Chúng ta sẽ phải đợi dài cổ mới được thấy Apple ra mắt iPad Pro 5G

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

iPad Pro 5G có lẽ vẫn sẽ sử dụng chip modem của Qualcomm.

Cả thế giới công nghệ đang nói về 5G, đặc biệt là các nhà sản xuất thiết bị di động và smartphone. Duy nhất chỉ có Apple là vẫn bình chân như vại. Cũng may là mới đây, Apple và Qualcomm đã thỏa thuận ngừng chiến để hợp tác với nhau, mở ra hy vọng cho những chiếc iPhone 5G đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm 2020. Nhưng còn iPad thì sao?

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhận định mới nhất về thời điểm ra mắt của những chiếc iPad 5G, và thời điểm đó sẽ không thể sớm hơn năm 2021. Ông Kuo cũng cho rằng Apple sẽ ra mắt thêm 2 mẫu iPad Pro mới từ nay cho đến năm 2020, nhưng sẽ không có hỗ trợ mạng 5G.

Chúng ta sẽ phải đợi dài cổ mới được thấy Apple ra mắt iPad Pro 5G - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này còn dự đoán rằng Apple sẽ sử dụng một loại bảng mạch mới có tên là LCP (polyme tinh thể lỏng) trên những chiếc iPad 2021. Bảng mạch mềm này sẽ cho phép Apple gắn trực tiếp ăng-ten của iPad Pro vào bo mạch chủ, giảm bớt hiện tượng mất tín hiệu và cải thiện hiệu năng kết nối.

Mạng di động 5G thế hệ mới hứa hẹn sẽ tăng tốc độ kết nối lên gấp 10 lần so với 4G LTE hiện tại. Với tốc độ này, một bộ phim có thể được tải về chỉ trong vài giây, thậm chí còn nhanh hơn rất nhiều so với mạng Wi-Fi truyền thống.

Kết hợp cùng với iOS 13 trở lên hứa hẹn sẽ giúp những chiếc iPad có khả năng hỗ trợ chuột, thì chiếc máy tính bảng của Apple hoàn toàn có khả năng thay thế cho những chiếc laptop. Mặc dù vậy những chiếc iPad 5G này sẽ không thể ra mắt sớm, ít nhất là hơn 2 năm nữa. Vì vậy chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi.

Tham khảo: phonearena