Có gì hay sau cảnh quay xẻ đôi xe bus trong Shang-Chi: Cái chất Marvel hiếm hoi trong 1 bom tấn mang đậm phong cách võ thuật Trung Hoa

Đạo diễn Cretton cho biết phân đoạn trận chiến trên xe bus giữa Shang-Chi và các sát thủ của Ten Rings chính là chi tiết đậm chất Marvel trong 1 bộ phim mà lấy cảm hứng phần lớn từ võ thuật và nền văn hóa của Trung Quốc.

Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings đã thổi 1 luồng gió mới vào vũ trụ điện ảnh Marvel với màu sắc phim mới lạ, mang đậm nguồn cảm hứng từ phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc. Những cảnh quay hành động của bộ phim này cũng thực sự khác biệt so với phần còn lại và phần nào đó khiến cho khán giả tại Việt Nam liên tưởng ngay đến những tác phẩm kiếm hiệp vốn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings vẫn là 1 bom tấn của Hollywood, lại nằm trong một vũ trụ điện ảnh đình đám như MCU. Vì vậy, đâu đó trong suốt nội dung của bộ phim này, chúng ta vẫn có thể bắt gặp những pha hành động mang chất Mỹ hơn một chút, dựa vào sức mạnh cơ bắp nhiều hơn một chút. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ là phân cảnh cuộc chiến giữa Shang-Chi và đội sát thủ của Ten Rings do Razor Fist chỉ huy trên 1 chuyến xe bus ở những phút đầu tiên của phim.

Có gì hay sau cảnh quay xẻ đôi xe bus trong Shang-Chi: Cái chất Marvel hiếm hoi trong 1 bom tấn mang đậm phong cách võ thuật Trung Hoa - Ảnh 1.

Phân đoạn trận chiến trên xe bus giữa Shang-Chi và nhóm sát thủ do Razor Fist cầm đầu chính là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách làm phim thường thấy của Marvel với yếu tố võ thuật của Trung Quốc.

Destin Daniel Cretton, đạo diễn của Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings thậm chí còn chia sẻ rằng: “Nếu có một khoảnh khắc giúp khán giả nhận ra: “À, đây đúng là một tác phẩm của Marvel rồi”, thì đó chính là khi lưỡi kiếm bất ngờ mọc ra từ tay của Razor Fist và lia thẳng về phía Shang-Chi. Nếu toàn bộ cuộc chiến trên xe bus được chia thành 3 phân đoạn, thì đây là chi tiết khơi mào, và cũng là phân cảnh đánh mạnh nhất vào cảm xúc của khán giả”.

Vậy quá trình thực hiện phân đoạn này diễn ra phức tạp như thế nào? Đội ngũ sản xuất đã phải áp dụng những kỹ thuật, kỹ xảo ra sao? Nó có ý nghĩa gì trong việc xây dựng cá tính, mối quan hệ giữa 2 nhân vật chính Shang-Chi và Katy và ảnh hưởng thế nào đến kịch bản chung của phim. Mời các bạn cùng nghe những phân tích và chia sẻ của đích thân đạo diễn Cretton, người đã dành rất nhiều chất xám để biến phân đoạn hành động đó thành sự pha trộn hoàn hảo giữa võ thuật phương Đông với chất điện ảnh đặc trưng của MCU.

[Vietsub] Đạo diễn Destin Daniel Cretton phân tích và chia sẻ về quá trình thực hiện phân đoạn trận chiến trên xe bus giữa Shang-Chi và các sát thủ của Ten Rings, một trong những phân cảnh đậm chất Marvel nhất trong một tác phẩm lấy cảm hứng lớn từ võ thuật và nền văn hóa Trung Quốc.

Theo Vanity Fair

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày