Cha đẻ công cụ root Android gia nhập Apple

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

John Wu - lập trình viên của công cụ root Android nổi tiếng Magisk, đã chính thức xác nhận sẽ làm việc tại Apple trong 4 tháng tới.

Nếu bạn là một người dùng Android và có sở thích "vọc vạch" (root hay flash ROM) thiết bị của mình, thì John Wu có lẽ là một cái tên mà bạn đã từng nghe tới. John Wu chính là cha đẻ và cũng là người phát triển Magisk - công cụ root phổ biến nhất hiện nay.

Magisk được John Wu tạo ra vào năm 2016 nhằm thay thế cho SuperSU. Ưu việt của Magisk là nó có thể chiếm quyền root của thiết bị Android nhưng tất cả các file hệ thống vẫn được giữ nguyên. So với SuperSU, root bằng Magisk giúp hệ thống chạy ổn định hơn, cho phép người dùng có thể cập nhật phần mềm và vượt qua rào cản "chống root" của một số ứng dụng (như Pokemon Go).

Điều khiến nhiều người bất ngờ là Magisk được phát triển khi John Wu vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Vào thời điểm Magisk được tung ra, John Wu mới 20 tuổi và theo học chuyên ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Michigan (Mỹ).

Cha đẻ công cụ root Android gia nhập Apple - Ảnh 1.

John Wu

Bất ngờ thay, bến đỗ sự nghiệp tiếp theo được John Wu lựa chọn lại là một công ty chẳng liên quan gì đến những thứ mà người ta biết về anh - Apple. Trên trang Twitter của mình, anh chàng lập trình viên 23 tuổi này chính thức thông báo anh sẽ làm việc tại Apple trong 4 tháng tới dưới dạng thực tập. Để thêm phần nghịch lý, đoạn tweet thông báo làm việc tại Apple được anh này đăng tải bằng một chiếc điện thoại Android chứ không phải là iPhone.

Cha đẻ công cụ root Android gia nhập Apple - Ảnh 2.

John Wu chia sẻ sẽ làm việc tại Apple dưới dạng thực tập

Cha đẻ công cụ root Android gia nhập Apple - Ảnh 3.

Đoạn Tweet được đăng tải bằng một chiếc smartphone Android

Dưới phần bình luận của dòng Tweet, nhiều người trêu đùa: "Bây giờ thì anh đã có thể tạo Magisk cho iPhone được rồi đấy".

Chia sẻ với Android Police, John dù chưa chắc chắn được công việc của mình tại Apple, tuy nhiên rất có thể anh sẽ làm việc tại bộ phận phát triển trợ lý ảo Siri. John nói anh rất vui và tự tin về cơ hội làm việc này.

Bình luận