Chú chó này đã suýt chết ngạt trên máy bay nếu không có sự giúp đỡ của các tiếp viên hàng không

Tuấn Hưng,  

Tin được không? Hãng hàng không JetBlue đã cứu mạng một chú chó French Bulldog, chứ không cướp đi sinh mạng của nó như những gì mà hãng United Airlines đã làm.

Việc mang thú cưng lên máy bay là một hành động hết sức nguy hiểm. Đây là bài học mà cô nàng có tên Michelle Burt đã nhận ra điều này sau khi chính mình suýt nữa hại chết cô chó yêu của mình. Trong chuyến bay của hãng JetBlue từ Florida đến Massachusetts, con chó thuộc giống French Bulldog của cô bắt đầu cảm thấy khó chịu khi máy bay cất cánh. Không lâu sau đó, lưỡi của nó biến thành màu xanh nước biển và ngay lập tức Burt biết "đứa con tinh thần" của cô đang gặp rắc rối. Nhưng, điều đáng ngạc nhiên hơn cả, đó chính là các tiếp viên hàng không đã cứu được mạng sống của nó.

Chú chó này đã suýt chết ngạt trên máy bay nếu không có sự giúp đỡ của các tiếp viên hàng không - Ảnh 1.

Lưỡi của cô chó tên Darcy chuyển xanh là do tình trạng thiếu oxy trong máu. Với chiếc mũi ngắn, loài chú French Bulldog rất dễ gặp phải vấn đề về đường hô hấp, và nhiều khả năng nó đã có thể bị ngạt thở đến chết nếu không có sự giúp đỡ nhanh chóng đến từ hai tiếp viên hàng không của JetBlue là Renaud Spencer và Diane Asher. Với kinh nghiệm nuôi giống chó Bulldog của Pháp, Renaud đã nhìn ra triệu chứng và đeo ngay cho Darcy chiếc mặt nạ dưỡng khí. Đáng buồn cười ở chỗ trông nó cực kỳ dễ thương với món đồ này.

Chú chó này đã suýt chết ngạt trên máy bay nếu không có sự giúp đỡ của các tiếp viên hàng không - Ảnh 2.

Chỉ sau vài phút hít oxy từ bình, Darcy quay trở lại trạng thái bình thường và sống sót sau chuyến bay. Một trong những người bạn của Burt, "tình cờ thay" cũng là một tiếp viên hàng không, đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook. Nghe rất truyền cảm hứng và cảm động, nhưng cũng có "mùi" quảng cáo cho JetBlue:

"Tôi muốn nói lời cảm ơn đến JetBlue và cảm ơn Renaud cũng như Diane vì đã hoàn thành tốt công việc của họ, quan trọng hơn cảm ơn họ vì đã là những con người tốt bụng. Chồng tôi thường xuyên phải di chuyện nhiều và chúng tôi rất ưu chuộng JetBlue vì sự thoải mái và tiện lợi khi có nhiều không gian cho hành khách hơn, dịch vụ TV cũng rất tốt và tiếp viên thì vô cùng nhiệt tình. Chúng tôi đã luôn theo dõi, để ý những tiểu tiết tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa này, và giờ đây chúng tôi lại có lý do để biết ơn họ hơn nữa. Chân thành cảm ơn."

Ối giời, nào là chỗ rộng thoải mái, dịch vụ TV và phục vụ cho cả chó nữa. Ai đọc xong mà không muốn đặt vé máy bay đi JetBlue cơ chứ!

Quay lại câu chuyện, thật đáng mừng khi thấy một hãng hàng không đã cứu sống được một con thú cưng thay vì cướp đi sinh mạng của nó. Năm nay máy bay xung khắc rất mạnh với những chú khuyển, đặc biệt là máy bay của United Airlines. Có thể bạn vẫn chưa quên vụ chú chó Bulldog Pháp đã chết thảm hồi tháng 3 khi tiếp viên hàng không yêu cầu chủ nhân nhốt nó lên khoang hành lý. Con chó tội nghiệp đã ngạt thở đến chết trên đó. 

Chú chó này đã suýt chết ngạt trên máy bay nếu không có sự giúp đỡ của các tiếp viên hàng không - Ảnh 4.

Chú chó xấu số đã tử nạn trên máy bay của United Airlines

Cũng trong tuần đó, một chú chó đáng lẽ phải đáp xuống sân bay Kansas thì lại bị hãng này đưa sang tận Nhật Bản. Vài ngay sau đó, một máy bay của United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp rồi quay lại đường bay vì họ mang nhầm một chú chó lên đây. Trong tổng số 24 con vật đã chết trên máy bay thì 18 trong số đó thuộc về hãng United.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ