Chuyện cũ kể lại: EA hủy dự án game MMO Harry Potter vì không tin nhãn hiệu này sẽ trường tồn

Dink,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 3 tuần trước

Đáng lẽ chúng ta đã được phù phép, ếm bùa nhau trong thế giới ảo. Nhưng cũng chỉ là đáng lẽ thôi ...

Trong buổi phỏng vấn với streamer The Real Brandolorian, cựu giám đốc mảng marketing sản phẩm tại EA giai đoạn 2000-2003 kể rằng khi EA nắm quyền phát triển game lấy bối cảnh Harry Potter, hãng game lớn đã không nắm bắt cơ hội vì thiếu niềm tin.

Chuyện cũ kể lại: EA hủy dự án game MMO Harry Potter vì không tin nhãn hiệu này sẽ trường tồn - Ảnh 1.

Khi được hỏi game sẽ thuộc thể loại gì, cựu giám đốc Kim Salzer nói đó là một tựa game MMO, tựa game online thế giới mở hỗ trợ nhiều người chơi. EA không tin nhãn hiệu Harry Potter sẽ trường tồn, nên chẳng đoái hoài tới lời đề xuất.

Đây là dự án lớn với tôi, vì tôi trực tiếp tham gia sản xuất, hơn nữa đây là nhãn hàng lớn vẫn còn có sức hút, và [sẽ là] một game online nhiều người chơi [với bối cảnh] Harry Potter”, cô Salzer nói.

Chuyện cũ kể lại: EA hủy dự án game MMO Harry Potter vì không tin nhãn hiệu này sẽ trường tồn - Ảnh 2.

Kim Salzer.


Cô nói tiếp: “Chúng tôi đã khảo sát, đã dựng xong bản beta, đây còn là một trải nghiệm offline/online kết hợp khi chúng tôi gửi bưu kiện đến [người chơi], như giải thưởng, ruy băng và các món quà tương tự.

Khảo sát kỹ càng lắm, [chúng tôi] tự tin với khả năng thành công của game. Nhưng rồi dự án bị khai tử bởi vì, cũng không có cách nói nào khác hay hơn, là EA đang trải qua đợt thay đổi lớn, và họ không rõ, hay không tin rằng nhãn hiệu [Harry Potter] sẽ có tuổi thọ hơn một, hai năm”.

Fan của bộ tiểu thuyết Harry Potter cũng không phải quá nuối tiếc, khi Warner Bros. Game đã tuyên bố dự án game nhập vai lấy bối cảnh thế giới phù thủy, một tựa game mới có tên Hogwarts Legacy.

Trailer công bố game Hogwarts Legacy.

Hồi tháng Một, WB Games tuyên bố trì hoãn game tới 2022, nhưng trong bài phỏng vấn mới được thực hiện, phát ngôn viên của WB Games gợi ý rằng Hogwarts Legacy sẽ chính thức ra mắt vào nửa cuối của năm 2022.

https://genk.vn/chuyen-cu-ke-lai-ea-huy-du-an-game-mmo-harry-potter-vi-khong-tin-nhan-hieu-nay-se-truong-ton-20211223164733999.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ