Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây

ryankog,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tháng trước

Nơi những hành khách của Blue Origin nghỉ ngơi có lẽ không sang trọng như bạn tưởng.

Những du khách chi trả số tiền lớn để sử dụng dịch vụ du hành 100km lên rìa không gian của Blue Origin sẽ không được nghỉ ngơi trong những khách sạn sang trọng chuẩn 5 sao trước chuyến đi. Thay vào đó, họ sẽ ngủ trong những chiếc nhà xe di động của hãng Airstream tại nơi cắm trại ở sa mạc thuộc Texas.

Chris Boshuizen, người có mặt trên chuyến bay của Blue Origin với nam diễn viên "Star Trek" William Shatner và hai hành khách khác vào tháng 10, cho biết anh đã ở trong một khu cắm trại có tên là Làng Phi hành gia trong những ngày trước khi khởi hành.

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây - Ảnh 1.

Làng Phi hành gia cách bãi phóng khoảng 25km ở Van Horn, Texas. Khu cắm trại này nằm trên một con đường đất dài với an ninh chặt chẽ.

Boshuizen, một cựu kỹ sư NASA người Úc, đã mô tả Làng Phi hành gia là một "khu cắm trại nhỏ hoàn hảo”. Mỗi người sẽ được bố trí một nhà xe di động để nghỉ ngơi trước chuyến bay. “Nó không hề giống khách sạn 5 sao”, Boshuizen nói.

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây - Ảnh 2.

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây - Ảnh 3.

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây - Ảnh 4.

Tuy nhiên Blue Origin cũng cố gắng để mang lại không gian thoải mái nhất cho khách hàng, nội thất bên trong xe đã được làm lại để mang đến cảm giác giống khách sạn hơn là một chiếc xe thông thường, ngoài ra còn có nhiều đồ trang trí giúp tạo hứng thú cho những người sắp bay một chuyến 100km trên bề mặt Trái Đất.

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây - Ảnh 5.

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây - Ảnh 6.

Nơi này cũng có một nhà hàng và quầy bar riêng. Ngay giữa Làng Phi hành gia là khu vực cắm trại được bố trí nhiều ghế và có hố lửa trại để mọi người trò chuyện cùng nhau trước chuyến đi.

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia "ngàn sao" này đây - Ảnh 7.

"Chúng tôi chơi và trò chuyện, uống một ly vào buổi chiều sau khi tập luyện. Đó là cơ hội tốt để gắn kết mọi người trong chuyến đi", Boshuizen nói. 

Tham khảo: BI

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ