Christopher Nolan nói phim của ông phải ra rạp xem cho nó chuẩn, YouTuber này “nhét” TENET vào GameBoy xem cho nó chất

DG,  

Nhưng mà đây lại là cách tồi tệ nhất để thưởng thức 1 bộ phim được đầu tư về hình ảnh như TENET, thôi thì tốt nhất cứ nghe theo lời kêu gọi của Nolan cho đỡ hại mắt nhé.

Christopher Nolan là 1 cái tên đã quá quen thuộc với khán giả điện ảnh thế giới, đặc biệt là những fan hâm mộ của dòng phim khoa học viễn tưởng hoặc các tác phẩm siêu hack não với nhiều cú twist bất ngờ. Bên cạnh đó, Nolan còn nổi tiếng khắt khe về vấn đề trải nghiệm phim ảnh, đặc biệt là với những dự án do ông sản xuất.

Theo đó, mỗi thước phim do ông thực hiện đều được cân đo đong đếm cẩn thận để có thể mang lại chất lượng hoàn hảo nhất khi được trình chiếu trên màn ảnh lớn, tại những cụm rạp lớn, có phòng IMAX thì càng tốt. Nolan cuồng định dạng này đến nỗi trước khi ra mắt The Dark Knight Rises, ông đã tổ chức 1 buổi công chiếu riêng (phần dẫn nhập) dành cho rất nhiều đạo diễn để giới thiệu cho họ những công dụng mà IMAX mang lại.

Christopher Nolan nói phim của ông phải ra rạp xem cho nó chuẩn, YouTuber này “nhét” TENET vào GameBoy xem cho nó chất - Ảnh 1.

Christopher Nolan luôn khuyến khích fan ra rạp để thưởng thức trọn vẹn các tác phẩm của ông.

Chính vì lý do này, khi TENET chính thức phát hành vào cuối tháng 8/2020, Nolan đã kêu gọi khán giả hãy ra rạp để thưởng thức trọn vẹn tác phẩm tâm huyết mới nhất của ông. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cộng với việc nhiều phòng chiếu buộc phải tạm ngừng hoạt động, kế hoạch của ông đã thất bại. Đến nay, TENET mới chỉ thu về vỏn vẹn 361,3 triệu USD mà thôi.

Đây cũng là 1 phần lý do khiến Warner Bros. chuyển hướng sang kế hoạch ra mắt phim điện ảnh song song cả trên HBO Max lẫn tại 1 số rạp được phép mở cửa. Nolan là 1 trong những người kịch liệt phản đối chiến lược này, bởi ông cho rằng phim điện ảnh (của ông) không được sản xuất để xem trên màn ảnh nhỏ như smartphone, tablet hay TV.

Hành động kêu gọi fan phải ra rạp xem TENET vì “hình ảnh và âm thanh của phim cần phải được thưởng thức trên màn ảnh lớn” của Nolan đã trở thành meme nổi tiếng vào cuối năm 2020. Và nếu ông đã nhiệt tình như vậy, YouTuber Bob Wulff cũng không ngần ngại… làm ngược lại: Không chỉ xem TENET tại nhà, mà còn thưởng thức bom tấn này theo cách tồi tệ nhất có thể, đó là trên chiếc máy GameBoy Advance vốn đã được Nintendo ra mắt từ 2 thập kỷ trước.

Christopher Nolan nói phim của ông phải ra rạp xem cho nó chuẩn, YouTuber này “nhét” TENET vào GameBoy xem cho nó chất - Ảnh 2.

Nolan ra sức kêu gọi fan ra rạp xem TENET thì anh YouTuber này lại thưởng thức bom tấn của ông trên GameBoy Advance.

Để thực hiện ý tưởng của mình, Bob Wulff đã phải sử dụng đến 5 tấm băng game khác nhau để ghi nội dung của TENET, mỗi băng có thời lượng 30 phút. Anh cũng đã khéo léo cắt phim ở những đoạn chuyển cảnh, thay vì phá hỏng mạch phim một cách tùy tiện. Sau khi lo xong phần nội dung, anh thậm chí còn thiết kế bao bì băng cực kỳ chi tiết, có đầy đủ chứng chỉ, con dấu của các bên liên quan. Nói cách khác, sản phẩm cuối cùng mà Bob Wulff tạo ra chẳng khác nào những thẻ băng thực thụ được Nintendo sản xuất.

Vì những hạn chế công nghệ của 20 năm trước, chàng YouTuber này đã buộc phải giảm độ phân giải của phim xuống mức siêu thấp, chỉ còn 192x128. Khỏi cần nói, hình ảnh thu được khá là nhòe mờ, không sắc nét trên tấm màn 240x160 của GameBoy Advance. Bob cho biết anh buộc phải lựa chọn giữa thời lượng và chất lượng phim. Nếu nâng độ phân giải lên, mỗi tấm băng sẽ không thể nào ghi được đến tận 30 phút nội dung phim như vậy. Nói tóm lại, đây đúng là cách tồi tệ nhất để thưởng thức 1 bộ phim được đầu tư về hình ảnh, kỹ xảo như TENET, và chúng ta nên nghe theo lời khuyên của Nolan thì hơn.

Bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình “nhét” TENET vào GameBoy Advance của Bob Wulff trong video dưới đây.

[Vietsub] YouTuber "nhét" TENET vào GameBoy Advance: Xem thì vẫn xem được nhưng chất lượng tệ vô cùng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày