Chương trình cộng đồng "Mặt trời cho em" - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện

  Cẩm Anh,  

  Mang lại hi vọng sống, năng lượng sống tươi sáng hơn cho trẻ em chính là mục đích đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa của "Mặt trời cho em".

  Xã hội ngày càng hiện đại, kinh tế ngày càng phát triển nhưng chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp những hoàn cảnh éo le, khó khăn và cần được giúp đỡ, đặc biệt là trẻ em - thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

  Nhưng giúp đỡ cái gì mới thực sự tốt cho các em? Làm từ thiện có đơn thuần chỉ là mang lại những lợi ích trước mắt như vậy không? Sau sự trợ giúp vội vàng, ai sẽ follow con đường của các em, xem các em thay đổi như thế nào, sống tiếp ra sao, có gì mới?

  Chúng ta cần có một cách suy nghĩ mới về việc làm từ thiện, thay vì chỉ cho đi thì hãy mang lại hi vọng sống, năng lượng sống tươi sáng hơn cho trẻ em. Với ý nghĩa này, chương trình cộng đồng “Mặt trời cho em” của mạng xã hội Lotus được ra đời.

  Không mang màu sắc ảm đạm hay lâm ly bi đát, không phải chỉ diễn ra ngày một ngày hai, “Mặt trời cho em” là một kế hoạch dài hơi hướng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: “Mỗi đứa trẻ đều có một ước mơ và có cả tương lai sau này. Hãy mang đến cho cuộc đời các em một điểm sáng như tia nắng mặt trời”.

  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện - Ảnh 1.

  Lấy hình tượng mặt trời làm chủ đạo, “Mặt trời cho em" muốn mang lại cho những trẻ em cần giúp đỡ một nguồn sống để tốt hơn mỗi ngày. Nếu ví mỗi em bé là một mầm non của đất nước thì “Mặt trời cho em" muốn đem những “tia nắng" của mình để giúp đỡ những mầm cây đang bị che khuất bởi bóng tối hoàn cảnh.

  Đến đây sẽ nhiều người tự hỏi “Mặt trời cho em" đem đến tia nắng cho các em nhỏ bằng cách nào? Câu trả lời là dự án sẽ “biến đổi" nội dung hay do chính độc giả chia sẻ thành sự hỗ trợ trực tiếp, giải ngân quỹ 3 tỷ đồng bằng cách đăng bài, like, share, comment trên MXH Lotus để giúp các bé có hoàn cảnh khó khăn.

  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện - Ảnh 2.

  Mỗi người sẽ “góp nội dung - gom mặt trời” theo của riêng mình. Nếu là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể góp nội dung là những bức ảnh. Nếu là một vlogger, bạn có thể góp nội dung là video. Nếu là một tác giả, bạn có thể góp nội dung là những câu chuyện truyền cảm hứng,... Thậm chí nếu không phải là người có thể tạo nội dung, bạn cũng sẽ có cách gom mặt trời bằng tương tác để tạo token trên MXH Lotus và chia sẻ chúng. Vì vậy, có thể nói rằng mỗi tương tác của người dùng trên MXH dù là nhỏ nhất cũng sẽ được phù phép thành điều có ích cho “Mặt trời của em".

  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện - Ảnh 3.
  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện - Ảnh 4.
  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện - Ảnh 5.
  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện - Ảnh 6.

  “Mặt trời cho em" sẽ là một chương trình kéo dài, lan toả. Nhưng để làm được điều này, chương trình cần rất nhiều người gom mặt trời mà tiên phong chính là những gương mặt quen thuộc: Ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, ca sĩ Han Sara, bác sĩ Trần Quốc Khánh,...

  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em - đã đến lúc chúng ta cần có cách nhìn, cách làm mới đối với việc làm từ thiện - Ảnh 7.

  Bạn có muốn mình cũng sẽ góp phần tạo một “tia nắng”, gom một chút mặt trời cho mầm non của đất nước, một tia hi vọng sống cho những trẻ em đang gặp khó khăn hay không? Hãy đồng hành cùng “Mặt trời cho em” nhé!

  "Mặt trời cho em" là chương trình cộng đồng được tổ chức bởi MXH Lotus, với ý tưởng "biến đổi" nội dung hay do chính độc giả viết thành sự hỗ trợ trực tiếp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

  Đồng hành cùng Mặt trời của em - Lotus.vn, mỗi tương tác của mỗi người trên mạng xã hội, dù là nhỏ nhất cũng sẽ được "phù phép" thành điều có ích, mang cho em về hi vọng về một ước mơ mới, và đồng hành cùng em trên hành trình thực hiện ước mơ ấy.

  Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi "góp nội dung - gom mặt trời" cho các em nhỏ đang gặp khó khăn ngay hôm nay? Truy cập vào website mattroichoem.lotus.vn để cập nhật đầy đủ những về chương trình ý nghĩa này nhé!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ