Chuyên gia đấu kiếm nhận xét về cảnh hành động của loạt phim đình đám: Game of Thrones hay The Witcher cũng bị chê tả tơi vì nhiều động tác màu mè, không hiệu quả trong thực tế

DG,  

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải hiểu là những cảnh hành động trong phim, ngoài vai trò phục vụ cho cốt truyện ra, thì cần mang lại cảm giác hấp dẫn, đẹp mắt cho khán giả nữa.

Những phân cảnh hành động là 1 yếu tố không thể thiếu trong những bộ phim viễn tưởng để góp phần thúc đẩy cốt truyện và tạo ra độ kịch tính cho khán giả. Với các tác phẩm lấy bối cảnh theo cảm hứng trung cổ như Game of Thrones hay The Witcher, những cảnh hành động này thường liên quan đến cưỡi ngựa, bắn cung, và không thể thiếu đấu kiếm.

Chuyên gia đấu kiếm nhận xét về cảnh hành động của loạt phim đình đám: Game of Thrones hay The Witcher cũng bị chê tả tơi vì nhiều động tác màu mè, không hiệu quả trong thực tế - Ảnh 1.

Những trận đấu kiếm gay cấn là “gia vị” không thể thiếu trong nhiều tác phẩm truyền hình đình đám.

Trên màn ảnh nhỏ thì đã quá ngầu, quá ấn tượng rồi, nhưng những động tác đấu kiếm trong loạt series truyền hình đình đám liệu có thực sự hiệu quả trong thực tế hay không? Để kiểm chứng điều này, kênh YouTube Insider, với hơn 7,3 triệu lượt đăng ký, đã quyết định mời kiếm sĩ chuyên nghiệp David Rawlings đến từ Học viện Longsword London phân tích 1 số cảnh đấu kiếm nổi bật trong những bộ phim nổi tiếng thế giới.

Dĩ nhiên, dưới góc nhìn của 1 người có chuyên môn như David, sẽ có rất nhiều cảnh phim dù đảm bảo về yếu tố hiệu ứng, nhưng lại không được đánh giá cao về mặt kỹ thuật đấu kiếm. Ngoài ra, có thể thấy David là một người khá khắt khe và “bắt lỗi” rất chặt những phân cảnh từng khiến khán giả phải thổn thức.

Những tác phẩm mà David đã đánh giá bao gồm The Witcher, Gladiator, 47 Ronin, Die Another Day, The Princess Bride, Game of Thrones, The Scorpion King, Kill Bill: Volume 1, Star Wars: The Last Jedi, The Mask of Zorro. Và cụ thể những đánh giá của kiếm sĩ này như thế nào, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây.

[Vietsub] Chuyên gia đấu kiếm nhận xét về cảnh hành động của loạt phim đình đám: Game of Thrones hay The Witcher cũng bị chê tả tơi vì nhiều động tác màu mè, không hiệu quả trong thực tế.

Theo Insider

https://genk.vn/chuyen-gia-dau-kiem-nhan-xet-ve-canh-hanh-dong-cua-loat-phim-dinh-dam-game-of-thrones-hay-the-witcher-cung-bi-che-ta-toi-vi-nhieu-dong-tac-mau-me-khong-hieu-qua-trong-thuc-te-20220130233641803.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ