Chuyên gia cho rằng đây là phần mềm giả lập Game Boy dành cho máy Switch, do chính Nintendo phát triển

Dink,  

Thông tin rò rỉ khiến nhiều người trông đợi Nintendo sẽ chính thức hậu thuẫn những tựa game kinh điển trong quá khứ.

Trong phần lớn trường hợp, việc một nhóm nhà phát triển thứ ba tung ra phần mềm giả lập game cũ cho máy Switch không còn mới lạ. Nhưng tại lần rò rỉ mới này, các chuyên gia lại có những nhận định thú vị. Trò chuyện với Ars Technica, chuyên gia cho rằng hai phần mềm giả lập Game Boy và Game Boy Advance có thể là sản phẩm chính thức do chính Nintendo phát triển.

Theo lời các chuyên gia, hai phần mềm giả lập có dấu hiệu được phát triển bởi Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Chi nhánh Châu Âu của Nintendo (tên gọi tắt là NERD). Thông tin rò rỉ khiến nhiều người trông đợi Nintendo sẽ chính thức hậu thuẫn những tựa game kinh điển trong quá khứ.

Chuyên gia cho rằng đây là phần mềm giả lập Game Boy dành cho máy Switch, do chính Nintendo phát triển - Ảnh 1.

Hình ảnh phần mềm giả lập GBA chạy trên máy Nintendo Switch.

Nội dung rò rỉ gồm những gì?

Hai phần mềm giả lập được gắn hai mật danh, “Hiroko” cho Game Boy và “Sloop” cho Game Boy Advance. Số thông tin này được người dùng 4chan trích xuất từ file NSP, bên cạnh một số file NCA đã được mã hóa.

Cũng trong thread bàn luận về những file trên, tài khoản đăng bài đầu tiên nhận định những phần mềm giả lập này “được đội ngũ nội bộ chính thức phát triển, là phần mềm giả lập Game Boy Color/Advance cho dịch vụ Nintendo Switch Online, chúng chưa từng được công bố tại bất cứ đâu”.

File NSP, viết tắt của "Nintendo Submission Package", là file nén chứa nội dung, có thể được đọc bởi máy Nintendo Switch hoặc các phần mềm giả lập Switch khác.

File NCA (viết tắt của "Nintendo Content Archive", là dữ liệu game lấy từ game card của Nintendo Switch.

Chuyên gia cho rằng đây là phần mềm giả lập Game Boy dành cho máy Switch, do chính Nintendo phát triển - Ảnh 3.

Chuyên gia cho rằng đây là phiên bản SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) đã cũ.

Nhóm NERD đã từng phát triển phần mềm cho NES Classic và SNES Classic, đồng thời cũng là những lập trình viên dựng công nghệ giả lập GameCube đã công bố hồi năm ngoái. Việc NERD có tham gia dự án Game Boy cũng không gây bất ngờ.

Cũng không thể coi đây là bằng chứng sắt đá cho thấy Nintendo đang phát triển phần mềm giả lập Game Boy, khi đã lần một bên thứ ba giả vờ rò rỉ thông tin từ “ông chú Nintendo”, nhằm quảng bá cho phần mềm giả lập của mình.

Không ngoài dự đoán, Nintendo từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, nguồn thạo tin cung cấp dữ liệu cho Ars Technica khẳng định 99,9% phần mềm giả lập kia là có thật, bản thân người này “hoàn toàn bị thuyết phục” rằng những phần mềm trên đang được Nintendo phát triển.

Chuyên gia cho rằng đây là phần mềm giả lập Game Boy dành cho máy Switch, do chính Nintendo phát triển - Ảnh 4.

Danh sách những game đang được thử nghiệm.

Giả định những thông tin rò rỉ là đúng, ta vẫn chưa rõ Nintendo sẽ công bố dự án vào khoảng thời gian nào. Phiên bản giả lập Game Boy vẫn còn đơn sơ, không rõ dự án đã tiến triển tới đâu trong suốt khoảng thời gian chưa rõ.

Hiện tại, Nintendo đã đang vận hành Nintendo Switch Online, dịch vụ cung cấp hơn 100 tựa game NES và SNES kinh điển. Không khó để tưởng tượng một hệ thống giả lập Game Boy Color/Advance chạy trên Nintendo Switch, tiếp tục nới rộng thư viện game kinh điển của Nintendo.

https://genk.vn/chuyen-gia-cho-rang-day-la-phan-mem-gia-lap-game-boy-danh-cho-may-switch-do-chinh-nintendo-phat-trien-20220420161909897.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ