Chỉ bắn cung giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được

DG,  

Không chỉ sở hữu khả năng bắn tên siêu hạng bách phát bách trúng, Hawkeye còn nắm trong tay bộ sưu tập những mũi tên công nghệ cao đa dạng, cho phép anh xoay sở và ứng biến trong nhiều tình huống nguy hiểm 1 cách linh hoạt.

Bên cạnh khả năng bắn tên siêu phàm, bách phát bách trúng, một trong những năng lực đặc biệt của Hawkeye mà ít ai đề cập đến chính là khả năng sử dụng nhiều loại mũi tên khác nhau một cách vô cùng linh hoạt. Khi bước chân lên màn ảnh lớn trong MCU, siêu xạ thủ của biệt đội Avengers đã nhiều lần thể hiện khả năng đọc tình huống và lựa chọn mũi tên cực kỳ chuẩn xác nhắm giải nguy cho bản thân cũng như cho đồng đội của mình.

Khả năng đó 1 lần nữa lại được Clint Barton thể hiện trong tập phim thứ 3 của series Hawkeye, lên sóng vào ngày 1/12 vừa qua. Tuy nhiên lần này, anh đã đóng vai trò người chỉ đạo cho Kate Bishop để có thể cắt đuôi tổ chức tội phạm Tracksuit Mafia trong một phân cảnh hành động, rượt đuổi gay cấn. Và một lần nữa, chúng ta là được chiêm ngưỡng bộ sưu tập mũi tên rất đa dạng với đủ các loại công nghệ cao cấp của Clint, tất cả đều là những vũ khí lợi hại trong từng tình huống cụ thể.

Mũi tên a-xít

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 1.

Một loại vũ khí hóa học khá nguy hiểm và có phần ghê tởm. Không biết bên trong đầu mũi tên này là 1 loại a-xít thật, hay là 1 hợp chất hư cấu được Clint trích xuất từ 1 phản diện ngoài hành tinh, nhưng tác dụng và sức công phá của chúng thực sự rất ấn tượng và độc đáo. Trong tập phim thứ 3, những mũi tên này được dùng để bắn rụng những cụm đèn giao thông (bằng cách ăn mòn kim loại siêu nhanh) nhằm cản chân những kẻ truy đuổi Clint và Kate.

Mũi tên vữa vôi

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 2.

Loại mũi tên này được dùng để cản trở chuyển động của bánh xe và làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ thù, theo như lời giải thích của Clint. Hiểu rộng hơn, có lẽ nó có thể dùng để phá hủy nhiều loại hệ thống máy móc khác nhau, nhưng không thực sự quá hiệu quả trong những cuộc chiến tay đôi.

Tuy nhiên, Kate Bishop lại bắn nó vào tấm kính chắn gió của xe kẻ thù, vô tình khiến tầm nhìn của chúng bị cản trở và lâm vào tình cảnh khốn đốn. Thế nhưng sau đó, chúng vẫn dễ dàng loại bỏ lớp vữa vôi và tiếp tục truy đuổi 2 chú cháu Clint và Kate. Chi tiết này cho thấy Kate là 1 xạ thủ giỏi đúng như lời đồn, nhưng cô vẫn cần học hỏi thêm về chiến thuật để có thể trở thành người kế nhiệm của Hawkeye trong tương lai.

Mũi tên bom

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 3.

Đây có lẽ là loại mũi tên nguy hiểm nhất của Hawkeye, đã từng được anh sử dụng rất nhiều lần trong các phần phim Avengers, với sức công phá cực lớn. Ví dụ như trong The Avengers (2012), khi Loki đang tự cao vì bắt được mũi tên của Clint thì nó đã bất ngờ phát nổ tung mặt hắn, khiến hắn không kịp trở tay.

Đó cũng là điểm thú vị nhất của loại tên này, vì nó có 1 độ trễ nhất định kể từ khi bay khỏi dây cung cho đến khi găm vào mục tiêu. Và ngoài kỹ năng nhắm đâu trúng đó, người sử dụng cũng cần phải biết căn chỉnh thời gian hợp lý để vụ nổ xảy ra đúng như mong muốn của họ. Rất may mắn là Kate Bishop đã sử dụng nó thành công để phá hủy 1 chiếc xe của hội Tracksuit Mafia.

Mũi tên móc sắt

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 4.

Đây cũng là 1 loại mũi tên mà khán giả đã được chứng kiến Clint Barton sử dụng trong các dự án phim trước đây, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Về cơ bản, nó là 1 mũi tên thông thường có gắn thêm 1 hệ thống dây - móc sắt cao cấp ở đầu, được dùng để giúp Hawkeye đu mình trên không, hoặc tiếp đất 1 cách an toàn từ những độ cao không tưởng. Cảnh phim kinh điển của siêu anh hùng này, khi anh nhảy từ nóc của 1 tòa nhà cao tầng trong The Avengers, xoay lưng về phía mặt đất (như bức ảnh trên đây), loại tên này cũng được lựa chọn để sử dụng.

Và trong tập phim thứ 3 của Hawkeye, chính mũi tên móc sắt là quân bài cuối cùng giúp Clint và Kate thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù, khi cả 2 đã đu mình xuống dưới gầm cầu và thoát thân trong gang tấc.

Mũi tên mạng nhện

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 5.

Đây là loại mũi tên mà khi phóng ra, 1 hệ thống dây có độ bền siêu cao sẽ tỏa ra theo nhiều hướng khác nhau, được sử dụng để cản bước kẻ thù, dù cho đó là con người, quái vật hay là những phương tiện cồng kềnh đi nữa. Cơ chế hoạt động của nó khá giống với khi chàng Nhện nhọ Tobey Maguire dùng tơ nhện và thân mình để ngăn cản 1 đoàn tàu mất lái trong Spider-Man 2 (2004).

Mũi tên đầu hút

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 6.

Ban đầu, loại tên này có vẻ khá vô dụng, bởi nó không có tác dụng trong việc ngăn cản sự truy đuổi của kẻ thù. Tuy nhiên, điểm mạnh của mũi tên đầu hút không nằm ở tấn công, mà nó mang tính chiến lược nhiều hơn. Đầu hút cực mạnh cho phép nó bám dính vào nhiều loại về mặt khác nhau 1 cách chắc chắn, đủ để người trưởng thành có thể tóm lấy nó và đu mình. Mũi tên đầu hút là phương án giúp Clint tẩu thoát trong những tình huống cấp bách, giống như trong tập 3 của series Hawkeye, khi anh dùng nó để cùng Kate Bishop nhảy lên nóc của 1 tàu điện ngầm.

Mũi tên hạt Pym

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 7.

Đây có lẽ là loại mũi tên mang đến nhiều bất ngờ nhất trong tập phim thứ 3 của series Hawkeye. Đúng như tên gọi, nó chứa đựng rất nhiều hạt pym ở đầu mũi tên, cho phép biến mục tiêu trở nên siêu to khổng lồ, giống như khi Ant-Man biến hình trở nên cao lớn vậy. Clint đã sử dụng loại tên này để “phù phép” cho 1 mũi tên khác đang rơi xuống trở thành một “cột trụ trời” đồ sộ, chắn toàn bộ hướng di chuyển của hội Tracksuit Mafia.

Mũi tên USB

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 8.

Thêm 1 loại mũi tên nữa từng được Clint sử dụng trong các bộ phim Avengers. Trước đó, chàng siêu xạ thủ từng sử dụng nó để hack vào hệ thống máy tính của SHIELD để gây rối trong bộ điều khiển tàu sân bay của tổ chức này. Tuy nhiên, trong tập 3 của Hawkeye, mũi tên USB lại tỏ ra khá vô dụng, khi nó chỉ được dùng để tấn công 1 tên lính của Tracksuit Mafia và đánh lạc hướng những tên còn lại mà thôi.

Mũi tên xịt khói

Chỉ bắn tên giỏi thôi là chưa đủ, phải có cả bộ mũi tên công nghệ cao như thế này thì mới trở thành Hawkeye được - Ảnh 9.

Mũi tên xịt khói có chức năng tương đối giống với mũi tên vữa vôi, nhất là màu sắc tím ghê rợn. Tuy nhiên, loại tên khói này có tác dụng che khuất tầm nhìn của kẻ thù tốt hơn. Trong series Hawkeye, Kate đã dùng nó để tấn công 1 chiếc xe của Tracksuit Mafia và phần nào đó khiến cho đối thủ mất lái trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Theo QuirkyByte

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ