Clip cho thấy ứng dụng iOS sẽ chạy trơn tru trên máy Mac dùng chip riêng của Apple như thế nào

  Nguyễn Hải,  

  Đoạn clip này cho thấy khoảng cách giữa ứng dụng iOS và MacOS trên máy Mac dùng chip Apple đã gần như không còn nữa.

  Bên cạnh lời hứa hẹn của Apple về hiệu năng cũng như hiệu quả năng lượng vượt trội so với trước đây, việc máy Mac chuyển sang bộ xử lý ARM còn mang lại một lợi ích khác. Nó cho phép các máy Mac mới có thể chạy một cách native cả ứng dụng iOS và iPadOS, khi chúng dùng chung kiến trúc bộ xử lý.

  Để chứng minh cho lợi thế trên, trong buổi giới thiệu về việc chuyển đổi sang kiến trúc xử lý mới, Apple đã trình diễn một số ứng dụng iPhone bao gồm trò chơi Monument Valley 2, ứng dụng Calm và Fender Play ngay trên máy Mac.

  Clip trình diễn cho thấy khả năng chạy liền mạch ứng dụng iOS ngay trên máy Mac mới dùng chip ARM.

  Các ứng dụng này được cài trực tiếp từ cửa hàng Mac App Store, với nhiều ứng dụng iOS có thể chạy song song bên cạnh ứng dụng MacOS. Apple cho biết tính năng mới này sẽ xuất hiện khi các máy Mac mới với chip Apple ra mắt, dự kiến vào cuối năm nay.

  Trước đây, Apple từng ra mắt các ứng dụng Catalyst vào năm ngoái với MacOS 10.15 Catalina nhằm cho phép các nhà phát triển xây dựng cầu nối cho khoảng cách giữa iOS và MacOS. Các ứng dụng Catalyst hỗ trợ framework phần mềm UIKit của aplpe được sử dụng trên cả các ứng dụng iPhone và iPad, giúp nó dễ dàng port các ứng dụng di động hiện tại sang desktop mà không phải viết lại toàn bộ ứng dụng từ đầu.

  Với máy Mac mới dùng chip riêng của Apple, quá trình này sẽ diễn ra liền mạch hơn nữa, khi các nhà phát triển có thể port trực tiếp ứng dụng sang MacOS, thay vì phải thông qua một cầu nối khác.

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ