Có gì hay sau cảnh quay trận chiến giữa Spider-Man và Doc Ock trong No Way Home?

DG,  

Đây là phân đoạn hành động lớn đầu tiên trong Spider-Man: No Way Home, và là sự kết hợp hoàn hảo giữa những kỹ xảo điện ảnh hiện đại với hiệu ứng thực tế hoành tráng, là minh chứng cho thấy Marvel luôn tỉ mỉ với các sản phẩm của mình đến mức độ nào.

Spider-Man: No Way Home là 1 trong những bom tấn lớn nhất năm 2021, và cũng là dự án điện ảnh đầu tiên khai thác sâu vào ý tưởng đa vũ trụ của MCU. Hiện tại, bộ phim này đã thu về gần 1,9 tỷ USD và là 1 trong những tác phẩm ăn khách nhất mà Marvel Studios từng sản xuất.

Có gì hay sau cảnh quay trận chiến giữa Spider-Man và Doc Ock trong No Way Home? - Ảnh 1.

Spider-Man: No Way Home hiện là 1 trong những bộ phim ăn khách nhất mà Marvel Studios từng sản xuất.

Kể từ khi tung ra những trailer đầu tiên, Spider-Man: No Way Home đã khiến khán giả đứng ngồi không yên với sự trở lại của “tiến sĩ bạch thuộc” Otto Octavius, phản diện du hành từ dòng thời gian do Sony tạo ra cách đây 20 năm, và vẫn do Alfred Molina thủ vai. Doc Ock cũng là nhân vật đầu tiên đến từ vũ trụ khác được Marvel hé lộ trong bom tấn của mình, bên cạnh Green Goblin, Sandman, Lizard, Electro và đương nhiên là cả 2 anh chàng Spider-Man còn lại, do Tobey Maguire và Andrew Garfield thủ vai.

Octavius chào sân MCU bằng 1 cách không thể ấn tượng hơn khi chạm trán với Peter Parker (Tom Holland) trên 1 tuyến đường cao tốc, vào thời điểm chàng Nhện đang cố thuyết phục trợ lý hiệu trưởng đại học MIT cân nhắc lại trường hợp của Ned và MJ. Một lần nữa, khán giả lại được chứng kiến những màn “múa xúc tu” điêu luyện của Doc Ock trên màn ảnh lớn từng khiến họ say đắm từ 2 thập kỷ trước. Và lần này, ông ta phải đối đầu với một Spider-Man được trang bị công nghệ cao đến tận răng của MCU, càng khiến cho trận chiến mở màn cho No Way Home trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Có gì hay sau cảnh quay trận chiến giữa Spider-Man và Doc Ock trong No Way Home? - Ảnh 2.

Trận chiến giữa Spider-Man và Doc Ock là phân cảnh hành động lớn đầu tiên trong No Way Home.

Cuộc đụng độ giữa Doc Ock và Người nhện là phân cảnh hành động lớn đầu tiên trong bộ phim này, liên tục được nhá hàng trong những đoạn trailer, teaser của Marvel. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi họ lại dành rất nhiều thời gian để trau chuốt cho phân đoạn đó, kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ xảo điện ảnh hiện đại với những hiệu ứng vật lý, hiệu ứng thực tế cầu kỳ, hoành tráng.

Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng ngay cả những cảnh quay siêu đơn giản, ví dụ như khi Peter gọi điện thoại cho Flash Thompson, cũng phải cần đến sự hỗ trợ của màn xanh. Thế nhưng, những phân cảnh phức tạp hơn, như khi chàng Người nhện liên tục nhào lộn để tránh những cú bổ nhào từ xúc tu của Doc Ock, lại hoàn toàn do Tom Holland tự thực hiện.

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của Kelly Port, giám sát hiệu ứng đặc biệt của Spider-Man: No Way Home, về quá trình Marvel đã thực hiện những cảnh quay khó nhằn trong phân đoạn này.

[Vietsub] Có gì hay sau cảnh quay trận chiến giữa Doc Ock và Spider-Man trong No Way Home?

Theo VanityFair

https://genk.vn/co-gi-hay-sau-canh-quay-tran-chien-giua-spider-man-va-doc-ock-trong-no-way-home-20220405171620635.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ