Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO!

Thế Duyệt,  

Từ xuất phát điểm là một dòng sản phẩm mang tính sáng tạo cao, OPPO Reno giờ đây cũng chỉ giống như nhiều dòng smartphone khác trên thị trường.

Nếu như ở năm 2019, OPPO gây ấn tượng mạnh với người dùng công nghệ bởi dòng OPPO Reno hoàn toàn mới, có tính sáng tạo cao, có điểm nhấn tới từ màn hình tràn viền, không khiếm khuyết và giải pháp camera "vây cá mập" cực kỳ độc đáo, thì ở năm 2022, dòng OPPO Reno không còn giữ được những ưu điểm đấy, thay vào đó chỉ là một sản phẩm quá đỗi... bình thường giống như bao chiếc smartphone khác.

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 1.

OPPO Reno7 5G và OPPO Reno7 Z 5G

OPPO Reno7 5G mới đây ra mắt người dùng Việt, nhưng không nhận được sự quan tâm lớn bởi chiếc máy này hoàn toàn không có những ưu điểm đáng để mua trong phân khúc cao tới 13 triệu đồng.

Là "Reno7 5G" nhưng lại không phải là "Reno7 5G"

Tại sao tôi lại đề cập "Reno7 5G" không phải là "Reno7 5G"? Đó là bởi phiên bản OPPO Reno7 5G bán ra chính hãng tại thị trường Việt Nam không phải là "Reno7 5G" nguyên bản. Trên thực tế, OPPO đã mang chiếc Reno7 SE 5G từ thị trường nội địa Trung Quốc về Việt Nam (và một vài thị trường khác), nâng cấp một chút về camera và sạc nhanh, sau đó đổi tên thành Reno7 5G sau đó ra mắt thêm một chiếc OPPO Reno7 Z 5G mới và bán song song 2 chiếc máy này với nhau.

OPPO Reno7 5G: - Ảnh 1.

OPPO Reno7 5G bán chính hãng tại Việt Nam có nhiều điểm tương đồng so với phiên bản Reno7 SE 5G tại Trung Quốc: Thiết kế giống hệt, cùng có chip Dimensity 900, màn hình 6.43 inch 90Hz

Nếu bạn đang tự hỏi OPPO Reno7 5G trông như thế nào thì đây chính là chính là phiên bản "xịn", có thiết kế viền vuông khá giống với OPPO Reno6 5G năm ngoái

Tại quê nhà Trung Quốc, chiếc Reno7 SE 5G được bán ra với mức giá chỉ khoảng 7.8 triệu đồng, tuy nhiên khi được bán tại Việt Nam, mức giá của máy lại tới tận 12.9 triệu dồng. Đây là một mức giá quá cao so với những gì mà người dùng nhận được ở một chiếc điện thoại. Thế nhưng, Reno7 5G chưa bao giờ là "con át chủ bài" của OPPO, thay vào đó, Reno7 Z 5G mới là chiếc máy được ưu tiên hàng đầu.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết về chiếc OPPO Reno7 Z 5G tại đây. Đây là một chiếc máy được OPPO ưu tiên quảng cáo nhiều hơn phiên bản Reno7 tiêu chuẩn, có thiết kế viền vuông bắt trend hơn đồng thời cũng mức giá rẻ hợp lý và dễ tiếp cận hơn đối với người dùng trẻ.

Thiết kế nhàm chán, "đổi áo" cho dòng Z

Nếu bạn còn nhớ năm ngoái khi dòng Reno6 được giới thiệu, Reno6 5G bán tại Việt Nam là chiếc smartphone giống hệt với thị trường Trung Quốc, có thiết kế viền vuông, mặt lưng nhám mờ cầm rất thích tay. Tuy nhiên cũng giống như năm nay, OPPO không tập trung vào dòng Reno tiêu chuẩn mà chỉ tập trung vào dòng Reno Z có giá rẻ hơn. OPPO Reno6 Z 5G lại là một chiếc máy khá... bình thường, thiết kế gần như giống hệt so với Reno7 5G năm nay.

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 4.

OPPO Reno7 5G

Như vậy giữa Reno6 series và Reno7 series, OPPO đã "đổi áo" cho 2 phiên bản tiêu chuẩn và bản Z. Có lẽ OPPO đã nhận ra thiết kế viền vuông "bắt trend" và thu hút người dùng hơn. Bởi vậy mà năm nay chúng ta mới có chiếc Reno7 Z 5G thiết kế viền vuông.

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 5.

Reno6 5G và Reno7 5G với thiết kế trái ngược nhau

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 7.

Reno7 Z 5G (trái) và Reno7 5G (phải) năm nay đã "tráo đổi" ngoại hình với nhau

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 8.

Reno7 Z 5G năm nay có ngoại hình đẹp hơn nhiều so với dòng Z năm ngoái

Việc Reno7 5G sở hữu thiết kế nhàm chán, mất tính sáng tạo và không còn như những thế hệ đầu tiên đã khiến sức hút cho dòng sản phẩm này trở nên kém hơn (xét riêng tại thị trường Việt Nam). Phần cứng của máy cũng chẳng hề nổi trội so với với mức giá 13 triệu đồng mà người dùng phải chi ra.

Giá cao ngất ngưởng nhưng chưa xứng đáng với số tiền bỏ ra

Mặc dù có giá bán lên tới 13 triệu đồng, tuy nhiên những gì mà người dùng nhận được từ chiếc Reno7 5G không thực sự tương xứng. Chiếc máy này có màn hình AMOLED 90Hz, camera 64MP, không có chống rung OIS, không có camera telephoto, chipset Dimensity 900 cũng cho hiệu năng không quá ấn tượng. Ưu điểm lớn nhất của chiếc máy này có lẽ chỉ tới từ khả năng sạc nhanh 65W.

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 7.

OPPO Reno7 5G trang bị 3 camera chính: góc rộng 64MP, góc siêu rộng 8MP và macro 2MP

Ảnh chụp từ camera chính của Reno7 5G cũng không quá ấn tượng. Ảnh có xu hướng ám xanh nhiều, độ chi tiết ở mức vừa phải

 nhanh 120W.

Với mức 13 triệu đồng, người dùng có nhiều sự lựa chọn smartphone khác có phần cứng hấp dẫn hơn, đơn cử như chiếc Redmi Note 11 Pro+ 5G chúng tôi đã đề cập phía trên, hoặc các smartphone dòng A của Samsung như Galaxy A53 5G (có giá rẻ hơn Reno7 5G) hoặc sắp tới đây là A73 5G cũng sẽ sớm được bán ra tại Việt Nam với mức giá dự kiến ngang với Reno7 5G

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 10.

Redmi Note 11 Pro+ 5G có sạc 120W, CPU mạnh hơn, giá lại rẻ hơn vài triệu so với Reno7 5G

Có nên mua OPPO Reno7 5G?

Thực chất mà nói, kế hoạch của OPPO với dòng Reno tại thị trường Việt Nam chỉ là tập trung chính vào dòng Reno Z. Bản thân OPPO Reno7 5G cũng chỉ là một phiên bản với hiệu ứng "chim mồi", từ đó chuyển hướng người dùng sang dòng Z có giá rẻ hơn theo đúng kế hoạch của OPPO. Nếu OPPO đã "không muốn bán" Reno7 5G thì chẳng có lý do gì để người dùng nên lựa chọn chiếc máy này. Có lẽ nên chọn Reno7 Z 5G hoặc một chiếc smartphone nào đó trong cùng phân khúc vẫn là sự lựa chọn hợp lí hơn.

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 12.

Reno7 Z 5G có lẽ sẽ vẫn là một sự lựa chọn hợp lí hơn là Reno7 5G

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sở hữu Reno7 5G thì sao? Hiện tại giá niêm yết của Reno7 5G là 12.9 triệu đồng. Tuy nhiên tùy vào thời điểm mà giá của máy có thể giảm một chút. Ví dụ tham khảo tại một hệ thống bán lẻ có tiếng, Reno7 5G hiện đang được triết khấu chỉ còn khoảng hơn 12 triệu đồng (áp dụng phiếu mua hàng), thậm chí có thể rẻ hơn nếu sử dụng các phương thức thanh toán nằm trong chương trình khuyến mãi, mức giá sẽ giảm còn khoảng gần 12 triệu đồng.

Chi tiết OPPO Reno7 5G: Chiếc smartphone kém hấp dẫn nhất của OPPO! - Ảnh 13.

Mức giá của Reno7 5G tại một hệ thống bán lẻ, có thể dao động tùy thời điểm

https://genk.vn/chi-tiet-oppo-reno7-5g-chiec-smartphone-kem-hap-dan-nhat-cua-oppo-20220404162542664.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ