Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo

Thiên Long , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nghệ sĩ người Nga Konstantin Khlanta đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo về những người nổi tiếng và nhân vật hư cấu bằng cách quấn dây màu xung quanh những chiếc đinh được đặt một cách tài tình.

Khlanta 27 tuổi, đến từ thành phố Tula của Nga, chỉ bắt đầu làm nghệ thuật dây vào năm 2018. Khi anh tạo ra một bức chân dung của Chester Bennington, ca sĩ hát chính trong nhóm nhạc rock Linkin Park, người đã qua đời một năm trước đó.

Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 1.

Điều thú vị là Bennington là người đã truyền cảm hứng cho sự nghiệp nghệ thuật của Konstantin vì anh ấy chỉ bắt đầu vẽ vào năm 2008 sau khi con trai anh xem MV ca nhạc Numb của Linkin Park và anh ấy nhìn thấy một phụ nữ đang vẽ và quyết định tự mình thử với nghệ thuật.

Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 2.

Mô tả quá trình sáng tạo của mình khi tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng đinh và chỉ, Konstantin Khlanta cho biết, anh bắt đầu bằng cách phác thảo thiết kế mà anh ấy muốn tái tạo, sau đó anh ấy bắt đầu đóng đinh lên bản phác thảo để tạo ra đường viền.

Người nghệ sĩ trẻ sau đó gỡ bỏ bản phác thảo và bắt đầu quấn những sợi chỉ màu quanh đinh. Các đường chỉ chồng chéo cuối cùng tạo ra một bức tranh chân dung vô cùng thú vị.

Khlanta chia sẻ: "Tôi biết rằng nhiều nghệ sĩ làm nghệ thuật với chuỗi sử dụng các sơ đồ, như từ đinh 1 đến đinh 5 như thế nào, v.v. Tôi không có sơ đồ, tôi sử dụng chỉ như bút chì và chỉ vẽ. Tôi đã học cách tạo các lớp vẽ và đổ bóng bằng cách vẽ bằng phấn màu, vì vậy cách của tôi cũng giống như họ thôi".

Cho đến nay, Khlanta đã có các tác phẩm chân dung sáng tạo bằng đinh và chỉ về các nghệ sĩ như Avril Lavigne, Adele hoặc nhân vật phản diện Batman Joker.

Mời các bạn theo dõi các tác phẩm của anh dưới đây:

Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 3.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 4.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 5.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 6.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 7.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 8.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 9.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 10.
Chỉ bằng đinh và sợi chỉ, nghệ sỹ người Nga khiến người xem trầm trồ thán phục với các tác phẩm nghệ thuật chân dung độc đáo - Ảnh 11.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi tài khoản Instagram của anh tại đây.

Tham khảo Odditycentral

NỔI BẬT TRANG CHỦ