Chọn áo chống nắng cho nam thế nào là chuẩn?

PH - WeBuy , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Chọn áo chống nắng cho nam đúng cách, đủ tốt không khó nhưng cũng không hề đơn giản đâu các chàng trai.

Hè nắng nóng thế này, ai rồi cũng phải mặc áo chống nắng thôi, kể cả những chàng trai. Món này không chỉ để bớt tình trạng đen da mà còn hạn chế quá nhiệt cho cơ thể và tránh làm tổn thương da. Tiếp xúc với tia tử ngoại quá nhiều và quá lâu cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da, phá hủy cấu trúc tế bào da nếu không có biện pháp chống nắng.

Chọn áo chống nắng cho nam thế nào là chuẩn? - Ảnh 1.

Mùa hè giờ ngày càng nắng nóng hơn, không chuẩn bị áo chống nắng khi ra đường là một sai lầm.

Vậy thì, làm sao để cách chàng trai chọn áo chống nắng cho nam đúng cách, hạn chế các tác hại của nắng trong mùa hè? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chỉ cần dùng áo khoác dài tay, vải dày là được?

Đúng là mọi loại áo hay vải đều có tác dụng chặn bớt ánh nắng gay gắt của mặt trời, nhưng chúng gần như không có tác dụng chặn tia tử ngoại nguy hiểm, nhất là với những ngày nắng đỉnh điểm. Những tia sáng vẫn có thể xuyên qua lớp vải, dần dần làm đen và hỏng da, chỉ là quá trình này diễn ra chậm hơn thôi.

Chọn áo chống nắng cho nam thế nào là chuẩn? - Ảnh 2.

Nhiều người cứ nghĩ mặc áo dày dặn, ống tay dài và có mũ che thôi là đủ rồi. Ảnh: internet.

Nhiều người lại nghĩ, nếu vậy thì mặc áo thật dày, màu tối là được mà?

Cũng đúng một phần, nhưng áo dày quá lại tối màu sẽ hạn chế quá trình thoát nhiệt của cơ thể, kết hợp với môi trường nắng nóng bên ngoài khiến chúng ta nhanh mệt mỏi, đổ bệnh hơn.

Áo chống nắng loại nào cũng như nhau?

Cũng sai luôn.

Giống như kem chống nắng, các loại áo chống nắng chuyên dụng luôn có thêm khả năng chống tia tử ngoại (UV). Mức độ chống cũng thay đổi tùy loại/giá tiền và các chàng trai cần kiểm tra mức độ chống nắng được phân chia bằng chỉ số UPF (UltraViolet Protection Factor).

Ví dụ, một mẫu áo chống nắng “xịn” với chỉ số UPF40 đến 50 hoặc hơn sẽ chỉ cho phép dưới 2.5% lượng tia tử ngoại xuyên qua. Tương tự, các chỉ số UPF thấp hơn từ UPF29 đến 15 sẽ cho phép từ 2.6 đến 6.7% lượng tia tử ngoại xuyên qua. Thời gian sử dụng cũng thay đổi từ khoảng 8 giờ trở lên cho loại UPF cao, xuống chỉ khoảng 2.5 giờ cho loại có UPF thấp.

Chọn áo chống nắng cho nam thế nào là chuẩn? - Ảnh 3.

Bảng xếp loại chỉ số UPF dành cho quần áo chống nắng. Ảnh: UV100.

Vì thế, các chàng trai nên chọn loại áo chống nắng có chỉ số UPF phù hợp với nhu cầu. Ví dụ, nếu mỗi ngày chỉ cần khoảng 1 - 2 giờ đi ngoài trời nắng thì có thể mua loại UPF từ 20 trở xuống, nhưng nếu thường xuyên phải di chuyển hay đi đường dài (là shipper hay xe ôm công nghệ chẳng hạn) thì tốt nhất nên đầu tư loại có UPF 40 trở lên.

Một số loại áo chống nắng nam giá từ 299k

[Box tag giá] - Genk Áo chống nắng 1
[Box tag giá] - GenK Áo chống nắng 2
[Box tag giá] - Genk áo chống nắng 3
[Box tag giá] - GenK áo chống nắng 4
[Box tag giá] - Genk sdjvsebjwẻbvủevnie
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày