CEO Xiaomi thừa nhận: Màn hình phụ trên cụm camera của Mi 11 Ultra thực chất là Mi Band 5

tvd,  

Đây có thể được coi là một bước đi rất thông minh của Xiaomi.

Một trong những tính năng thú vị của Xiaomi Mi 11 Ultra chính là màn hình phụ nằm bên cạnh cụm camera sau. Chiếc màn hình 1,1 inch này thực hiện được khá nhiều chức năng khác nhau. Từ hiển thị ngày giờ, thông báo hoặc cuộc gọi đến, làm kính ngắm nếu như bạn muốn selfie bằng camera sau và nhiều tính năng khác nữa.

Điều thú vị là theo chia sẻ mới đây của CEO Lei Jun, màn hình phụ trên Mi 11 Ultra thực chất là màn hình của Mi Band 5. Đó chính là màn hình AMOLED 1,1 inch được sử dụng trên chiếc vòng đeo tay thông minh Mi Band 5 của Xiaomi.

CEO Xiaomi thừa nhận: Màn hình phụ trên cụm camera của Mi 11 Ultra thực chất là Mi Band 5 - Ảnh 1.

Có nghĩa là Xiaomi không nghiên cứu và chế tạo thêm màn hình phụ cho Mi 11 Ultra, thay vào đó họ sử dụng màn hình có sẵn được trang bị cho những chiếc Mi Band 5. Không rõ Xiaomi đã sử dụng những màn hình còn tồn kho, hay đã đặt thêm những lô hàng màn hình mới. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là Xiaomi sẽ giảm bớt chi phí nghiên cứu và sản xuất.

Đây có thể được coi là một bước đi rất thông minh của Xiaomi, khi tận dụng những linh kiện có sẵn để tạo ra một thay đổi thú vị và mới mẻ. Nếu như tự thiết kế, rồi đặt hàng sản xuất riêng từ đối tác với số lượng ít, chắc chắn chi phí sản xuất của Mi 11 Ultra sẽ bị tăng lên đáng kể.

CEO Xiaomi thừa nhận: Màn hình phụ trên cụm camera của Mi 11 Ultra thực chất là Mi Band 5 - Ảnh 2.

Xiaomi Mi 11 Ultra đã được bán ra tại thị trường Trung Quốc với mức giá lần lượt là 5.999 tệ, 6.499 tệ và 6.999 tệ, tương đương 21 triệu, 22.8 triệu và 24.6 triệu đồng cho các tùy chọn bộ nhớ tương ứng là 8GB/256GB, 12GB/256GB và 12GB/512GB.

Tham khảo: gizmochina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ