Chỉ sau 3 tháng làm việc, nữ chủ tịch Blizzard tuyên bố rời công ty

Kim,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 2 tháng trước

Ban lãnh đạo tại Activision Blizzard tiếp tục chứng kiến những xáo trộn.

Tháng 8 vừa rồi, chủ tịch Blizzard là J. Allen Brack từ chức dưới áp lực của vụ kiện đầy tai tiếng. Khi một loạt các giám đốc cấp cao, các nhân viên của Activision Blizzard bị buộc tội lạm dụng tình dục nhân viên chốn công sở, ban quản lý Blizzard chứng kiến sự kiện “thay máu” lớn. Thay ông Brack là hai người cùng nắm giữ cương vị chủ tịch, Mike Ybarra và Jen Oneal, hai người có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành game. 

Chỉ sau 3 tháng làm việc, nữ chủ tịch Blizzard tuyên bố rời công ty - Ảnh 1.

Hai vị đồng chủ tịch của Blizzard.

Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau khi nhậm chức, cô Jen Oneal tuyên bố sẽ rời Blizzard vào cuối năm nay. “Ngay lập tức, anh Mike Ybarra sẽ nắm quyền điều hành Blizzard”, cô Oneal nói. “Tôi làm vậy không phải vì mất hết hy vọng vào Blizzard, sự tình lại theo hướng ngược lại cơ - tôi được truyền cảm hứng từ tất cả những người làm việc ở đây, những người nỗ lực tạo nên thay đổi bằng cả con tim. Nguồn năng lượng đã hối thúc tôi bước ra ngoài, khám phá xem liệu tôi có thể [giúp được gì cho cộng đồng và các studio khác]. Dù không rõ tương lai ra sao, tôi hứng khởi với chuyến hành trình mới”.

Hậu thuẫn quyết định của cô Oneal, ban lãnh đạo Activision Blizzard đã quyên góp 1 triệu USD cho tổ chức Phụ nữ Ngành game (WIGI) của cô Oneal. Cô khẳng định số tiền sẽ được dùng trong việc phát triển “những chương trình ươm mầm kỹ năng và cố vấn nghiệp vụ”.

Trước đây, Jen Oneal là giám đốc điều hành Vicarious Visions, công ty đã sáp nhập với Blizzard cách đây không lâu và cũng là nhóm đảm nhiệm dự án Diablo II: Resurrected. Về Blizzard hồi tháng Một, cô Oneal đứng ra điều hành mảng hỗ trợ dự án Overwatch và Diablo. 

Theo nguồn tin nội bộ, việc cô rời Oneal ảnh hưởng lớn tới tinh thần làm việc của nhiều phòng ban tại Blizzard. Cô là một lãnh đạo được nhiều người kính nể, và cũng đã cùng chủ tịch Mike Ybarra cố gắng xây dựng một Blizzard an toàn hơn, mạnh mẽ hơn và cởi mở hơi.

Có lẽ, quá trình phát triển Overwatch 2 và Diablo 4 bị ảnh hưởng bởi quyết định nghỉ việc của cô Oneal, khi cả hai game đều đã bị trì hoãn tới năm 2023. Việc thay đổi giám đốc mảng hỗ trợ phát triển chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều tới tiến trình làm game.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày