tình dục của mình với CEO của Apple, người phụ nữ này cho biết sự kiên nhẫn của cô "gần như đã kết thúc".

Vào thời điểm trước kỳ nghỉ Giáng Sinh năm ngoái, người phụ nữ này đã gửi email cho Tim Cook và đòi hàng trăm triệu USD. Nhiều email khác cũng có các ngôn từ bạo lực và kích động. Theo hồ sơ tòa án, người phụ nữ này cũng bắt đầu đăng ký các công ty giả mạo với tên công ty "mang tính phản cảm", sau đó đặt tên Cook là một nhân viên hoặc giám đốc.

Không chỉ có CEO Apple, người phụ nữ này cũng được cho là có liên quan tới CEO của Google là ông Sundar Pichai và CEO của Microsoft, ông Satya Nadella. Tuy nhiên cả phía Google và Microsoft đều từ chối trả lời về vấn đề này.

Được biết, người phụ nữ kể trên tới từ Virginia, 45 tuổi, tuy nhiên danh tính cụ thể không được tiết lộ.

https://genk.vn/ceo-tim-cook-bi-rinh-mo-boi-mot-nguoi-phu-nu-45-tuoi-20220127164341765.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày