Chủ tịch Blizzard từ chức giữa thời điểm vụ kiện quấy rối phụ nữ và phân biệt đối xử tại công ty đang hồi gay gắt nhất

Kim,  

Sau nhiều năm công tác và giữ nhiều chức vụ cao tại Blizzard, ông J. Allen Brack đã chính thức nói lời chia tay.

Tôi tự tin rằng Jen Oneal và Mike Ybarra sẽ mang tới hướng đi mà Blizzard cần để khơi dậy mọi tiềm năng trong mình, đồng thời đẩy mạnh thay đổi. Tôi mong rằng họ sẽ làm công việc với sự đam mê, lòng nhiệt huyết và rằng họ có thể là nơi đặt niềm tin lãnh đạo, với tính chính trực và lòng tận tâm cao nhất để dẫn dắt những giá trị văn hóa vốn làm nên sự đặc biệt tại Blizzard”. 

Đó là những lời cuối mà J. Allen Brack, chủ tịch Blizzard nói với cộng đồng trước khi từ chức. Nhiều người không khỏi tiếc nuối khi thấy cái tên gắn bó với Blizzard nhiều năm nay về hưu. Ông Brack đã công tác tại EA trong giai đoạn 1994-2000, và chuyển tới đại gia đình Blizzard vào năm 2006. Ông giữ nhiều chức vụ trước khi lên nắm quyền chủ tịch thay Mike Morhaime vào năm 2018.

photo-1

Cựu chủ tịch J. Allen Brack.

Người kế tục vị trí của ông Brack sẽ là Jen Oneal, người đã gia nhập Blizzard hồi tháng Một với tư cách phó chủ tịch mảng phát triển game, đồng thời là lãnh đạo mảng hỗ trợ hai tựa game Diablo và Overwatch. Trước đây, Jen là giám đốc điều hành Vicarious Visions, công ty đã sáp nhập với Blizzard cách đây không lâu.

Người thứ hai thay J. Allen Brack điều hành công ty là Mike Ybarra, đã gia nhập Blizzard hồi năm 2019 với cương vị phó chủ tịch và giám đốc điều hành mảng công nghệ. Ybarra giám sát việc phát triển Battle.net và nhiều những dịch vụ khác. 

Hai người họ sẽ là đồng chủ tịch Blizzard, cố gắng tận dụng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game để dẫn dắt công ty tới tầm cao mới. Trước mắt họ không chỉ là những khó khăn, những thách thức khi cầm đầu một công ty game khổng lồ, mà họ sẽ phải đối mặt với vụ kiện đầy tai tiếng mà Blizzard đang trải qua.

Sau khi cơ quan về quyền dân sự tại bang California kiện Activision Blizzard về việc dung túng môi trường làm việc độc hại, nêu một loạt những cái tên đã trực tiếp quấy rối tình dụng đồng nghiệp và nhiều hành vi đồi bại khác, hàng loạt nhân viên Blizzard đã tổ chức đình công, yêu cầu ban lãnh đạo phải thay đổi. Việc cựu chủ tịch J. Allen Brack từ chức sẽ chỉ là một trong nhiều sự kiện thay đổi diễn ra tại Activision Blizzard trong thời gian tới. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ