Chỉ với 1 bộ đổi nguồn siêu hiếm giá gần 4 triệu đồng, YouTuber này có thể “chiến” PlayStation 5 trên đồ cổ GameBoy Micro

DG,  

Bộ đổi nguồn "thần thánh" này còn cho phép anh chơi game PlayStation 5 trên cả những đời máy cũ khác như GameBoy Advance hay GameBoy SP 2 màn hình.

The Retro Future, đúng như tên gọi của mình, là một kênh YouTube chuyên “vọc vạch” máy móc, đồ công nghệ cổ và kết hợp chúng với những thiết bị hiện đại, mới ra mắt và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Người đứng sau kênh với gần 400.000 lượt đăng ký này là Elliot Coll, chàng trai có niềm đam mê mãnh liệt với những đời máy GameBoy đã ra mắt từ nhiều năm trước.

Đa số các video trên The Retro Future cùng đều xoay quanh những hệ máy siêu cổ của Nintendo, với nhiều nội dung khác nhau. Từ đánh giá, làm mới lại máy, cho đến cả các sản phẩm tự chế, hay các phụ kiện lạ mắt, tất cả đều được Elliot khai thác triệt để và cho ra mắt với tần suất khoảng 2 - 3 video/tuần.

Chỉ với 1 bộ đổi nguồn siêu hiếm giá gần 4 triệu đồng, YouTuber này có thể “chiến” PlayStation 5 trên đồ cổ GameBoy Micro - Ảnh 1.

Kênh YouTube The Retro Future của Elliot chuyên sản xuất mảng nội dung liên quan đến GameBoy, đặc biệt là những đời máy đã cũ.

Sau khi chiếc PlayStation 5 của Sony chính thức lên kệ vào cuối năm 2020 vừa qua, chàng YouTuber này đã lập tức nảy ra ý tưởng: Tìm cách kết nối nó với chiếc GameBoy Micro màn hình siêu bé của mình. Bằng cách này, anh có thể chơi những tựa game trên 1 trong những chiếc console xịn nhất ở thời điểm hiện tại trên 1 trong những thiết bị handheld cổ nhất từng được sản xuất. Trước đó, Elliot cũng từng thực hiện thành công dự án tương tự với Nintendo Switch và GameBoy, với mục đích cho vui là chính.

Trên thực tế, dự án của Elliot không có gì phức tạp và không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên môn. Để thực hiện điều này, anh sử dụng 1 bộ đổi nguồn (adapter) đặc biệt do công ty có tên MayFlash sản xuất, chuyên dùng để kết nối và chuyển đổi âm thanh, hình ảnh giữa GameBoy với GameCube, PlayStation 2 và Xbox. Elliot cho biết đây là 1 phụ kiện siêu hiếm, siêu lạ mà anh đã săn được với giá 120 bảng Anh (gần 3,8 triệu đồng). Bên cạnh đó, vì sự chênh lệch thế hệ giữa GameBoy và PlayStation 5 là quá lớn, chàng YouTuber này còn phải dùng thêm 1 bộ chuyển đổi HDMI sang AV.

Chỉ với 1 bộ đổi nguồn siêu hiếm giá gần 4 triệu đồng, YouTuber này có thể “chiến” PlayStation 5 trên đồ cổ GameBoy Micro - Ảnh 2.

Sau khi có bộ adpater "thần thánh", YouTuber này đã chiến luôn game PS5 ngay trên chiếc GameBoy của mình.

Bạn có thể theo dõi toàn bộ chi tiết quá trình kết nối và thử nghiệm của Elliot trong đoạn video dưới đây. Với sức mạnh từ chiếc adapter kỳ lạ, anh thậm chí còn có thể xuất hình ảnh từ PlayStation 5 lên rất nhiều dòng máy GameBoy khác như GameBoy Advance, GameBoy SP 2 màn với chất lượng hình ảnh tương đối tốt, chỉ là kích thước màn hình hơi nhỏ thôi.

[Vietsub] Chỉ với 1 bộ đổi nguồn siêu hiếm có giá gần 4 triệu đồng, YouTuber này có thể “chiến” PlayStation 5 trên đồ cổ GameBoy Micro.

The YouTube

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ