Chiếc kính thông minh này được thiết kế để thay thế laptop của bạn

M.Đức - WeBuy,  

Hiện tại kính Nimo vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng cũng đã thu hút được khoảng 2000 người đặt trước.

Kính thực tế ảo Nimo với khả năng sử dụng thay thế laptop - Webuy

Kính thông minh vẫn là một loại sản phẩm mới mẻ, nên mỗi nhà sản xuất lại có một cách áp dụng khác nhau. Có một số loại được thiết kế chỉ để phát nhạc, một số khác được dùng để thay thế camera để chụp các bức ảnh giống như những gì người dùng thấy. Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là các sản phẩm được tích hợp màn hình để sử dụng một cách độc lập, thay thế smartphone hay thậm chí là laptop.

Chiếc kính thông minh này được thiết kế để thay thế laptop của bạn - Ảnh 2.

Kính Nimo từ Nimo Planet là một sản phẩm như vậy, tích hợp vi xử lý Qualcomm Snapdragon XR1 để trở thành "máy tính mà bạn có thể đeo lên đầu". Mỗi bên mắt kính được tích hợp một màn hình 720p với tầm nhìn tương đương với các TV 45 - 50 inch, hiển thị một hệ điều hành mang tên Nimo OS dựa trên nền Android. Hệ điều hành Nimo OS được hãng thiết kế theo dạng đa cửa sổ, để người dùng có thể làm việc đa nhiệm như giải trí, xử lý văn bản, chat, gọi video call cùng một lúc.

Được thiết kế dành cho công việc, kính Nimo không tích hợp camera, loa hay cảm biến tiệm cận. Để sử dụng được, người dùng sẽ cần kết nối thêm chuột, bàn phím và tai nghe Bluetooth của riêng mình.

Chiếc kính thông minh này được thiết kế để thay thế laptop của bạn - Ảnh 3.

Loại sản phẩm này đem tới một vài ưu điểm so với laptop truyền thống, bao gồm việc dễ dàng cho được vào cả túi quần, túi áo với cân nặng chỉ khoảng 120g; có tính bảo mật cao hơn vì tránh người khác nhìn trộm được những thông tin nhạy cảm.

Nhưng ngược lại, phiên bản beta của sản phẩm vẫn có khá nhiều nhược điểm mà hãng cần phải giải quyết trước khi bán ra chính thức. Đầu tiên, Nimo OS mặc dù dựa trên Android nhưng sẽ không thể tải các ứng dụng trực tiếp từ Play Store, người dùng sẽ phải sử dụng ứng dụng mà hãng cung cấp hoặc các ứng dụng nền web.

Thời lượng pin cũng là một vấn đề nan giải, khi trong thời điểm hiện nay thời lượng sử dụng trong một lần sạc đầy của sản phẩm chỉ khoảng 2.5 giờ, thấp hơn rất nhiều so với smartphone hay laptop truyền thống. Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn đã thu hút được sự chú ý của công chúng khi đã có hơn 2000 người đăng ký đặt trước với mức giá 799 USD (18.4 triệu đồng).

[Box thông tin shop] - GK kính nimo
https://genk.vn/chiec-kinh-thong-minh-nay-duoc-thiet-ke-de-thay-the-laptop-cua-ban-20220418113617701.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ