Chiếc gương 110k này giúp bạn quay vlog dễ dàng kể cả với máy ảnh không có màn hình xoay lật 180 độ

PH - WeBuy,  

Dùng máy ảnh đời cũ có chiếc gương này đỡ phải tốn tiền nâng cấp hay mua thêm máy mới chỉ để có màn hình xoay lật quay vlog cho dễ.

Chiếc máy ảnh mình đang dùng là Sony A7II, rất tốt trong tầm giá nhưng có điểm yếu cố hữu của các đời máy Sony cũ là màn hình chỉ cho phép lật ngang 90 độ lên trên, không có khớp xoay linh loạt để lật màn hình về phía ống kính nên không quay video dạng vlog được.

Tình cờ lướt qua Instagram Story của 1 bạn vlogger du lịch thấy bạn ấy chia sẻ về chiếc gương lật hãng Andoer dành cho các loại máy ảnh không có màn hình xoay lật 180 độ khá hay nên mình mua về dùng luôn. Giá món này chỉ khoảng 110k trên Shopee nhưng phải đặt mua từ Trung Quốc nên thời gian chờ khá lâu.

Chiếc gương lật qauy vlog hiệu Andoer giá chỉ 110k, thiết kế đơn giản chỉ cần lắp lên cold shoe máy ảnh là dùng được.

Nhận hàng về cảm nhận đầu tiên là gia công rất ổn. Về cơ bản món này chỉ là một chiếc khung bằng nhựa, bên trong có gắn miếng gương ở góc 45 độ. Ưu điểm của nó là có thêm 3 chân cold shoe cho mình gắn thêm phụ kiện lên trên. Lưu ý là chỉ những món nhỏ nhỏ như micro thu âm, đèn quay mini thôi chứ nếu gắn nguyên cây flash lên vừa không dùng được vừa có nguy cơ gãy làm đôi.

Chiếc gương 110k này giúp bạn quay vlog dễ dàng kể cả với máy ảnh không có màn hình xoay lật 180 độ - Ảnh 2.

Bên trong khung nhựa là một miếng gương nhỏ nghiêng góc 45 độ để phản chiếu hình ảnh từ màn hình.

Chiếc gương 110k này giúp bạn quay vlog dễ dàng kể cả với máy ảnh không có màn hình xoay lật 180 độ - Ảnh 3.

Máy ảnh chỉ cần có màn hình lật lên 90 độ là phản chiếu được hình ảnh. Ngoài ra có thể lắp thêm các phụ kiện khác lên 3 chân cold shoe tích hợp sẵn.

Vì Sony A7II có phần View Finder nằm ở ngay dưới chân cold shoe của máy, lại có miếng che mắt lồi ra khá nhiều nên view xuyên qua gương bị bó hẹp và, cắt mất 1 góc phía trên nhưng nhìn chung là vẫn có thể thấy mình đang quay gì, có trong khung hình không.

Chiếc gương 110k này giúp bạn quay vlog dễ dàng kể cả với máy ảnh không có màn hình xoay lật 180 độ - Ảnh 4.

Không xịn được như màn hình lật 180 độ nhưng hoàn toàn dùng tốt nhé các bạn.

Nếu dùng các dòng máy Sony cảm biến crop với View Finder nằm ở góc và cổng cold shoe gần màn hình hơn thì sẽ tiện hơn rất nhiều. Bạn nào đang dùng Sony A6x00 mà muốn quay vlog thì đây là món phụ kiện mình thấy cực kì đáng mua, giá rẻ mà hiệu quả 100%, đỡ phải đắn đo “đập” thêm tiền mua các dòng máy mới có màn hình xoay lật.

Chiếc gương 110k này giúp bạn quay vlog dễ dàng kể cả với máy ảnh không có màn hình xoay lật 180 độ - Ảnh 5.

Nếu dùng các máy kích thước nhỏ gọn như dòng Sony A6x00 sẽ vừa vặn, hợp lý hơn.

Nơi mua gương lật quay vlog cho máy ảnh
  • Giá: Từ 110k
Khởi động Vũ trụ Siêu sale 9.9, anh em lên Tiki săn ngay hàng loạt deal công nghệ xịn sò giảm mạnh đến 90%, “chớp” liền tay hàng triệu ưu đãi đồng giá 99.000 đồng, “hứng” mưa coupon 1.900.000 triệu đồng cùng bão freeship “khủng” cho đơn hàng từ 0 đồng. Mua sắm thả ga không lo về giá ngay tại đây.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ