Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation

DG,  

Microsoft như Thanos vậy, búng tay một cái là "bay màu" hàng loạt game độc quyền trên PlayStation.

Ngay những ngày đầu tiên của năm 2022, thị trường gaming thế giới đã lập tức trở nên sôi động với tuyên bố mua lại Activision Blizzard của Microsoft. Được biết, thương vụ này có giá trị 68,7 tỷ USD, và cả hai bên đang tiếp tục đàm phán để có thể “chốt sale” trong thời gian sớm nhất có thể.

Nếu như nắm trong tay Activision Blizzard, Microsoft sẽ bổ sung thêm một số lượng game rất lớn vào bộ sưu tập của mình, trong đó bao gồm cả những franchise vốn đã độc quyền trên PlayStation trong nhiều năm qua. Và dĩ nhiên, Internet đã không bỏ qua thương vụ đình đám lần này để trổ tài chế meme của mình, chủ yếu xoay quanh quyền lực của Microsoft và sự bất lực của Sony trong việc nhìn đối thủ trực tiếp của họ đang ngày càng lớn mạnh.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 1.

Thế là hết, ngoài Spider-Man ra thì PlayStation còn cái gì độc quyền hay ho nữa đâu, nhất là khi God of War cũng đã được đưa lên PC mất rồi.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 2.

Nếu so sánh với thức ăn thì Microsoft giờ đây như 1 chiếc burger "full topping", cắn "ngập mồm", nhai mỏi cả răng nhờ số lượng studio game khổng lồ và đa dạng. Trong khi đó, Sony PlayStation cũng là 1 chiếc burger, nhưng chỉ để ăn chống đói mà thôi.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 3.

Microsoft mà mua được Activision Blizzard thì việc trợ lý Clippy xuất hiện trong loạt game Call of Duty chỉ còn là vấn đề thời gian thôi.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 4.

Quay xe về đội Xbox thôi, PlayStation gì tầm này nữa.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 5.

Cứ tựa game nào của hậu tố "craft" trong tên là Microsoft mua tất, không cần suy nghĩ nhiều. (Phil Spencer là CEO Gaming của Microsoft).

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 6.

Làm game với Microsoft bây giờ như đi chợ ấy mà, thích gì thì mua nấy.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 7.

Ai bảo Xbox không có game độc quyền đấy? Mà SEGA cũng coi chừng nhé, lớ ngớ là Microsoft thầu lại luôn!

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 8.

Tiếp theo đến lượt Ubisoft nhé!

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 9.

Bênh Sony 1 chút, Microsoft mua vô tội vạ cũng chỉ để noi theo 1 phần công lực của PlayStation mà thôi.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 10.

Chơi game mà có cả trợ lý của Windows hỗ trợ luôn, quá đỉnh.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 11.

Mua xong Blizzard, Microsoft liền búng tay bay màu hàng loạt game trên PlayStation.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 12.

Toàn game đỉnh, và tất cả đều sẽ sớm thuộc về Microsoft.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 13.

Nhiều game quá, ôm không hết, rơi vãi khắp nơi này PlayStation ơi!

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 14.

PlayStation cứ bát nháo là Microsoft mua lại luôn đấy!

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 15.

Anh em "craft" về chung 1 nhà sau bao nhiêu năm lưu lạc, mỗi người 1 nền tảng.

Chết cười với loạt meme về thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard, cướp luôn cả tá game độc quyền của PlayStation - Ảnh 16.

Bức ảnh nói lên tất cả quy mô và quyền lực của Microsoft Gaming.

Theo 9gag

 

https://genk.vn/chet-cuoi-voi-loat-meme-ve-thuong-vu-microsoft-mua-lai-activision-blizzard-cuop-luon-ca-ta-game-doc-quyen-cua-playstation-20220125144010224.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ