Chi tiết siêu nhỏ trong Justice League cho thấy Zack Snyder muốn dành tặng cả bộ phim cho con gái quá cố của mình

DG,  

Justice League Snyder Cut chính là cơ hội để Zack Snyder vừa tri ân cô con gái Autumn Snyder, lại vừa nâng cao nhận thức khán giả về những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần của con người.

Justice League Snyder Cut đã chính thức lên sóng vào ngày 18/3 vừa qua, mang đến một câu chuyện toàn diện hơn, chi tiết hơn và đúng chất phim DC hơn rất nhiều so với bản công chiếu 4 năm về trước. Mặc dù mỗi người sẽ có 1 cảm nhận cho riêng mình về tác phẩm này, nhưng có 1 điều chắc chắn mà chúng ta phải đồng ý: Chưa từng, và có lẽ là sẽ không bao giờ, có 1 trường hợp đặc biệt như Justice League trong nền điện ảnh thế giới.

Justice League có thể coi là món quà mà Zack Snyder dành tặng cho cô con gái Autumn Snyder, người đã tự sát vào đầu năm 2017. Chính cú shock này đã khiến nam đạo diễn tài năng quyết định rút lui khỏi dự án của Warner Bros. khi còn đang bấm máy dang dở. 1 phần là do ông cảm thấy mình cần phải dành thời gian cho gia đình trong giai đoạn quá nhạy cảm khi đó. Và nguyên nhân chính: Ông đã mất hết tinh thần, nhiệt huyết dành cho Justice League.

Chi tiết siêu nhỏ trong Justice League cho thấy Zack Snyder muốn dành tặng cả bộ phim cho con gái quá cố của mình - Ảnh 1.

Năm 2017, Zack Snyder đã mất đi cô con gái yêu quý của mình, Justice League vì thế cũng trở nên dở dang và cuối cùng là bị fan ném đá không thương tiếc khi ra rạp.

Vì vậy, khi có cơ hội được làm lại dự án chưa hoàn thiện của mình, Zack Snyder đã không ngần ngại dành những giây cuối cùng của bộ phim để tri ân cô con gái quá cố. Chỉ với 1 dòng chữ “For Autumn” cũng đã là lời động viên, khích lệ to lớn cho chính Snyder cũng như gia đình của ông sau những mất mát mà họ đã trải qua trong năm 2017. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Nếu tinh mắt, bạn có thể nhận ra 1 chi tiết easter egg mà nam đạo diễn đã cài cắm vào phim, nhằm ủng hộ Tổ chức phòng chống tự tử Hoa Kỳ (AFSP).

Easter egg này xuất hiện một cách thoáng qua và chỉ cần chớp mắt là bạn sẽ bỏ lỡ nó ngay lập tức. Nếu bạn muốn tự mình xem lại: Nó nằm ở cảnh phim Bruce Wayne cùng Barry Allen lái xe rời khỏi căn nhà của anh chàng siêu tốc. Ngay sau khi đánh lái ra đường cao tốc, bạn có thể 1 tấm biển quảng cáo cùng dòng chữ “You Are Not Alone” (Bạn không đơn độc), kèm theo đó là biểu tượng và địa chỉ website của AFSP. Đây được xem là lời nhắc nhở nhẹ nhàng của vợ chồng Snyder đến khán giả về vấn đề phòng chống tự tử cũng như những vấn đề về sức khỏe tinh thần khác.

Chi tiết siêu nhỏ trong Justice League cho thấy Zack Snyder muốn dành tặng cả bộ phim cho con gái quá cố của mình - Ảnh 2.

Biển quảng cáo siêu to này chính là easter egg siêu nhỏ mà Zack Snyder đã đưa vào để tri ân tổ chức AFSP, đồng thời cũng là 1 cách để tưởng nhớ cô con gái Autumn và nâng cao nhận thức của khán giả về những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần.

Chia sẻ với Cinemablend, Debbie Snyder, vợ của đạo diễn Zack Snyder cho biết: “Tôi nghĩ hành trình Snyder Cut của chúng tôi bắt đầu với fan hâm mộ, và hành động đấu tranh của họ vì những gì thân thuộc đối với chúng tôi (Autumn và Justice League). Tuy nhiên, tôi cho rằng ở thời điểm hiện tại, con người cũng đang phải đối mặt với rất nhiều mất mát, mất đi việc làm hay người thân của họ. Vì vậy, sức khỏe về tinh thần cũng đặc biệt quan trọng”.

Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn tiếp tục ủng hộ AFSP. Có rất nhiều điều chúng tôi dành cho Snyder Cut đều nhằm mục đích gây quỹ cho tổ chức này. Tôi cho rằng điều đó cũng góp phần nâng cao nhận thức cho mọi người, bởi vì đâu đó vẫn có những cá nhân kỳ thị các vấn đề về sức khỏe tinh thần”.

“Khi đưa ra bất cứ quyết định nào liên quan đến Autumn, chúng tôi đều suy nghĩ và thực hiện rất cẩn thận. Ít nhất chúng tôi có thể kể cho mọi người về câu chuyện mà chính chúng tôi đã trải qua, và muốn nhắn nhủ với họ rằng hãy cứ mở lòng để tâm sự về những vấn đề sức khỏe tinh thần, ở thế giới bên ngoài vẫn có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ họ. Thật vui khi cộng đồng fan hâm mộ đã luôn ủng hộ ý tưởng và mục đích của chúng tôi. Ngay cả khi đang hết mình giúp cho bộ phim được ra mắt, họ cũng tiếp tục gây quỹ cho AFSP và nâng cao nhận thức cho những người khác”.

Đó chính là lý do tấm biển quảng cáo đó xuất hiện trong phim. Anh xã tôi cho rằng: “Đây là ý tưởng tuyệt vời để đưa vào tác phẩm của mình”.

Chi tiết siêu nhỏ trong Justice League cho thấy Zack Snyder muốn dành tặng cả bộ phim cho con gái quá cố của mình - Ảnh 3.

Justice League là cơ hội để vợ chồng Snyder nâng cao nhận thức của mọi người về những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần - 1 trải nghiệm đau lòng mà 2 người từng phải trải qua 4 năm trước đây.

Như vậy, Justice League Snyder Cut không chỉ là cơ hội để Zack Snyder hoàn thiện ước mơ còn dang dở của mình, mà còn giúp ông phần nào đó trải lòng với fan hâm mộ sau thảm kịch mà gia đình ông đã trải qua. Đây chính là tầm nhìn của Snyder, nhưng ông sẽ không thể “nhìn” thấy nó nếu fan không thường xuyên công khai ủng hộ các vấn đề liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và tính toàn vẹn nghệ thuật để thúc đẩy Warner Bros. phải ra mắt bản cut này.

Trước đó, trong chiến dịch #ReleaseTheSnyderCut (tạm dịch: Hãy phát hành bản cut của đạo diễn Snyder), fan hâm mộ đã gây quỹ được hơn 500 triệu USD dành cho tổ chức AFSP. Được biết, một phần lớn lợi nhuận thu được từ bản Justice League mới phát sóng cũng sẽ được dành tặng cho tổ chức này.

Theo cinemablend

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ